Góc chia sẻ

noi dung anh - aptech BMT

Bỏ ra 20s để biết rằng bạn có hợp với ngành CNTT hay không?

Nhiều bạn đang tìm hiểu và muốn theo học về ngành này, nhưng đang còn băn khoăn liệu rằng bạn có hợp với ngành CNTT hay không? 

Bạn có phải là người yêu thích Công nghệ?

Nếu bạn là một người thích hồi hằng giờ chỉ để lướt web, facebook, chơi game hay là người luôn thích những món đồ công nghệ mới nhất. Điều này đã nói lên một điều rằng bạn đã đặt được bước đầu tiên vào ngành CNTT.
Đó là điều cơ bản của một người có niềm yêu thích về Công nghệ và là bước đệm đầu tiên cho ngành CNTT hay Lập trình viên. Bởi những người này luôn có niềm say mê với Công nghệ và có thể sống cùng với nó.

Bạn có thể ngồi chơi điện thoại và máy tính trong thời gian dài.

Thời gian trung bình ngồi máy tính hay nghịch điện thoại của bạn lên đến 2h mỗi ngày hoặc có thể là nhiều hơn mà bạn không hề cảm thấy chán hay mệt mỏi. Thì đây là một trong những điều chứng tỏ rằng bạn có độ phù hợp với ngành này đặc biệt là ngành Lập trình viên.
Anh Nguyễn Hà Đông là một trong những ví dụ điển hình nhất. Anh là "triệu phú" của trò chơi "Flappy Bird" được nằm trong "Top 10 triệu phú Internet phất lên từ con số 0". Anh cũng bắt đầu từ việc ngồi lì trước máy tính và điện thoại trong nhiều giờ để chỉ chơi game. 
 
img20170718184442955

Bạn luôn muốn có công việc luôn gặp những điều mới mẻ và thú vị

CNTT luôn là một trong những ngành có sự thay đổi liên tục theo xu hướng hiện đại hơn. Chính vì vậy, làm trong các ngành của lĩnh vực này đều có những sự mới mẻ, thú vị trong công việc. Trong ngành CNTT, bạn sẽ được tiếp xúc và gặp gỡ rất nhiều khách hàng trong và ngoài nước cùng nhiều ngành nghề khác nhau. Bởi vì bất cứ ngành nghề nào đều không thể thiếu Công nghệ vào công việc. 
Vì vậy, bạn muốn có sự mới mẻ, thú vị trong công việc thì lựa chọn ngành này là ngành giúp bạn có không ít sự bất ngờ trong công việc. 

Dễ dàng tiếp xúc và làm việc tại môi trường nước ngoài.

Ngành CNTT luôn là một trong những ngành có thể làm ở bất cứ nơi đâu chỉ cần bạn có năng lực thực sự. Với sự bứt phá mạnh mẽ trong công nghệ thì hầu hết các doanh nghiệp trên thế giới đều rất cần đến nguồn nhân lực tài giỏi. Bạn có thể đi du học để phát triển kĩ năng bản thân hay nộp hồ sơ vào các doanh nghiệp yêu thích để có thể có được sự thăng tiến trong công việc cũng như ngao du thế giới.
Là ngành kết nối toàn cầu, tất cả các nước đều cần phải có ngành này mới có thể phát triển mạnh mẽ và bắt kịp xu hướng. Chính vì thế, ngành CNTT luôn là một trong những lựa chọn dành cho các bạn muốn phát triển, ngao du thế giới và bắt kịp công nghệ.
 
noi dung anh Aptech
 

Ngành không bao giờ biết thất nghiệp và còn có mức lương hấp dẫn.

Mùa dịch Covid-19 vừa qua đã cho chúng ta thấy rằng ngành nào cũng đã bị trì trệ vì dịch bệnh. Riêng với ngành CNTT thì ngược lại, ngành này trong mùa dịch vẫn phát triển và làm việc bình thường. Vì ngành này khá đa dạng có thể làm ở bất cứ đâu chỉ cần có chiếc máy tính bên cạnh. 
Mức lương của ngành Công nghệ thông tin của sinh viên vừa ra trường nằm trong khoảng 7-8 triệu đồng. Mức lương này có thể tăng theo từng kì, theo năng lực của bản thân bạn. 

Chọn học Công nghệ thông tin ở đâu để bắt kịp xu hướng mới nhất?

Aptech là một trong những trung tâm đào tạo Lập trình viên hàng đầu tại Việt Nam. Với xu hướng mới nhất về công nghệ đều được cập nhật kịp thời vào chương trình đào tạo. Giúp cho học viên của trung tâm luôn bắt kịp xu hướng, ra trường làm việc được ngay. Chọn học Aptech luôn là một trong những nơi đặt nền móng tốt nhất cho cơ hội việc làm và cơ hội thăng tiến. 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Tại sao bạn cần phải gia nhập nguồn nhân lực CNTT ngay bây giờ?
Câu chuyện Coder "Sinh viên Công nghệ thông tin, việc đi làm sớm"
8 kĩ năng cần có để thành công của lập trình viên.
Công nghệ thông tin là gì? Học ngành CNTT cần những tố chất gì?
Nên học ngành gì trong công nghệ thông tin để dễ xin việc?

Những tin cũ hơn

Học lập trình 2 năm ở Aptech BMT có chất lượng bằng 4 năm Đại Học
Làm sao chọn ngành nghề phù hợp với bản thân để phát triển?
Những điểm thú vị về CNTT để thấy đây là ngành đáng để theo học
Để trở thành lập trình viên thì đại học có là con đường duy nhất?
Thông tin về kì thi THPT Quốc gia 2020 có sự đổi mới nào?