Học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Đắk Lắk

Kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại Đắk Lắk

Theo thống kê của Sở GD-ĐT Đắk Lắk, có 88,87% thí sinh của tỉnh đỗ tốt nghiệp THPT và 7 trường có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp 100%. Toàn tỉnh có 11 bài thi đạt điểm 10 ở các môn: Sinh học, Lịch sử, Ngoại ngữ và Giáo dục công dân.
Ngày 15/7, Sở GD-ĐT Đắk Lắk đã tổ chức họp Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019 . Theo đó, toàn tỉnh có 19.736 thí sinh đăng ký dự thi; có 17.564 (đạt tỷ lệ 88,87%) số lượng thí sinh được công nhận tốt nghiệp (trong đó có 3589 thí sinh dân tộc thiểu số, tỷ lệ: 18,16%).
Học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Đắk Lắk
Toàn tỉnh có 11 bài thi đạt điểm 10 ( gồm 1 bài thi Ngoại ngữ, Sinh học: 1; Lịch sử: 2 và Giáo dục công dân: 7).  Bài thi đạt điểm cao nhất môn Toán là 9,8 điểm (3 HS); Ngữ văn là 8,75 điểm (5 HS); Vật lý là 9,5 điểm (2 HS); Hóa học là 9,5 điểm (4 HS); Địa lý là 9,75 điểm (5 HS).

Có 7 trường đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100% là: THPT Chuyên Nguyễn Du; THPT DTNT Nơ Trang Lơng; THPT DTNT Tây Nguyên; THPT Thực hành Cao Nguyên; THCS và THPT Đông Du; Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt và Tiểu học, THCS và THPT Victory.

Kỳ thi THPT quốc gia 2019, tỉnh Đắk Lắk có 10 học sinh được miễn thi; 27 học sinh được miễn thi môn thi Ngoại ngữ. Có 2 thí sinh được đặc cách công nhận tốt nghiệp do bị ốm đột xuất trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Hội đồng đã đánh giá chung về tình hình và kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại Đắk Lắk đã diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Xem thêm >> Cách tính điểm xét tốt nghiệp, 10 'ngày vàng' phúc khảo bài thi

Nguồn tin: Thúy Diễm - Báo Dân trí