Góc chia sẻ

u-hinh-laptop-phu-hop-voi-lap-trinh-vien-cong-nghe-thong-tin

Cấu hình laptop phù hợp với lập trình viên, Công nghệ thông tin

Đối với các lập trình viên, các IT thì máy tính chính là người bạn bất ly thân. Để đáp ứng được tốt nhu cầu sử dụng thì cấu hình máy tính cũng rất quan trọng

Bạn thích chơi game, xây dựng trang web và tạo ứng dụng mới. Máy tính xách tay của bạn có cho phép bạn làm tất cả những điều đó một cách dễ dàng. Một máy tính xách tay cho tất cả các công việc và đáp ứng được mọi nhu cầu làm việc và giải trí của lập trình viên? 
 

hayxemtrenbanlamvieccuacaccodertrentoanthegioiconhunggi

Dưới đây là hướng dẫn người mua máy tính xách tay hoàn hảo cho lập trình viên và lập trình viên ở mọi cấp độ.


Lập trình có thể rất thú vị. Nhưng bạn sẽ cần một máy tính xách tay phù hợp cho nghề của bạn. Dù bạn đang là sinh viên hay đã trở thành một lập trình viên. Thì việc có máy tính xách tay phù hợp với mã Code trên. Tăng tốc các tác vụ và quy trình. Từ đó tăng năng suất là rất cần thiết. Để có kết quả tối ưu, bạn muốn tìm kiếm một máy tính xách tay có sự kết hợp tuyệt vời giữa thực hiện, hiệu suất và tốc độ.

Những gì cần tìm trong một máy tính xách tay để lập trình

Vấn đề là có hàng trăm máy tính xách tay khác nhau để lựa chọn. Và mặc dù nhiều trong số chúng sẽ cho phép bạn mã hóa các ứng dụng. Chúng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Nếu bạn đang hạn hẹp về tài chính thì  bạn có thể thấy rằng thật khó để tìm thấy máy tính xách tay tốt nhất để lập trình. Để tìm một máy tính xách tay lý tưởng cho nhu cầu lập trình của bạn. 

Ổ cứng


Một trong những thành phần đầu tiên mà bạn phải xem xét là ổ cứng. Nhiều máy tính xách tay hiện đại được trang bị ổ SSD, còn được gọi là ổ cứng thể rắn. Về hiệu năng, SSD tốt hơn nhiều so với ổ cứng tiêu chuẩn vì việc truy cập thông tin được lưu trữ sẽ tốt hơn nhiều.

Để lập trình, bạn sẽ muốn xem xét nhận ổ SSD 256 GB, nhưng bạn cũng có thể nhận được kết quả tốt từ ổ đĩa tiêu chuẩn 1TB. Khi bạn đang cố gắng lập trình một ứng dụng, tốc độ là vô cùng quan trọng. Bạn sẽ dành nhiều thời gian để sàng lọc thông qua các tập tin và thư mục khác nhau.

Vì SSD có thể truy cập thông tin rất hiệu quả. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi để tải tệp. Do tốc độ tăng, hầu như ổ SSD luôn được chọn nhiều hơn nhỏ hơn ổ đĩa tiêu chuẩn lớn hơn.

Bất cứ khi nào bạn nhấp để mở tệp trên máy tính của mình. Ổ cứng phải lọc qua hàng triệu bit dữ liệu. Đó là lý do tại sao phải mất vài giây để tải. SSD lưu trữ thông tin hiệu quả hơn nhiều so với ổ đĩa tiêu chuẩn. Do đó, nó có thể truy cập thông tin nhanh chóng.
 

Lap trinh vien gioi

Bộ nhớ hoặc RAM


Bộ nhớ của máy tính có thể được coi là một phần mở rộng của ổ cứng. Bộ nhớ rất quan trọng vì nó lưu trữ thông tin mà máy tính của bạn cần để hoạt động. Khi lập trình, bộ nhớ rất quan trọng vì tất cả các ứng dụng đều sử dụng bộ nhớ để lưu các hướng dẫn vận hành.

Sau khi bạn viết xong một số mã. Bạn sẽ cần thực thi mã dưới dạng chương trình và máy tính của bạn sử dụng RAM để lưu trữ các hướng dẫn cho chương trình biết phải làm gì. Bạn có thể nghĩ về bộ nhớ như một cái xô và nó được sử dụng để giữ các hướng dẫn cho các chương trình phần mềm của bạn.

Bộ nhớ cũng rất quan trọng vì nó cho phép bạn chạy nhiều chương trình khác nhau cùng một lúc và khi bạn có đủ bộ nhớ, các chương trình sẽ chạy trơn tru.

