Góc chia sẻ

noi dung anh - aptech BMT

7 ngành nghề sẽ là xu hướng lựa chọn nhiều nhất trong năm 2020

Lựa chọn ngành nghề để theo đuổi đang là mối quan tâm của rất nhiều bạn học sinh. Với năm 2020 ngành nghề nào sẽ là xu hướng lựa chọn nhiều nhất?

1. Ngành công nghệ thông tin

Một trong những ngành có sự phát triển mạnh mẽ nhất trong tương lai. Với dịch bệnh đầu năm 2020 đã khiến cho nền công nghiệp hay nền kinh tế đã thấy được rằng công nghệ thông tin rất quan trọng. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào thì ngành này vẫn tiếp tục phát triển và không bị chi phối từ bệnh dịch. Với sự phát triển của ngành công nghệ thì nhân lực hiện nay đang thiếu rất nhiều. Vì vậy, ngành này đang là ngành hot và sẽ trở thành tâm điểm đào tạo của năm 2020. 
Với mức lương trung bình thấp nhất của nhân viên ngành này ít nhất nằm trong khoảng 5 triệu đồng. Với nguồn nhân lực sẽ còn thiếu trầm trọng như hiện nay thì việc làm và mức lương sẽ càng ngày càng tăng trong tương lai. 

2. Ngành marketing

Marketing là một trong những ngành cũng sẽ có sự phát triển trong tương lai. Là một trong những bộ phận quan trọng của doanh nghiệp, nhờ bộ phận này mà doanh nghiệp có thể phát triển hay suy vong. Những công ty quảng cáo, truyền thông ngày càng được mở rộng và ngày càng nhiều. 
Dự báo nguồn nhân lực của ngành này trong những năm sắp tới sẽ cần khoảng 10.000 nhân lực cho mỗi năm. Chính vì vậy ngành này tiếp tục là một trong 9 ngành dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng cao nhất. 
 
top nganh nghe hot

3. Ngành xây dựng

Việt Nam đang là quốc gia hứa hẹn có nhiều sự tăng trưởng trong những năm sắp tới. Chính sách mở cửa giúp cho Việt Nam nhận được nhiều sự đầu tư từ nước ngoài, các doanh nghiệp cũng phát triển ở đây. Chính vì thế ngành xây dựng cũng chính là ngành sẽ có sự phát triển mạnh mẽ. Những công trình mang tầm cỡ Quốc tế ngày càng nhiều. Đầu tư về cơ sở hạ tầng là điều cần thiết ngay khi bước đầu để có thể phát triển kinh tế và xã hội.
Xây dựng chính là ngành được dự báo có tốc độ tăng nguồn lao động cao nhất, khi quá trình đô thị hóa hay cơ sở hạ tầng diễn ra nhanh chóng. Vậy nên ngành này đang tạo ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ, là một trong những ngành sẽ giúp các bạn phát triển trong tương lai.

4. Ngành công nghệ thực phẩm

Công nghệ thực phẩm được đánh giá là một trong những ngành có tiềm năng. Khi học ngành này luôn có tính ứng dụng cao và đa dạng và chính thực tế đời sống hằng ngày. Ngành này đã có sức hấp dẫn đối với giới trẻ trong những năm gần đây và vẫn sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tiếp theo. 
Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch và chế biến sẵn đang là nhu cầu của đa số người dân tại Việt Nam. Với mức sống phát triển mạnh thì việc sử dụng thực phẩm chế biến luôn là lựa chọn hàng đầu. Tiết kiệm thời gian và công sức bỏ ra khá nhiều. Ngoài đáp ứng nhu cầu trong nước thì ngành này đang có sự hướng đến việc xuất khẩu ra nước ngoài. Vì vậy, ngành này đang là một ngành rất tiềm năng cho các bạn trẻ yêu thích về công nghệ thực phẩm.

5. Ngành du lịch, quản lí khách sạn

Đối với ngành quản lí khách sạn- du lịch đang có xu hướng hot trong những năm gần đây và sẽ phát triển hơn nữa trong những năm sắp tới. Khi du lịch cũng chính là một phần thiết yếu của nền kinh tế của Việt Nam thì việc đầu tư vào nhà hàng, khách sạn tại các điểm du lịch. 
Khi học ngành này bạn sẽ được cọ xát với thực tế, gặp gỡ với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới. Cũng nhờ đó mà vốn ngôn ngữ cũng phát triển và có thể học hỏi thêm được văn hóa của các nước bạn.
 
hoc nghe hot nhat hien nay e1579249639651

6. Ngành điện- cơ khí

Ngành công nghiệp, điện tử hiện đại sẽ ngày càng phát triển và bứt phá trong những năm tiếp theo. Điện và cơ khí xuất hiện trong hầu hết các sản phẩm của đời sống con người và nó là những sản phẩm thiết yếu không thể thiếu. Nhiều công ty về ngành cơ khí đang thiếu nguồn nhân lực rất nhiều và không yêu cầu quá cao. 
Nhu cầu về nguồn nhân lực của ngành này cũng sẽ tăng dần vào các năm. Và trong đó với tiềm năng của ngành này có thể xuất khẩu sang các nước phát triển với diện kĩ sư,...Như vậy, có thể thấy cơ hội việc làm và phát triển của ngành này là khá cao trong những năm tiếp theo.

7. Ngành tư vấn tâm lí xã hội

Ngành tư vấn tâm lí đang phát triển rất mạnh trong những năm gần đây. Với xu hướng phát triển kinh tế, việc bị stress hay các vấn đề khó nói về tâm lí hay trẻ bị tự kỉ ngày càng nhiều. Ngành tâm lí là ngành cần thiết trong thời gian hiện nay. Nhu cầu tuyển dụng của những doanh nghiệp về ngành này là khá cao, mỗi năm tuyển dụng hơn 1.000 nhân lực. 
Ngành này có nhiều công việc khác nhau để có thể lựa chọn: Giảng dạy và nghiên cứu tâm lí, chuyên viên tư vấn tâm lí, chuyên viên điều trị tâm lí,... Mức lượng và chế độ đãi ngộ của ngành này sẽ ngày càng tăng và có cơ hội phát triển trong tương lai là rất cao.
 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Top 10 Website Code mẫu chuyên nghiệp cho các lập trình viên
3 yếu tố xác định trường đào tạo Công nghệ thông tin tốt
Học code siêu nhanh bằng 11 tip cực hiệu quả
Thông tin về kì thi THPT Quốc gia 2020 có sự đổi mới nào?
Để trở thành lập trình viên thì đại học có là con đường duy nhất?

Những tin cũ hơn

Top 5 ngành dự báo lấy điểm chuẩn cao nhất năm 2020
Kịch bản nào cho kỳ thi THPT quốc gia trước đại dịch COVID-19
Ngành nghề không cần bằng Đại học mà vẫn có mức lương hấp dẫn
Dân công nghệ thông tin được cho là "khô khan" tại vì sao???
Thuật ngữ chuyên ngành Công nghệ thông tin dành cho các bạn.