Góc chia sẻ

7 Kỹ năng sinh viên ngành CNTT cần có trước khi ra trường?

7 Kỹ năng sinh viên ngành CNTT cần có trước khi ra trường?

Ngành Công nghệ thông tin (ngành CNTT), doanh nghiệp được tích hợp. Quan trọng với sinh viên là kết hợp các kỹ năng. Những kỹ năng họ mong ở bạn sau khi ra trường.

1. Quản lý dự án phần mềm

Ngày càng nhiều công ty dùng Công nghệ thông tin. Việc quản lý phần mềm trở thành kỹ năng cốt lõi mà mọi người tốt nghiệp ngành Cntt. Người tốt nghiệp phải biết lập kế hoạch, ước lượng, lập lịch biểu, tổ chức. Thực hiện dự án trong doanh nghiệp và hệ thông tin. Người tốt nghiệp ngành Cntt phải nhanh chóng học kinh nghiệm về công ty. Cách công ty vận hành để đảm bảo dự án của họ đáp ứng với mong muốn của công ty.
 
aaptech

Ngày nay, nhiều công ty đang nhận ra tầm qua trọng của kỹ năng quản lý như phần không thể thiếu của công ty. Làm chủ được tính năng này sẽ cho bạn ưu thế đáng kể trong nghề nghiệp tương lai. Kể cả thăng chức và những cơ hội việc làm khác.

Lời khuyện cho bạn: "Bạn phải học được quản lý dự án phần mềm trước khi tốt nghiệp"


2. An ninh tính toán

Khi hệ thống được kết nối nhiều hơn. An ninh trở thành vấn đề chính. Người tốt nghiệp ngành Cntt phải có kỹ năng và kiến thức về an ninh tính toán. Khi nhiều thứ đặt vào tính đám mây, điều chú ý ở công ty sẽ là an ninh.

Lời khuyên cho bạn: " Trước khi tốt nghiệp, phải chắc bạn học ít nhất một lớp trong an ninh máy tính"


3. Kỹ năng ứng dụng di động

Với việc bùng nổ trong công nghệ di động đã dẫn tới bùng nổ về app di động. Người tốt nghiệp ngành Cntt cần biết phát triển app di động cũng như quản lý và cách truy nhập vào chúng. Người tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin cần có kỹ năng trong việc dùng các API. Điều đó nhầm kết nối các ứng dụng giữa hệ thống nội bộ và bên ngoài.

Lời khuyên cho bạn: "Học ít nhất một lớp về phát triển ứng dụng di động và xây dựng vài app di động để cải tiến kĩ năng phát triển di động của bạn"


4. Quản lý di động

Hiện nay, phần đa các công ty sử dụng điện thoại và máy tính bảng làm công cụ làm việc chính. Vì thế bạn phải có được kiến thức và kỹ năng quản lý thiết bị này, đặc biệt về an ninh. Với tất cả các thiết bị đó truy cập vào dữ liệu của công ty. Kỹ năng của bạn trong an ninh mạng, an ninh di động, quản lý thiết bị di động, quản lý ứng dụng di động. Là điều quan trọng để có việc làm tốt.

Khóa học Lập trình viên tại Buôn Ma Thuột 


5, Kỹ năng tiếp thị

Đa phần sinh viên ngành Cntt không nghĩ mình có thể làm việc tiếp thị. Với thời đại công nghệ, rất nhiều người có nhu cầu tìm kiếm thông tin bằng mạng xã hội. Nhiều người lên trực tuyến để tìm thông tin. Tiếp thị trực tuyến được phổ biến hơn. Và họ cần nhiều nhân lực về CNTT để giúp họ. Điều này cho thấy có nhiều việc làm hơn trong tiếp thị và quảng cáo cho người tốt nghiệp ngành CNTT.

Lời khuyên: "Sinh viên ngành CNTT nên tham gia một lớp tiếp thị hoặc tập tiếp xúc với công ty quảng cáo trực tuyển"


6. Phát triển chiến lược

Ngành công nghệ thông tin đang dần thay đổi hoạt động kinh doanh của công ty. Ngày nay, có nhiều tiềm năng cũng như rủi ro khi nó dùng tới công nghệ di động, tính toán mây. Người lãnh đạo công ty phải hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và họ mong đợi điều gì. Phát triển chiến lược CNTT đang trở thành kĩ năng quan trọng cho sinh viên ngành CNTT.

aptech bmt


7. Phân tích Big Data

Big Data cung cấp cho công ty nhiều cơ hội kinh doanh để có tính cạnh tranh. Để hỗ trợ cho kinh doanh người tốt nghiệp CNTT phải có kiến thức về Big Data. Cũng như dùng các công cụ phân tích và dịch vụ.

Lời khuyên: "Sinh viên ngành CNTT nên theo đuổi bằng cấp trong Khoa học dữ liệu và phân tích Big Data"

>>>Xem thêm: Aptech Buôn Ma Thuột - Nơi học Lập trình tốt nhất Buôn Ma Thuột 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://aptechbmt.edu.vn là vi phạm bản quyền

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Làm thế nào để loại bỏ khó khăn khi bạn tự học Lập trình!
Cấu trúc đề thi các môn thi THPT Quốc gia 2020
Học xong THPT bạn nên chọn trường nào để phát triển tương lai?
Nên chọn trường công lập hay dân lập để tiếp tục theo đuổi đam mê?
Hướng nghiệp: Chọn trường theo đúng khả năng của bạn

Những tin cũ hơn

Công cụ viết phần mềm tốt nhất dành cho bạn
Cấu hình laptop phù hợp với lập trình viên, Công nghệ thông tin
Làm sao để có "gấu" khi bạn đang học ngành lập trình máy tính?
Ngành công nghệ thông tin nên chọn trường nào?
Top 3 trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất tại BMT