Tin Công nghệ
không từ bỏ

Muốn học tốt CNTT, bạn phải biết 4 điều này!

Công nghệ thông tin là ngành học ưu việt khi công nghệ đang phát triển mạnh mẽ. Nhưng để học thật tốt trong ngành học này, bạn phải hiểu thật kỹ về nó. 
1. Ngành học có sự đam mê và nhiệt huyết 
Dù “chưa biết gì về điện” nhưng bạn vẫn thích khám phá, tìm hiểu các linh kiện bên trong desktop, laptop và các đồ điện tử. Đây chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn đã bén duyên với nghề CNTT sau này. Có sở thích sưu tầm và say mê các món đồ công nghệ đời mới cũng chính là một trong những dấu hiệu cho thấy tương lai không thể tách rời của bạn và các sản phẩm công nghệ, đặc biệt là chiếc máy tính. Nếu bạn dành hơn một nửa thời gian lướt web mỗi ngày để nghiên cứu các tin tức về công nghệ thì chẳng có lý do gì cản trở bạn trở thành một chuyên viên công nghệ thông tin trong tương lai gần. Một chuyên viên IT lành nghề là người phải hiểu biết cách thức tấn công và ngăn chặn được các đợt tấn công của hacker. Nếu bạn là người hay tìm tòi các kiến thức về an ninh mạng cũng như nghiên cứu và thực hành các thủ thuật của hacker, nghề IT sẽ không phải là điều quá viển vông với bạn.

Thích thể hiện khả năng của mình, khiến người khác trầm trồ với chút kiến thức CNTT vừa mới cóp nhặt được trên mạng cũng là một dấu hiệu đáng mừng chứng tỏ bạn có thể tiến xa hơn với nghề IT.  Không phải ai biết cách dò tìm hoặc hack mật khẩu Wi-Fi nhà hàng xóm cũng đều trở thành một chuyên viên IT. Nhưng phần lớn những chuyên viên IT thực thụ đều biết cách thực hiện kỹ thuật này. Khi dành đến hàng giờ liền để ngồi trên máy tính, đến một lúc nào đó, bạn cũng phải tìm đến bác sĩ nhãn khoa để sắm cho mình một cặp kính cận. Dấu hiệu này tuy không rõ ràng nhưng thực tế cho thấy các chuyên viên IT thường hay mang kính cận. Có thể chưa biết rõ về nghề IT là làm những gì, nhưng khi đã có ước mơ trở thành ông chủ cai quản phòng server với hàng trăm máy tính, tự khắc bạn sẽ thổ lộ khát khao ấy cho những người xung quanh. Lẽ dĩ nhiên, đó sẽ là dấu hiệu thôi thúc niềm đam mê cháy bỏng trong bạn. 

2. Ngành học không dành cho những người dễ dàng bỏ cuộc 
Công nghệ thông tin là ngành học đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực thật nhiều bởi kiến thức của ngành này là vô tận và được cập nhật thường xuyên. CNTT không đòi hỏi người học phải thật sự giỏi toán hay phải có IQ cực cao, ngành học này chỉ cần các bạn có tư duy logic, có sự ham học hỏi và kiên trì. Không thiếu những bạn trẻ bỏ dở giữa chừng ở con đường này với lý do khó quá, không học được, cũng nhiều bạn chần chừ không biết có nên theo đuổi nó hay không cũng với lý do như thế.
 
Không từ bỏ

Trả lời cho câu hỏi này rất đơn giản, các thầy cô ở Aptech chưa bao giờ thiếu thời gian để giúp cho các bạn hiểu về những kiến thức công nghệ và những trung tâm phần mềm, Aptech hay những anh chị cùng trường chính là nguồn kiến thức các bạn có thể khai phá. Điều quan trọng là các bạn không được bỏ cuộc dễ dàng và phải đặt trọn công sức vào việc học tập.

