Học viên tiêu biểu

Nguyễn Hữu Quang

Học viên aptech thành công
Hiện Quang đang là Giám đốc điều hành của một công ty chuyên về phần mềm EXE

Đam mê học lập trình từ rất lâu. Chàng trai trẻ đã không ngừng tìm tòi học hỏi. Đến nay đã là Giám đốc điều hành của một công ty chuyên về phần mềm. Thực hiện hơn 200 dự án lớn nhỏ cho các khách hàng ở trong nước và khu vực như Canada, Úc, Singapore, Việt Nam...

Con đường đi đến giải thưởng danh giá

EXE vừa nhận giải Huy Chương vàng ICT Việt Nam 2016 do Hội Tin học TP.HCM (HCA) tổ chức. Bạn nghĩ sao về việc công ty của riêng mình nhận được giải thưởng danh giá như vậy?

ICT Vietnam 2016 là giải thưởng danh giá. Trong giới IT ở TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Các đơn vị đạt giải cũng thường là những công ty, tập đoàn CNTT lâu năm, có tầm ảnh hưởng lớn. Vừa qua, giải pháp “Quản lý hoạt động trường học SAM” của EXE đã nhận giải Huy Chương Vàng cho hạng mục Giải pháp cung cấp cho khách hàng nước ngoài. Nhờ vào thỏa mãn các tiêu chí:

- Giải pháp SAM đã được triển khai thực tế. Được đối tác và các chuyên gia trong ngành công nhận hiệu quả và đánh giá cao

- SAM giải quyết được các vấn đề thực tiễn trong ngành giáo dục. Hỗ trợ hoạt động quản lý trong trường học, trung tâm giáo dục diễn ra hiệu quả. Cắt giảm các thao tác thừa, phòng ngừa rủi ro thất thoát dữ liệu. Và công nghệ hóa hoàn toàn mọi tác vụ quản lý trong nhà trường.

Học viên Aptech đạt huy chương ICT
Huy Chương vàng ICT Việt Nam 2016 do Hội Tin học TP.HCM (HCA) tổ chức

Bạn có thể chia sẻ thêm về công ty riêng EXE hiện tại của mình không?

EXE được thành lập từ năm 2009 khi Quang còn là sinh viên. Do đam mê công nghệ thông tin, Quang lựa chọn phát triển phần mềm làm mảng kinh doanh chính. Sau 7 năm hoạt động, hiện tại EXE đạt quy mô khoảng 20 nhân viên gồm đầy đủ các bộ phận liên quan như phân tích, lập trình, kiểm soát quy trình - chất lượng. Doanh thu của EXE cũng khá khả quan với tốc độ tăng trưởng nhanh, năm ngoái doanh thu tăng gần gấp đôi so với năm trước.

Được biết, bạn từng là học viên tại Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech chuyên đào tạo học lập trình. Vậy, có thể chia sẻ một thành tựu ý nghĩa nhất đối với bạn trong thời gian học tập tại đây không?

Lúc học tại Aptech mình đã có viết một ứng dụng quản lý nhà hàng – một trong những đồ án khá thú vị nhóm mình đã tự học lập trình theo yêu cầu từ giảng viên/trung tâm.

Đây cũng là một trong những điều đặc biệt trong chương trình học tại đây. Mình được thực hành trực tiếp ngay sau lý thuyết nên nhờ đó ứng dụng được rất nhanh những kiến thức đã học. Có thể nói quá trình học tại đây đã hỗ trợ mình rất nhiều cho những thành tựu ngày hôm nay.

Quang đại diện cho học viên Aptech tiêu biểu
Quang đại diện học viên trưởng thành tại Aptech trả lời phỏng vấn HTV

Muốn thành công, phải không ngừng học hỏi!

Theo bạn, sinh viên vừa ra trường cần bổ sung những kỹ năng gì để có thể làm việc tốt?

Các bạn trẻ Việt Nam cần trau dồi khả năng ngoại ngữ. Rèn luyện kỹ năng giao tiếp, học cách nói chuyện với đối tác, khách hàng. Đặc biệt là người nước ngoài. Phần đông các bạn sinh viên mới ra trường còn rụt rè. Thiếu tự tin khi đi phỏng vấn tìm việc. Bắt nhịp công việc chậm do không có phương pháp làm việc hợp lý.

Sinh viên aptech thành công
Nguyễn Hữu Quang tốt nghiệp Aptech vào năm 2010

Mình nhớ nhất là các buổi thức đêm làm đồ án công nghệ thông tin với các bạn trong nhóm tại Aptech. Bọn mình đã học được rất nhiều từ kinh nghiệm thực tế của các giảng viên hướng dẫn. Nội dung chương trình đào tạo kỹ năng mềm tích hợp thẳng vào chương trình học là giải pháp mình thấy khá hiệu quả để phát triển kỹ năng sinh viên.

Bạn đánh giá xu hướng phát triển công nghệ trong vài năm tới sẽ theo thiên hướng nào? Và bạn đã chuẩn bị gì cho sự thay đổi đó?

Xu hướng công nghệ trong thời gian tới sẽ là nền tảng S.M.A.C với sự hội tụ của 4 yếu tố: Social (xã hội), Mobility (di động), Analytics (phân tích dữ liệu lớn) và Cloud (điện toán đám mây). Hiện EXE đã và đang tập trung đi sâu vào mảng di động với định hướng “Mobile First”.

Mục tiêu kinh doanh trong tương lai của bạn là gì?

Mục tiêu trong vòng 5 năm tới của EXE là tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn trong các mảng hàng không, giáo dục, thương mại điện tử và nhà hàng - khách sạn, đồng thời triển khai những công nghệ mới. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng khách hàng luôn luôn có thể tin tưởng EXE trong việc đưa ra những giải pháp tối ưu và phù hợp nhất trong những lĩnh vực kinh doanh chuyên biệt của họ.

Thành công của Hữu Quang có thể xem như tín hiệu đáng mừng cho những bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin khi chúng ta đang có một thị trường rất rộng mở, ở trong nước và cả trên thế giới. Với những thay đổi tích cực và liên tục như thế, hoàn toàn có thể tin rằng thế hệ trẻ sẽ góp phần biến Việt Nam thành thung lũng Silicon thứ 2 - nơi được mệnh danh là trung tâm công nghệ của toàn cầu!

"Bạn chỉ cần đam mê, học lập trình ắt thành công!"

Nguồn tin: aptechvietnam.com.vn