Góc chia sẻ

noi dung anh - aptech BMT

8 kĩ năng cần có để thành công của lập trình viên.

Học lập trình luôn cần phải có những kĩ năng riêng để có thể học tốt và thành công sau nay. Đây là 8 kĩ năng cần có để thành công của lập trình viên.

1. Kỹ năng về toán học cơ bản

Việc có kỹ năng về toán học cũng là một trong những điều giúp bạn cảm thấy học về lập trình được dễ dàng hơn. Vì trong các câu lệnh của lập trình toán cơ bản là điều không thể thiếu. Hiểu biết cơ bản về toán học sẽ giúp bạn dễ hiểu và có thể tiếp thu nhanh hơn.

2. Kiên trì giải quyết vấn đề

Trong lập trình luôn gặp phải những vẫn đề cần có nhiều thời gian tìm lỗi sai hay để giải quyết chúng. Chính vì vậy, người học về lập trình cần có kỹ năng kiên trì để giải quyết các vấn đề gặp phải một cách tốt nhất. 

3. Học khái niệm và áp dụng vào thực tế

Lập trình luôn có các khái niệm theo kiểu xếp tầng như CSS. Khái niệm này là viết áp dụng cho cấp cao nhất của trang web và xếp tầng xuống các phần tử thấp hơn. Sau đó, bạn sẽ viết các quy tắc theo kiểu khác cho các cấp dưới cấp cao nhất của trang và chúng cũng sẽ xếp theo tầng. 
 
noi dung anh Aptech

4. Kỹ năng viết tốt

Cho dù ở lĩnh vực nào thì bạn cũng phải cần có kỹ năng này. Với lập trình viên thì kĩ năng viết mã code hoặc tài liệu theo cách viết của bạn giúp cho thông điệp trở nên rõ ràng hơn. Khả năng viết, giải thích một vấn đề phức tạp cho một người không chuyên sẽ giúp bạn ngày càng phát triển bản thân hơn.

5. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp tốt luôn là một trong những điểm cộng rất cao cho cơ hội thăng tiến trong công việc. Tuy làm về lập trình thường ít tiếp xúc mà chỉ làm trên máy tính, nhưng các lập trình cũng cần phải thường xuyên giao tiếp. Làm việc nhóm, hỏi đồng nghiệp hay chỉ là những câu hỏi, nói chuyện ngoài lề cũng giúp bạn có thêm khả năng giao tiếp với mọi người xung quanh. Có thể học tập thêm cách nói chuyện của mọi người để khi gặp vấn đề hay phải gặp khách hàng sẽ không phải bị vấp. 

6. Luôn có sự tò mò trong công việc

Sự tò mò trong công việc là một lợi ích giúp bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều điều mới mẻ hơn về ngành lập trình. Những điều tò mò này cũng giúp bạn có những ý tưởng sáng tạo mới mẻ hơn trong công việc. Có sự tò mò bạn sẽ luôn tìm tòi, phát triển và điều tra nó một cách kĩ càng để có thể tìm ra những lợi ích hay ứng dụng mới mẻ hơn.

7. Luôn tự tin với bản thân 

Tự tin với chính bản thân mình trước máy vi tính luôn là điều khiên cho bạn cảm thấy thoải mái làm việc hiệu quả. Bạn có thể tự do sáng tạo, thoải mái tìm hiểu cũng như làm việc bên chiếc máy tính của mình. Điều đó giúp bạn luôn hoàn thành tốt công việc, cơ hội thăng tiến cao. Nếu bạn luôn tự ti với chính chiếc máy tính của mình, sợ làm hư hay phá vỡ hệ thống máy tính của chính mình thì nó sẽ kéo bạn lại. 
 
noi dung anh Aptech

8. Luôn tháo vát trong mọi công việc

Công việc lập trình thì không chỉ chuyên làm về 1 mảng nhất định mà còn là nhiều lĩnh vực khác nhau. Chính vì vậy, bạn nên là một công cụ google để có thể làm bất cứ việc gì, tìm mọi thứ muốn tìm. Điều đó thể hiện bạn là người luôn có sự cầu tiến, có năng lực và luôn muốn học hỏi, trau dồi thêm kĩ năng cho bản thân. 

Aptech luôn là nơi dành cho các bạn lựa chọn vừa học vừa trau dồi thêm cho bản thân các kỹ năng cần thiết. 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Công nghệ thông tin là gì? Học ngành CNTT cần những tố chất gì?
Nên học ngành gì trong công nghệ thông tin để dễ xin việc?
Học phí Đại Học 2020 bất ngờ tăng mạnh. Học phí Aptech thì sao?
Học Công nghệ thông tin ở Aptech khác biệt gì so với học Đại học?
Đăng ký xét tuyển Đại Học: Những lưu ý quan trọng để tránh sai lệch

Những tin cũ hơn

Câu chuyện Coder "Sinh viên Công nghệ thông tin, việc đi làm sớm"
Tại sao bạn cần phải gia nhập nguồn nhân lực CNTT ngay bây giờ?
Bỏ ra 20s để biết rằng bạn có hợp với ngành CNTT hay không?
Học lập trình 2 năm ở Aptech BMT có chất lượng bằng 4 năm Đại Học
Làm sao chọn ngành nghề phù hợp với bản thân để phát triển?