Góc chia sẻ

noi dung anh - aptech BMT

Con gái có nên chọn học ngành công nghệ thông tin hay không?

Với ngành công nghệ thông tin là một ngành được coi là khô khan và phù hợp nhiều hơn với các bạn nam giới. Vậy thực chất công nghệ thông tin là học gì? Con gái cónên chọn học ngành công nghệ thông tin hay không?

1. Công nghệ thông tin là học những gì?

- Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề đang hot nhất hiện nay. Với số lượng không đủ đáp ứng cho nhu cầu của nhiều doanh nghiệp. Vì vậy công nghệ thông tin đang là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Vậy học công nghệ thông tin là học những gì?
- Khi tiếp cận với ngành này, sinh viên sẽ được học những kiến thức từ cơ bản như mạng máy tính, hệ thống thông tin, các ngôn ngữ lập trình, phần mềm, ứng dụng,... cho đến các kiến thức nâng cao để có thể lập trình được một phần mềm, ứng dụng mới,..
Các bạn có thể nghiên cứu và lựa chọn các chuyên ngành để học một cách nhanh nhất và học vào trọng tâm nhất để có thể đáp ứng được các nhu cầu của nhà tuyển dụng.
- Công nghệ thông tin được chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau: lập trình game, lập trình web, quản trị hệ thống, quản trị an ninh mạng,...

2. Cơ hội việc làm như thế nào?

Câu hỏi thường được các bậc phụ huynh thắc mắc. Với ngành này cơ hội việc làm rất cao cho các bạn sinh viên khi ra trường. Đáp ứng đủ tiêu chuẩn và nhu cầu của nhà tuyển dụng bạn sẽ được tuyển dụng ngay mà không cần phải đi xin việc làm lâu dài. Định hướng trong 5 năm sắp tới khi công nghệ ngày càng phát triển và xu thế hội nhập. Các công ty về công nghệ sẽ dần mọc lên từ đó nhu cầu của doanh nghiệp về lực lượng về ngành công nghệ thông tin ngày càng cao.
 
1

Theo thống kê hiện nay nhu cầu về nhân lực của ngành công nghệ thông tin đang là 400.000 nhân lực. So với số lượng đào tạo mỗi năm sinh viên tốt nghiệp đúng ngành và gần ngành là khoảng 50.000 sinh viên. Con số có sự chênh lệch khá lớn và nhu cầu sẽ dần phát triển trong tương lai, vì vậy cơ hội việc làm của ngành này là vô cùng lớn.

3. Là con gái có phù hợp học ngành này hay không?

- Như cái tên của ngành là công nghệ thông tin là ngành không hề phân biệt nam - nữ. Với ngành này bạn chỉ cần có niềm đam mê và kiên trì, hào hứng trong các câu lệnh, mã code bạn sẽ chinh phục được ngành này một cách dễ dàng nhất. Với vốn dĩ ngành này khá là khô khan và làm việc nhiều với máy tính nên các bạn nữ có tính cách trầm tính và đam mê với máy tính sẽ rất phù hợp với ngành này.
- Là một cô gái đam mê học công nghệ thông tin bạn không những cần sự chăm chỉ, năng động và sáng tạo mà bạn còn cần trau dồi thêm vốn tiếng anh để có thể nắm bắt kiến thức một cách tốt nhất.
- Trong nền kinh tế hiện đại, có khá nhiều phụ nữ chọn ngành công nghệ để theo đuổi và phát triển. Và cũng đã có rất nhiều người thành công trong lĩnh vực này. Nhắc đến phụ nữ làm trong ngành công nghệ đã rất thành công không thể không nhắc đến Cher Wang. Một nữ CEO của tập đoàn công nghệ HTC. 
 
3


- Công nghệ thông tin là một ngành nếu có thể theo đuổi bạn sẽ được lợi rất nhiều sau này hay ngay cả khi đang đi học. Với cơ hội việc làm rộng mở, môi trường làm việc hấp dẫn, mức lương khá cao. Bạn là nữ và đang ngần ngại, hãy bỏ qua sự ngần ngại đó và hãy thỏa đam mê của bản thân.
- Với nhiều chuyên ngành đa dạng và phù hợp với nữ giới như học chuyên về lập trình. Tiếp cận và học chuyên sâu về các ngôn ngữ lập trình để lập trình nên một phần mềm, một ứng dụng mới. Đã có rất nhiều bạn nữ đã và đang theo học về lập trình. 

4. Chọn trường học công nghệ thông tin phù hợp?

Với xu hướng của các nhà tuyển dụng là áp dụng vào thực tế để ra trường có thể làm việc ngay. Nên những kiến thức đều cần có sự cập nhật theo xu hướng công nghệ và chuyên về thực hành nhiều hơn.
Aptech là một trong những trường dẫn đầu về lĩnh vực đào tạo về công nghệ thông tin. Với hơn 31 năm du nhập và phát triển tại Việt Nam đặc biệt tại các thành phố lớn. Và hiện tại đã có mặt tại Thành phố Buôn Ma Thuột một trong những thành phố chính  của vùng Tây Nguyên. Học tại Aptech Buôn Ma Thuột bạn sẽ nhận được song bằng cao đẳng công nghệ thông tin trong nước. Đặc biệt bạn có thể liên thông đại học nước ngoài học trong nước. 
- Chương trình đào tạo tại Aptech được giám sát và cập nhật theo xu hướng mới nhất. Sinh viên được trang bị thêm kiến thức kĩ năng mềm và tiếng Anh chuyên ngành.  Chương trình học đánh mạnh trọng tâm vào thực hành với 75% còn lại học lí thuyết. Học đi đôi với thực hành, làm đồ án kết thúc từng kì học và được cấp chứng chỉ hoàn thành theo từng kì. Giúp cho các bạn sinh viên có thể đi làm việc ngay trong khi đang học.
- Đội ngũ giảng viên phải trải qua các bài test của Aptech trước khi tham gia vào quá trình giảng dạy, giàu kinh nghiệm thực tế. 
- Thời gian đào tạo ngắn trong vòng 2 năm học song song với chương trình cao đẳng trong nước. 
- Khi kết thúc khóa học bạn sẽ được cam kết 100% việc làm sau khi ra trường.

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Tại sao thiếu nhân lực CNTT nhưng sinh viên ra trường thất nghiêp?
Ngày hội tư vấn tuyển sinh định hướng việc làm nên hỏi những gì?
Những điểm mới cần lưu ý trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2020
Chọn nghề thay con, liệu cha mẹ có đang mắc phải sai lầm ???
Giới tính một trong những quyết định chọn ngành nghề sau này của bạn

Những tin cũ hơn

Lợi thế không tưởng khi chọn nhóm ngành Công nghệ hệ Cao đẳng
Nên chọn trường gì khi học nhóm ngành Công nghệ năm 2020
Hướng nghiệp: Chọn trường theo đúng khả năng của bạn
Nên chọn trường công lập hay dân lập để tiếp tục theo đuổi đam mê?
Học xong THPT bạn nên chọn trường nào để phát triển tương lai?