Góc chia sẻ

4 chuyên ngành học sẽ mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên

4 chuyên ngành học sẽ mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên

Trong thời điểm hiện tại và tương lai, các ngành Ứng dụng toán học, phát triển Robot, kỹ thuật sinh học và đặc biệt là ngành "lập trình viên" sẽ tạo nên rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.

4 chuyên ngành có cơ hội việc làm cao nhất ở thời điểm hiện tại và trong tương lai.

       1. Chuyên ngành Toán ứng dụng.

 

4 chuyên ngành sẽ mở rộng việc làm cho sinh viên
Sinh viên tốt nghiệp ngành này có tỷ lệ thất nghiệp thấp

Tại Mỹ, sinh viên tốt nghiệp ngành Toán học có tỷ lệ thất nghiệp chỉ khoảng 2% và nhận được mức lương cao ngay sau khi ra trường. Các nhà toán học được đánh giá cao trong các viện nghiên cứu, các đơn vị sản xuất hóa chất và trong các công ty khởi nghiệp.

Nền tảng của những công nghệ vĩ đại nhất được viết bằng ngôn ngữ toán học. Toán học là tiền đề cho nhiều ngành khoa học.

Ngày nay, ngành toán ứng dụng cho phép những sinh viên giỏi toán có thể khai thác kiến thức và tư duy toán học, áp dụng nó theo những cách mới trong các lĩnh vực mới nổi.
 

            2. Chuyên ngành phát triển RoBot

 
4 chuyên ngành mở rộng cơ hội việc làm
Phát triển khoảng đầu thế kỷ 20, nhưng chưa bao giờ lĩnh vực này lại hấp dẫn như thế này
 
Sự phát triển của robot đã xuất hiện từ khoảng đầu thế kỷ 20, nhưng chưa bao giờ lĩnh vực này lại thú vị và hấp dẫn hơn bây giờ. Một số trường đại học có ngành học đào tạo về robot, nhưng nói chung các kỹ năng cần thiết để bước chân vào lĩnh vực robot thường đến từ nhiều bằng cấp kỹ thuật khác nhau.

Kỹ năng cho lĩnh vực này bao gồm từ lập trình đến kỹ thuật cơ khí, và nền tảng tốt về khoa học máy tính hoặc kỹ thuật là một lợi thế. Bên cạnh đó, nó còn phụ thuộc vào loại robot bạn muốn nghiên cứu.

Ví dụ, ngay cả các nhà tâm lý học cũng có thể làm trong lĩnh vực robot. Nếu con người phát triển được các robot có ý thức, chúng ta sẽ cần tất cả các bộ kỹ năng và sự đa dạng về chuyên môn của con người để áp dụng cho chúng.
           

            3. Kỹ thuật sinh học

 

4 ngành mở rộng việc làm
Chuyên ngành được giới trẻ tìm hiểu vì khá là hấp dẫn và thú vị
 
Nhiều nhà khoa học tin rằng ngôn ngữ lập trình tốt nhất để học trong giai đoạn tới chính là thứ nằm ngay trong cơ thể - DNA. Bộ mã gen là ngôn ngữ của cuộc sống.

Ngày nay, chúng ta nhận ra mã gen có thể được lập trình, chỉnh sửa và làm cho tốt hơn. Tương lai của y học và cách chúng ta nhìn nhận bản thân sẽ phụ thuộc vào các nhà kỹ thuật sinh học. Giống như một họa sĩ, họ sẽ sử dụng các chi tiết nhỏ của DNA làm phấn và cọ vẽ, cơ thể như bức tranh tối thượng.

Hiện tại các nhà sinh học làm việc trong bệnh viện và sản xuất các thiết bị y tế. Lĩnh vực này rộng và đa dạng như chính bộ gen của cuộc sống. Trong vòng 10 năm tới, cơ hội việc làm dự kiến tăng 7%.
 

             4. Lập trình viên 

 

4 chuyên mở rộng việc làm
Công nghệ phát triển chóng mặt- vì thế càng ngày càng nhiều bạn trẻ chọn học "lập trình viên"
 
Một số người ví việc học lập trình ngày nay giống như việc học đọc và viết cách đây hàng ngàn năm trước. Mặc dù tất cả chúng ta sẽ không cần phải thành thạo trong việc viết một ngôn ngữ cụ thể hoặc truy vấn cơ sở dữ liệu, nhưng máy tính sẽ thay con người nói ra suy nghĩ của mình bằng ngôn ngữ lập trình.

Nhu cầu việc làm về hệ thống thông tin và công nghệ phần mềm đang rất lớn. Các nền tảng xã hội của chúng ta ngày nay hầu như đều trực tuyến và kết nối. Kiến thức về khoa học máy tính sẽ là điều cần thiết khi chúng ta xây dựng các siêu máy tính mới và đi sâu vào thế giới thú vị của điện toán lượng tử. Việc làm của các kỹ sư phần mềm được dự báo sẽ liên tục tăng trưởng.

 

Nguồn tin: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Kết thúc môn thi Toán, thí sinh tươi cười vì đề dễ và làm được bài
4 Điều các sĩ tử nên làm ngay sau khi thi THPT Quốc Gia
Lưu ý với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sinh đại học năm 2019
Quy trình tiếp theo 2k1 cần phải làm sau khi có điểm THPT Quốc Gia
6 Điều đáng lưu ý cho người mới bắt đầu học Lập Trình

Những tin cũ hơn

Ngành học HOT nhất trong nhiều năm tới với mức thu nhập 500 triệu/năm
Bộ trưởng Bộ Giáo dục:“70% cử nhân công nghệ thông tin phải đào tạo lại”
PTIT hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực CNTT cho Việt Nam
VNPT dẫn đầu ngành CNTT trong thời đại công nghệ số tại Việt Nam
Nhật bản cần 30.000 nhân lực công nghệ thông tin từ Việt Nam