3.  Phải thực hành thường xuyên và liên tục 
Công nghệ thông tin là ngành học đặc thù, không như những ngành học khác bạn có thể áp dụng lý thuyết vào để làm việc như kinh tế, kế toán, luật,... CNTT đòi hỏi bạn phải được thực hành ngay khi ngồi trên ghế nhà trường nếu không bạn sẽ không thể làm được việc. Lý do nhiều nhất cho việc các sinh viên ngành CNTT tốt nghiệp không có việc làm là do các bạn không được thực hành thường xuyên dẫn đến việc không có chút kiến thức nào về ngành này sau khi ra trường. 
 
thích cntt

Tại Aptech sinh viên sẽ được học giáo trình lên đến 70% thực hành, mỗi sinh viên sẽ được trang bị 1 máy tính riêng và được cầm tay chỉ việc 1:1 bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm. Đây chính là điều khác biệt trong chất lượng đào tạo và chất lượng của trường so với các môi trường khác đào tạo về ngành học này. Thực hành nhiều vừa giúp sinh viên chạm tay vào thực tế vừa giúp các bạn tăng thêm nhiều cơ hội được thực chiến những dự án ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Không thiếu các bạn sinh viên có thể vừa học vừa làm ngay sau 1 năm học tập. 

4. Không ngừng tiếp nạp thêm kiến thức mới
CNTT đang thay đổi toàn bộ diện mạo của các ngành nghề, lĩnh vực trong xã hội đồng nghĩa với việc kiến thức của nó được nâng cấp và phát triển vượt trội mỗi ngày. Bạn muốn làm chủ lĩnh vực này bắt buộc bạn phải cập nhật kiến thức mới nhất về nó và đầu tư thời gian, công sức để trở thành người giỏi nhất. 3 hay 4 tiếng ở trên lớp chỉ có thể giúp các bạn học được kiến thức nền tảng của ngành học này, còn kiến thức thì luôn là vô biên và bạn phải chủ động nắm lấy. 

Có một địa điểm mà sinh viên Aptech thường xuyên tìm đến sau mỗi giờ học là trung tâm phần mềm, đây là nơi các bạn được ôn luyện lại kiến thức, thỏa sức code, được học hỏi thêm những kiến thức từ các anh chị đi trước hoặc các giảng viên. Nhà trường luôn khuyến khích các bạn học hỏi thêm kiến thức bằng cách tham gia vào các dự án, học nhóm, project…

Học ngành CNTT là bạn đang sở hữu những cơ hội tuyệt vời trong thế kỷ này nhưng như thế là chưa đủ, bạn còn phải trở thành người giỏi trong lĩnh vực này nữa và điều đó hãy để Aptech giúp bạn. 

Trung tâm đào tạo Công Nghệ Thông Tin Aptech Buôn Ma Thuột. Với phương pháp đào tạo hiện đại:
- Bạn được trải nghiệm chương trình đào tạo theo chuẩn Quốc tế.
- Bạn được trải nghiệm qua các trang thiết bị hiện đại với ứng dụng công nghệ theo thời đại 4.0.
- Bạn được học 75% kiến thức thực hành, 25% kiến thức lý thuyết bổ trợ.
- Bạn được trải nghiệm dự án sau từng kỳ học của ba bạn.
- Bạn được học kiến thức trọng tâm, nói không với những môn học đại cương.
- Bạn được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, giảng viên nhiều kinh nghiệm, có ý thức học tập theo nhóm.
- Bạn được hỗ trợ kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm.
- Bạn được đào tạo theo phương châm của trung tâm là " đào tạo những gì trung tâm cần".
- Bạn được đảm bảo việc làm 100% sau khi ra trường.


Học đi chờ chi cùng Aptech Buôn Ma Thuột
Lập trình chất phất tương enlightened

Aptech Buôn Ma Thuột
Cơ sở đào tạo tại: 164 Phan Chu Trinh, TP.BMT, Tỉnh Đắk Lắk.
Tư vấn 24/7: 0828 79 4545 - 0905 449 344

Nguồn tin: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin cũ hơn

Không thể phủ nhận - Cái cách hành chính không thế thiếu CNTT
Thị trường kiểm toán Việt Nam - Không thể thiếu Công nghệ thông tin
Chuyển dịch công nghệ - Gây khó khăn cho các nhà tuyển dụng
Sinh viên CNTT có tiếng Nhật ra trường với mức lương 138 triệu/tháng vẫn không có để tuyển
Học công nghệ thông tin nên học trường nào?