Tin Công nghệ
chuyen-dich-cong-nghe

Chuyển dịch công nghệ - Gây khó khăn cho các nhà tuyển dụng

Công nghệ ngày càng phát triền nên nhân lực về công nghệ thông tin cũng phải tìm hiểu về công nghệ mới nhất. Việc chuyển dịch công nghệ gây khó khăn cho các nhà tuyển dụng hiện nay và trong tương lai.
Theo CEO TopCV- startup hỗ trợ tuyển dụng, hiện TopCV đang có khoảng gần 200.000 ứng viên thuộc chuyên ngành CNTT (cụ thể là mảng lập trình viên), trong đó nhiều nhất là các vị trí liên quan đến lập trình web, Backend Developer (lập trình viên ngôn ngữ server-pv). “Do đây là nghề đã rất phổ biến ở VN từ trước đến nay, ngôn ngữ dễ học, dễ tiếp cận và có cộng đồng hỗ trợ lớn tại Việt Nam và thế giới”, ông Hiếu lý giải.
 
Trong đó, nếu xét riêng nhóm nghề lập trình viên, mức lương sinh viên mới ra trường dao động từ 7-10 triệu đồng. Với những người có tố chất tốt về logic, lập trình, giỏi về giải thuật hoặc có kinh nghiệm đi làm hay thực tập từ 6 tháng trở lên, mức lương có thể trong khoảng từ 10-15 triệu đồng. “Những ứng viên có kinh nghiệm từ 2-5 năm, tuỳ theo năng lực, mức lương có thể trên 1.000 USD (khoảng hơn 23 triệu đồng)”, ông Hiếu khắng định.
 
chuyen-dich-cong-nghe
Ông Trần Trung Hiếu, CEO TopCV, hiện số lượng nhân sự CNTT chất lượng cao, nhiều kinh nghiệm đang ngày càng trở nên có hạn và khó tuyển dụng hơn trước

Đánh giá về xu hướng tuyển dụng hiện nay, ông Hiếu cho rằng, việc tuyển dụng nhân sự ngành CNTT, đặc biệt là vị trí lập trình viên ngày càng trở nên khó khăn. Do xu hướng chuyển dịch công nghệ của CMCN 4.0 nên rất nhiều startup, công ty mở ra, công ty nào cũng đòi hỏi sự đáp ứng cao từ các sản phẩm, dịch vụ CNTT. “Vì thế, cầu đang nhiều hơn cung trong việc tuyển dụng nhân sự CNTT tại Việt Nam”, ông Hiếu nói.
 
Ngoài ra, các doanh nghiệp cũng đòi hỏi nhân sự có năng lực, tố chất cao hơn trước, trong khi nhiều trường đại học chưa đáp ứng được chất lượng đầu ra như kỳ vọng dẫn đến việc tuyển dụng ngày càng khó khăn.
Theo báo cáo của nền tảng tuyển dụng CNTT Topdev, nhu cầu tuyển dụng CNTT sẽ tăng mạnh vào năm 2019. Nguyên nhân dẫn đến việc tăng trưởng nóng nhân sự CNTT bao gồm: Việt Nam đã gây được sự chú ý khiến cho các công ty công nghệ trong khu vực tìm đến để thuê hoặc xây dựng đội ngũ phát triển sản phẩm; làn sóng khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ ngày càng mạnh, đặc biệt sau các thương vụ đầu tư lớn cho các startup công nghệ; làn sóng chuyển mình của các doanh nghiệp truyền thống trong các lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, bất động sản... sang làm về chuyển đổi số và thương mại điện tử.
Trên cơ sở đó, việc thiếu hụt nhân sự luôn là một bài toán nan giải cho thị trường IT khi mà nhiều chuyên gia dự báo năm 2019 Việt Nam vẫn sẽ thiếu hụt từ 70.000 đến 90.000 nhân sự IT. T
 
Theo số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước hiện có 235 trường đại học, trong đó có 153 trường đào tạo CNTT, hàng năm có khoảng 50.000 sinh viên CNTT ra trường, trong đó chỉ có 30% làm việc được ngay, 70% phải đào tạo bổ sung. Bài toán đào tạo Nhân sự IT chất lượng đang dần trở thành trọng tâm của cả ngành Giáo dục & các doanh nghiệp CNTT hiện nay để đáp ứng công việc.

Aptech Buôn Ma Thuột thuộc trực thuộc Atptech Ấn Độ. Là trụ sở đào tạo Lập trình viên CNTT hàng đầu Châu Á. Thành lập từ năm 1986 với hơn 30 năm kinh nghiệm, có mặt trên 40 Quốc gia, đào tạo hơn 7 triệu học viên. Có mặt tại Việt Nam được tròn 20 năm có hơn 100.000 sinh viên ra trường. Học chương trình Aptech Buôn Ma Thuột bạn được những gì. 

- Bạn được trải nghiệm chương trình đào tạo theo chuẩn Quốc tế.
- Bạn được trải nghiệm qua các trang thiết bị hiện đại với ứng dụng công nghệ theo thời đại 4.0.
- Bạn được học 75% kiến thức thực hành, 25% kiến thức lý thuyết bổ trợ.
- Bạn được trải nghiệm dự án sau từng kỳ học của ba bạn.
- Bạn được học kiến thức trọng tâm, nói không với những môn học đại cương.
- Bạn được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, giảng viên nhiều kinh nghiệm, có ý thức học tập theo nhóm.
- Bạn được hỗ trợ kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm.
- Bạn được đào tạo theo phương châm của trung tâm là " đào tạo những gì trung tâm cần".
- Bạn được đảm bảo việc làm 100% sau khi ra trường.

Học đi chờ chi cùng Aptech Buôn Ma Thuột
Lập trình chất phất tương lai    

Aptech Buôn Ma Thuột
Địa chỉ : 164 Phan Chu Trinh, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk.
Chi tiết xin liên hệ hotline: 02623.505.055 - 0906.513.555.

Nguồn tin: sưu tầm

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Không thể phủ nhận - Cái cách hành chính không thế thiếu CNTT
Thị trường kiểm toán Việt Nam - Không thể thiếu Công nghệ thông tin

Những tin cũ hơn

Sinh viên CNTT có tiếng Nhật ra trường với mức lương 138 triệu/tháng vẫn không có để tuyển
Học công nghệ thông tin nên học trường nào?
Lý do chọn Aptech Buôn Ma Thuột để học công nghệ thông tin?
Học tin học ở đâu tại Kon Tum uy tín và đảm bảo việc làm 100% ngay sau khi ra trường?
Những lợi ích của công nghệ thông tin có thể bạn chưa biết