Góc chia sẻ

8 điểm cần lưu ý trong tuyển sinh năm 2020

8 điểm cần lưu ý trong tuyển sinh năm 2020

Các quy định về tuyển sinh Đại học và cơ sở đào tạo giáo viên năm 2020 của Bộ GD-ĐT không thay đổi so với năm trước. Một số điểm thí sinh cần lưu ý như sau:
1. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển. Thí sinh phúc khảo bài thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT sau khi có kết quả phúc khảo thi THPT quốc gia năm 2020. 
+ Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu ĐKXT. 
+ Điều chỉnh bằng Phiếu ĐKXT: thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.
 
xet tuyen bang hoc ba thpt 2018

Lưu ý thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhòm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. 

2. Trong đợt 1 trong công tác tuyển sinh năm 2020. Các trường có thủ tục sơ tuyển; các trường tổ chức thi đánh giá năng lực chuyên biệt hoặc có môn thi năng khiếu kết hợp với sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 theo quy định của quy chế tuyển sinh phải hoàn thành việc cập nhật kết quả vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT đúng thời hạn. 

3. Trong các đợt xét tuyển bổ sung (nếu có) phải hoàn thành việc cập nhật kết quả vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT trước khi xét tuyển. Các thông tin cập nhật gồm: danh sách các thí sinh đã đạt yêu cầu sơ tuyển; danh sách các thí sinh đã đạt yêu cầu đánh giá năng lực chuyên biệt hoặc đạt yêu cầu môn năng khiếu.

4. Các trường sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh cho một ngành hoặc nhóm ngành (sau đây gọi chung là ngành) phải xác định và công bố công khai chỉ tiêu, mức điểm nhận ĐKXT cho từng phương thức tuyển sinh theo quy định.

5. Năm 2020, tiếp tục quy định tiêu chí xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các ngành đào tạo giáo viên và một số ngành/loại hình tuyển sinh. Theo đó, các trường tuyển sinh ngành đào tạo giáo viên, các ngành Y Khoa, Y học cổ truyền, Răng - Hàm - Mặt, Dược học, Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Dinh dưỡng, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng phải công khai mức điểm nhận ĐKXT đối với các tổ hợp xét tuyển khác nhau sau khi có kết quả thi THPT quốc gia và phù hợp với ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định và các điều kiện khác không trái với quy chế tuyển sinh. 
 
12 chot 1519743697534930501053

6. Theo quy định của Luật Giáo dục 2019, sẽ có hiệu lực từ 01/07/2020, dự kiến, Bộ GD-ĐT sẽ không giao chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đào tạo sư phạm trình độ trung cấp nữa; trình độ cao đẳng chỉ giao chỉ tiêu đào tạo giáo viên mầm non.

7. Tích hợp các nội dung của hoạt động tuyển sinh đào tạo chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2..... vào cùng một quy chế tuyển sinh trình độ Đại học, trình độ Cao đẳng sư phạm mầm non.

8. Lưu ý thí sinh đã trúng tuyển vào trường nào đó và xác nhận nhập học phải nộp bản chính giấy chứng nhận điểm thi. Nếu nộp bản sao hoặc giữ lại bản sao để xét tuyển tiếp vào trường khác sẽ không có giá trị.

>>> Xem thêm: Chọn ngành học phù hợp để không nói…“giá như”
 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Tags

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Bật mí 4 bí kíp đơn giản giúp bạn lựa chọn ngành học phù hợp
Nên làm gì trong thời gian nghỉ dịch Covid 19 để học hiệu quả nhất?
Thăng tiến nhanh trong sự nghiệp khi có thêm kỹ năng lập trình
Chia sẻ phương pháp học online hiệu quả trong mùa dịch Covid-19
Dự đoán điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin năm 2020

Những tin cũ hơn

Chọn ngành học phù hợp để không nói…“giá như”
Giới tính một trong những quyết định chọn ngành nghề sau này của bạn
Chọn nghề thay con, liệu cha mẹ có đang mắc phải sai lầm ???
Những điểm mới cần lưu ý trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2020
Ngày hội tư vấn tuyển sinh định hướng việc làm nên hỏi những gì?