Tin lập trình
top 10

Top 10 Code Editor 2019

Hiện nay, thay vì phải thực hiện toàn bộ công việc lập trình theo phương pháp thủ công, lập trình viên có thể sử dụng sự hỗ trợ đến từ các loại công cụ lập trình. Những công cụ viết phần mềm này không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn giúp bạn rút ngắn thời gian hoàn thiện việc phát triển các phần mềm máy tính.

1. Microsoft Visual Studio

Microsoft Visual Studio là phần mềm IDE cao cấp được sử dụng để lập trình các loại phần mềm, chương trình, ứng dụng trên nhiều loại thiết bị và nền tảng khác nhau. Bộ công cụ hỗ trợ đa dạng, phù hợp cho cả những người mới bắt đầu và chuyên gia trong lĩnh vực lập trình.
Microsoft Visual Studio hiện đã hỗ trợ đến 36 ngôn ngữ lập trình phổ biến, được trang bị công cụ tự động hóa, quy trình sử dụng đơn giản, có thể nhanh chóng phát hiện lỗi và cho phép chèn debug trong quá trình lập trình ứng dụng.
 

2. Sublime Text

Sublime Text ra mắt thị trường từ năm 2008 và không ngừng được cải tiến suốt hơn 10 năm vừa qua. Do đó, đây vẫn là một trong những cái tên đáng tin cậy khi bạn cần lựa chọn tool viết code.
Một chi tiết rất đặc biệt của Sublime Text chính là giao diện hiển thị code theo màu sắc, giúp lập trình viên có thể dễ dàng nhận diện ra các phần của mã code, nhanh chóng tìm kiếm và chỉnh sửa các đoạn code khi cần thiết.
top 10 công cụ
Subline Text là công cụ hỗ trợ code tốt, được nhiều lập trình lựa chọn.

3. Xcode

Xcode cũng là một tool viết code được nhiều lập trình viên ưa chuộng với việc sở hữu đầy đủ trình soạn code, trình biên dịch, thông dịch cũng như hàng loạt công cụ lập trình quan trọng khác.
Trong số các tính năng của Xcode, nổi bật nhất phải kể đến UI tính năng kết nối đồ họa, phác họa sơ thảo giao diện và tính năng Test Navigator cho phép kiểm tra ứng dụng ngay cả ở giai đoạn phần mềm chưa hoàn thiện.
 

4. Vim

Vim được các lập trình viên đánh giá cao bởi những tính năng độc đáo và vô cùng khác biệt so với hầu hết các loại phần mềm IDE hiện nay. Phần mềm này cho phép nhúng trực tiếp vào một số phần mềm khác như Visual Studio hay Eclipse.
Nhìn chung, Vim khá gọn, nhẹ lại có nhiều chức năng tùy biến theo nhu cầu của người sử dụng. Bởi vậy, Vim hiện nằm trong nhóm được phần mềm soạn thảo code được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.
2- công cụ
 

5. Eclipse

Eclipse cung cấp giải pháp hỗ trợ tốt nhất cho người sử dụng với lượng lớn plugin cùng vô số công cụ mở rộng đi kèm. Đa phần các mã nguồn mở của trình soạn thảo code Eclipse đều rất linh hoạt, dễ sử dụng. Giao diện làm việc có thiết kế phù hợp, hiệu quả với hệ thống thông báo system tray và tự động dò lỗi.
Người dùng có thể lựa chọn những gói công cụ khác nhau dựa trên nhu cầu và khả năng sử dụng của bản thân trong quá trình lập trình phần mềm.
 

6. Netbeans

Đối với những người yêu thích Java thì Netbeans chính là công cụ lập trình mà họ chắc chắn không thể bỏ qua. Từ khi ra mắt đến nay, Netbeans luôn được người dùng đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả trong quá trình sử dụng.
Netbeans có giao diện trực quan, khá tương đồng với giao diện của phần lớn phần mềm hiện nay. Điều này sẽ giúp thao tác của người dùng đơn giản, thuận tiện hơn. Mặc dù Netbeans luôn đi liền với soạn thảo Java, phần mềm này vẫn có những gói hỗ trợ để lập trình viên có thể áp dụng các ngôn ngữ như C, C++, PHP,…
 

7. Dreamweaver

Dreamweaver sở hữu giao diện đơn giản nhưng mang đến cảm giác chuyên nghiệp, tiện lợi và thoải mái cho người sử dụng. Phần mềm IDE này hỗ trợ hầu hết các loại ngôn ngữ lập trình phổ biến gồm PHP, ASP.NET,…
Tính năng kéo thả của Dreamweaver vô cùng thuận tiện, giúp lập trình viên tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi thao tác với các dòng code. Bên cạnh đó, các tính năng như bảng màu, thẻ tag cùng các tiện ích mở rộng đều hỗ trợ bạn thực hiện công việc lập trình một cách đơn giản nhất.
 

