Góc chia sẻ

cong-cu-viet-phan-mem - aptech BMT

Công cụ viết phần mềm tốt nhất dành cho bạn

Bạn đang muốn tìm hiểu về các công cụ giúp bạn có thể học tốt về công nghệ thông tin.  Đây là một số công cụ viết phần mềm tốt nhất dành dân công nghệ thông tin.

1. Vim

Vim là trình soạn thảo văn bản dòng lệnh được sử dụng để tạo và xem các tệp văn bản. 
Với tính năng độc đáo và khác biệt với các loại phần mềm IDE hiện nay. Khi sử dụng phần mềm này bạn sẽ có thể nhung trực tiếp vào một số phần mềm khác như Visual Studio hay Eclipse. Vim có khá nhiều chức năng tùy biến theo nhu cầu của người sử dụng. Với những tính năng độc đáo, gọn nhẹ khiến vim trở thành một trong những công cụ phổ biến. Vì vậy, Vim nằm trong top nhiều người sử dụng nhất thế giới để soạn thảo code. 

2. Netbeans

Netbeans là một trong những công cụ lập trình mà những người học về Java sẽ không thể bỏ qua. Netbeans có giao diện trực quan, hoàn hảo và khá giống với các phần mềm hiện nay. Công cụ viết phần mềm Netbeans đi liền với soạn thảo về Java nhưng vẫn có gói hỗ trợ để áp dụng các ngôn ngữ lập trình khác như PHP, C, C#,...

Netbeans luôn được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả trong quá trình hoạt động. Nhờ các ứng dụng hữu ích của Netbeans khiến cho thao tác của người dùng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.
a
 

Lợi ích khi sử dụng công cụ viết phần mềm

Rút ngắn thời gian lập trình

Với phương pháp lập trình theo kiểu truyền thống, lập trình viên sẽ phải tốn rất nhiều thời gian, công sức mà chưa chắc đã đạt được hiệu quả. Để rút ngắn thời gian tiết kiệm công sức và mang lại hiệu quả cao thì những công cụ viết phầm mềm ra đời. Với các ngôn ngữ lập trình cấp cao, các loại tool viết code cho phép sử dụng trong quá trình soạn mã code của phần mềm. Những ngôn ngữ lập trình cấp cao gần với ngôn ngữ tự nhiên hơn là ngôn ngữ của máy. Nên có thể thực hiện công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Khi sử dụng công cụ viết phần mềm, thời gian sẽ được rút ngắn đáng kể. Nhờ các công việc như chuyển từ ngôn ngữ lập trình sang ngôn ngữ máy, soát lỗi,...sẽ do các công cụ lập trình đảm nhận.

Việc lập trình trở nên thuận tiện hơn

Các công cụ viết phần mềm lập trình thường được tích hợp đầy đủ các công cụ hỗ trợ việc lập trình cho các phần mềm. Nhờ đó, các lập trình viên sẽ nhân được sự trợ giúp trọn vẹn từ khi bắt đầu cho đến lúc kết thúc việc lập trình. Tùy vào khả năng mà lập trình viên có thể xây dựng các phần mềm cho nhiều lĩnh vực khác nhau như:

- Phần mềm quản lí trường học

- Phần mềm quản lí khách sạn

- Phần mềm quản lí du lịch

- Phần mềm quản lí quán cà phê,...

Hạn chế lỗi lập trình

Công cụ viết code sử dụng ngô ngữ lập trình cấp cao, việc có thể học và ứng dụng rất đơn giản và các lỗi gặp cũng ít hơn. Ngoài ra, các công cụ dò và kiểm tra lỗi cũng giúp cho lập trình viên nhanh chóng phát hiện và sửa lỗi lập trình một cách nhanh nhất.

Đào tạo trực tiếp tại trung tâm:

Hiện nay, Aptech Buôn Ma Thuột đang triển khai chương trình đào tạo Lập Trình Viên Quốc Tế và Chuyên viên Quản Trị Mạng. Bạn sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo theo chuẩn Quốc tế
- Chỉ xét tuyển, không cần thi tuyển.
- Khung chương trình đào tạo được thiết kế và xây dựng theo phương châm “đào tạo những gì doanh nghiệp cần”.
- Học viên được trải nghiệm trang thiết bị hiện đại với ứng dụng công nghệ theo thời đại 4.0.
- Được học với chương trình gồm 75% kiến thức thực hành, 25% kiến thức lý thuyết bổ trợ.
- Học viên được học kiến thức trọng tâm, giảm tải những môn học đại cương. Ngoài ra còn được trải nghiệm dự án sau từng học kỳ.
- Được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, giảng viên nhiều kinh nghiệm, có ý thức học tập theo nhóm. Và được hỗ trợ kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm.
- Học viên sẽ được đảm bảo có việc làm 100% sau khi ra tốt nghiệp.
Sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được song bằng quốc tế do Tập đoàn Aptech Ấn Độ cấp. Và được tạo điều kiện học liên thông lấy bằng cao đẳng, đại học chính quy trong nước cũng như du học nước ngoài.

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Nguồn tin: Aptech Buôn Ma Thuột:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://aptechbmt.edu.vn là vi phạm bản quyền

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

7 Kỹ năng sinh viên ngành CNTT cần có trước khi ra trường?
Làm thế nào để loại bỏ khó khăn khi bạn tự học Lập trình!
Cấu trúc đề thi các môn thi THPT Quốc gia 2020
Học xong THPT bạn nên chọn trường nào để phát triển tương lai?
Nên chọn trường công lập hay dân lập để tiếp tục theo đuổi đam mê?

Những tin cũ hơn

Cấu hình laptop phù hợp với lập trình viên, Công nghệ thông tin
Làm sao để có "gấu" khi bạn đang học ngành lập trình máy tính?
Ngành công nghệ thông tin nên chọn trường nào?
Top 3 trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất tại BMT
Hành trình 17 năm liên tiếp là ''Đơn vị đào tạo CNTT hàng đầu Việt Nam"