Cách tính điểm xét tốt nghiệp, 10 'ngày vàng' phúc khảo bài thi

Sáng 14/7, Bộ GD&ĐT đã có thông tin về điểm thi THPT Quốc gia 2019. Dưới đây là cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019 để thí sinh có thể biết được đỗ hay trượt vào đợt tuyển sinh cao đẳng, đại học của các trường trên cả nước trong năm nay.

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2019 chuẩn bị cho xét tuyển sinh cao đẳng, đại học

Năm nay, tỉ lệ điểm của kỳ thi THPT dùng để xét tốt nghiệp sẽ được tăng lên so với tỉ lệ điểm kết quả học tập lớp 12. Bộ GD-ĐT sẽ xét tốt nghiệp với tỷ lệ điểm kỳ thi THPT quốc gia so với điểm kết quả học tập lớp 12 là 70/30.

Cách tính cụ thể như sau:

Cách tính điểm xét tốt nghiệp, 10 'ngày vàng' phúc khảo bài thi - ảnh 1

Học sinh giáo dục THPT, học viên giáo dục thường xuyên (GDTX) trong diện xếp loại hạnh kiểm, học viên GDTX tham gia học đồng thời chương trình trung cấp kết hợp với chương trình văn hóa theo chương trình GDTX cấp THPT có Giấy chứng nhận nghề, Bằng tốt nghiệp trung cấp do Sở GD&ĐT;

Các cơ sở giáo dục đào tạo và dạy nghề, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp trong thời gian học THPT được cộng điểm khuyến khích căn cứ xếp loại ghi trong giấy chứng nhận nghề, bằng tốt nghiệp trung cấp như sau:

- Loại giỏi đối với giấy chứng nhận nghề, loại xuất sắc và giỏi đối với bằng trung cấp: Cộng 2,0 điểm.

- Loại khá đối với giấy chứng nhận nghề, loại khá và trung bình khá đối với bằng trung cấp: Cộng 1,5 điểm.

- Loại trung bình: Cộng 1,0 điểm.

Thí sinh có 10 ngày để phúc khảo bài thi

Sau khi nhận kết quả, nếu thấy thắc mắc về điểm số, thí sinh đều có thể làm đơn phúc khảo để được chấm lại bài thi. Quy trình phúc khảo và cách thức phúc khảo đối với dạng bài tự luận và trắc nghiệm sẽ khác nhau.

10 ngày để phúc khảo đề thi chuẩn bị cho xét tuyển cao đẳng, đại học năm 2019
10 ngày để phúc khảo đề thi chuẩn bị cho xét tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2019

Thời gian phúc khảo là 10 ngày, từ ngày 14/7 – 23/7. Các trường THPT sẽ cập nhật danh sách các thí sinh phúc khảo và  gửi danh sách đề nghị phúc khảo bài thi trắc nghiệm và tự luận cho Sở GD&ĐT để Sở tập hợp, gửi danh sách đến các hội đồng thi.

Kết quả phúc khảo bài thi hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo do các Sở GD&ĐT chủ trì hoàn thành chậm nhất ngày 4/8.

Thí sinh có thể thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sinh cao đẳng, đại học theo phương thức trực tuyến từ ngày 22/7 đến 17h ngày 29/7. Đối với các thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu đăng ký xét tuyển sẽ bắt đầu từ ngày 22/7 đến 17h ngày 31/7.

Từ ngày 16 đến 18/7, Cổng thông tin tuyển sinh cao đẳng, đại học sẽ mở để thí sinh nộp hồ sơ - điểm tiếp nhận hồ sơ thực hành thử nghiệm việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến và bằng phiếu. Đây là giai đoạn chạy thử phần mềm, giúp thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ làm quen.

>>>XEM THÊM: Quy trình tiếp theo 2k1 cần phải làm sau khi có điểm THPT Quốc Gia

Nguồn tin: Theo báo Tiền Phong tác giả Đỗ Hợp