8. Atom

Atom hoạt động tốt trên các thiết bị thuộc ba hệ điều hành phổ biến bao gồm Microsoft, Mac, Linux và hỗ trợ cho mọi ngôn ngữ lập trình.
 
3 công cụ

Ngoài các tính năng soạn code cơ bản, Atom cung cấp thêm các tính năng tự động dò và báo lỗi, tự hoàn thiện, đánh dấu các đoạn code,… Bạn có thể lựa chọn mở rộng các tính năng tùy theo yêu cầu trong công việc lập trình của bạn.
 

9. Notepad++

Nếu bạn là một người mới bắt đầu với công việc lập trình thì Notepad ++ sẽ là cái tên quen thuộc mà đa số những người đi trước sẽ khuyên bạn lựa chọn. Notepad ++ đơn giản, dễ sử dụng lại có tốc độ nhanh.
Bên cạnh các tính năng cơ bản, bạn cũng có thể lựa chọn cài đặt thêm các plugin khác giúp việc lập trình nhanh chóng, hiệu quả nhất.
 

10. Pycharm

Pycharm nổi bật hơn hẳn so với nhiều loại phần mềm IDE khác chính là nhờ khả năng phân tích code toàn diện, tích hợp nhiều trình sửa lỗi hiệu quả như JavaScript, Python hay Django. Bạn có thể sử dụng Pycharm để soạn code bằng hầu hết mọi ngôn ngữ lập trình thông dụng hiện nay. Phần mềm tương thích với nhiều nền tảng thiết bị khác nhau nên bất kỳ ai cũng có thể tải về và sử dụng.
Như vậy, với bài viết trên đây, bạn đã hiểu được những thông tin cơ bản về công cụ viết phần mềm cũng như danh sách những tool viết code có chất lượng tốt nhất hiện nay. Ngoài việc cân nhắc những thông tin được giới thiệu trong bài viết, bạn nên tự mình trải nghiệm thêm các loại phần mềm lập trình khác nhau để tìm ra công cụ hỗ trợ phù hợp nhất cho bản thân.

Trung tâm đào tạo Công Nghệ Thông Tin Aptech Buôn Ma Thuột. Với phương pháp đào tạo hiện đại:
- Bạn được trải nghiệm chương trình đào tạo theo chuẩn Quốc tế.
- Bạn được trải nghiệm qua các trang thiết bị hiện đại với ứng dụng công nghệ theo thời đại 4.0.
- Bạn được học 75% kiến thức thực hành, 25% kiến thức lý thuyết bổ trợ.
- Bạn được trải nghiệm dự án sau từng kỳ học của ba bạn.
- Bạn được học kiến thức trọng tâm, nói không với những môn học đại cương.
- Bạn được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, giảng viên nhiều kinh nghiệm, có ý thức học tập theo nhóm.
- Bạn được hỗ trợ kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm.
- Bạn được đào tạo theo phương châm của trung tâm là " đào tạo những gì trung tâm cần".
- Bạn được đảm bảo việc làm 100% sau khi ra trường.


Học đi chờ chi cùng Aptech Buôn Ma Thuột
Lập trình chất phất tương lai enlightened

Aptech Buôn Ma Thuột
Cơ sở đào tạo tại: 164 Phan Chu Trinh, TP.BMT, Tỉnh Đắk Lắk.
Tư vấn 24/7: 0828 79 4545 - 0905 449 344

Nguồn tin: sưu tầm

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Mức độ hiểu của bạn về Developer

Những tin cũ hơn

Những ưu điểm vượt trội của khóa học Lập trình viên Quốc tế ACCP
Lập trình Kotlin - Với những tính năng bạn sẽ yêu
Lập trình JAVA - Dễ học không khó như mọi người nghĩ
Lập trình Python - Ngôn ngữ dành cho người mới học lập trình
8 Cấp độ của một Lập Trình Viên