Dung lượng bộ nhớ phù hợp cho máy tính xách tay lập trình là khoảng 8GB, nhưng lý tưởng nhất, bạn nên xem xét việc có một mô hình đi kèm với bộ nhớ 16GB.

Bạn cũng phải nhận ra rằng có nhiều loại RAM khác nhau. Ví dụ: RAM DDR4 hoạt động với tần suất cao hơn, do đó, nó nhanh hơn nhiều so với RAM DDR1. Một số cao hơn mang lại tốc độ nhanh hơn.

CPU xử lý

laptop cho dan lap trinh


Khi mua máy tính xách tay tốt nhất để lập trình. Bạn phải hiểu rằng CPU là cực kỳ quan trọng. Giống như bộ não bên trong đầu của bạn. CPU xử lý mọi khía cạnh hoạt động mà máy tính của bạn tham gia. Bộ xử lý giống như bộ não cho máy tính của bạn.

CPU chịu trách nhiệm xử lý hàng triệu bit thông tin và nếu máy tính xách tay của bạn không có CPU tốt. Các thành phần khác gần như vô dụng. Sức mạnh của CPU được đo bằng Gigahertz. Nhưng số lượng cao hơn không tương đương với bộ xử lý tốt hơn.

Một bộ xử lý mới hơn có thể có tốc độ Gigahertz thấp hơn so với bộ xử lý cũ hơn. Nhưng về hiệu năng, nó có thể vượt trội hơn nhiều. Nếu bạn muốn có trải nghiệm lập trình tốt nhất có thể. Hãy xem xét nhận một máy tính xách tay với bộ xử lý i7 hoặc i9.

Tính năng tiện nghi


Khi mua máy tính xách tay để lập trình, các thông số kỹ thuật rất quan trọng, nhưng nhiều người tiêu dùng không nhìn xa hơn thông số kỹ thuật.

Quá trình ứng dụng lập trình bao gồm ngồi trước màn hình máy tính trong thời gian dài. Đó là lý do tại sao các tính năng tiện nghi là điều cần thiết. Máy tính xách tay tốt nhất để mã hóa nên có các tính năng tích hợp cho thoải mái.

Các phím phải dễ bấm và thoải mái, và màn hình phải đủ lớn để giảm mỏi mắt. Lập trình có thể khó khăn với một màn hình nhỏ vì bạn sẽ gặp khó khăn khi xem những gì bạn đang làm.

Đồ họa thì sao?


Một card đồ họa là những gì máy tính của bạn sử dụng để xử lý các trò chơi và đồ họa. Đối với hầu hết các mục đích lập trình. Card đồ họa không quá quan trọng.

Trong thực tế, bạn sẽ có thể thoát khỏi với một card đồ họa cấp thấp. Hầu hết các CPU mới hơn. Chẳng hạn như bộ xử lý i5 và i7. Cều có đồ họa tích hợp và mặc dù chúng không tốt cho chơi game chuyên dụng. Nhưng chúng nên hoạt động tốt cho mục đích lập trình.

Bằng cách sử dụng đồ họa tích hợp. Bạn có thể sử dụng số tiền đó để đầu tư cho bộ xử lý tốt hơn. Điều này quan trọng hơn nhiều đối với tiền mã hóa.

Tuổi thọ pin thì sao?


Để xác định tầm quan trọng của thời lượng pin. Bạn sẽ cần xem xét nơi bạn dự định sử dụng máy tính xách tay của mình. Nhiều lập trình viên thấy rằng họ có thể tập trung tốt hơn khi làm việc trong môi trường yên tĩnh, thanh thản.

Nếu bạn sẽ dành phần lớn thời gian của mình gần ổ cắm điện. Thì tuổi thọ pin không phải là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ dành nhiều thời gian để lập trình từ nguồn năng lượng tiêu chuẩn. Thì một chiếc máy tính xách tay có thời lượng pin dài hơn rất đáng để xem xét.

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://aptechbmt.edu.vn là vi phạm bản quyền

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Công cụ viết phần mềm tốt nhất dành cho bạn
7 Kỹ năng sinh viên ngành CNTT cần có trước khi ra trường?
Làm thế nào để loại bỏ khó khăn khi bạn tự học Lập trình!
Cấu trúc đề thi các môn thi THPT Quốc gia 2020
Học xong THPT bạn nên chọn trường nào để phát triển tương lai?

Những tin cũ hơn

Làm sao để có "gấu" khi bạn đang học ngành lập trình máy tính?
Ngành công nghệ thông tin nên chọn trường nào?
Top 3 trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất tại BMT
Hành trình 17 năm liên tiếp là ''Đơn vị đào tạo CNTT hàng đầu Việt Nam"
Bốn sai lầm các bạn sinh viên / Lập trình viên hay mắc phải khi mới đi làm