Góc chia sẻ

noi dung anh - aptech BMT

Đại dịch Covid nên lựa chọn nghề gì để không bị thất nghiệp?

Đại dịch Covid 19 khiến mọi hoạt động tạm dừng, số lượng thất nghiệp ngày càng tăng. Lựa chọn nghề gì để không bị thất nghiệp là nỗi lo lắng của các sỉ tử 2002.
Khi thời gian bước vào kì thi Tốt nghiệp THPT đang đến cận kề thì đại dịch Covid 19 lại bắt đầu hoành hành trở lại. Khiến cho nhiều tỉnh bị dừng lại tất cả mọi hoạt động trong đó có kì thi tốt nghiệp THPT để có thể đảm bảo an toàn về sức khỏe cộng đồng. 
Điều này khiến cho nhiều bạn trẻ, nhiều sĩ tử cảm thấy hoang mang về việc thi tốt nghiệp và lựa chọn ngành nghề sắp tới. Phải lựa chọn nghề gì phù hợp và vẫn có thể làm việc và phát triển trong mùa đại dịch này. Câu trả lời duy nhất đó chính là ngành Công nghệ thông tin. 

Covid 19 làm cho con người nhận ra sự quan trọng của ngành CNTT

Virut Corona làm cho người dân Việt Nam từ thói quen truyền thống là đi chợ, đi làm,.... chuyển sang sử dụng ứng dụng công nghệ trong mọi việc. Từ việc đặt đồ ăn, hàng gia dụng hay là những cuộc họp, học đều được sử dụng qua công nghệ. Có thể thấy rằng công nghệ giúp ích rất nhiều trong đời sống cũng như trong công việc, khi thực hiện dãn cách xã hội công việc vẫn luôn được đảm bảo và phát triển. 
Có thể thấy rằng nếu như không có sự phát triển của công nghệ thì cuộc sống hằng ngày sẽ bị ảnh hưởng rất nặng khi thực hiện cách ly. Trong tình trạng nền kinh tế bị đóng băng, mọi hoạt động đi lại đều hạn chế việc nhờ vào công nghệ thông tin giúp cho các mạch máu về xã hội vẫn được lưu thông. 
Những điều này khiến chúng ta nhận ra rằng "cơ hội" việc làm và sự phát triển của ngành này là rất cao. Sau thời điểm dịch bệnh sẽ là thời gian bùng nổ của ngành Công nghệ thông tin, nhu cầu nguồn nhân lực của ngành này cũng ngày một tăng cao so với dự báo hiện tại. Sẽ là ngành hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập khủng cho các bạn trẻ đón đầu được xu hướng này.
 
aahn bai pr sau sk hong cung chuyen gia cnt tdocx 1585736105261

Sự trái ngược khi việc đi tìm người.

Việc lựa chọn nghề sau để học sau khi tốt nghiệp THPT luôn là nỗi lo của các bạn học sinh. Liệu ngành nào có thể có việc làm sau khi ra trường, có thể phát triển trong tương lai không và điều quan trọng trong thời điểm hiện tại là có bị dừng lại do dịch hay không? Câu trả lời đối với ngành Công nghệ thông tin đó chính là: Chỉ cần học tốt thì các doanh nghiệp sẽ luôn sẵn sàng trải thảm đỏ đón các bạn về ngay khi chưa tốt nghiệp. 
Dự báo cho ngành công nghệ trong 5 năm sắp tới sẽ có những chuyên ngành mới liên quan đến CNTT và có mức thu nhập cực khủng. Trong thời đại công nghệ số phát triển việc để trở thành đại gia không còn là chuyện quá xa vời nếu như bạn giỏi về công nghệ. 
Công việc liên quan đến công nghệ luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn trẻ nhưng với số đó cũng có những bạn học ra nhưng không tìm được việc làm bởi sự học lệch lạc. Nhiều doanh nghiệp muốn tìm kiếm nhân lực thực sự có thể về đáp ứng công việc mà không cần phải đào tạo lại. Cũng có nhiều bạn trẻ không muốn làm áp bức tại doanh nghiệp mà lựa chọn nhận các dự án về tự làm. Đây cũng là một trong những điều kiện khiến cho các doanh nghiệp khát nhân lực về ngành này khá cao tuy mức lương là rất hấp dẫn. 

Các bạn trẻ muốn vào ngành Công nghệ thông tin thì cần những gì?

Độ tuổi phù hợp nhất dành cho các bạn trẻ để có được những ý tưởng độc đáo và mới lạ đối với ngành CNTT đó là từ 18- 22 tuổi. Tức là, nếu đã đam mê và xác định học ngành này thì bạn nên tìm hiểu từ lúc đang học THPT hoặc ít nhất là từ lúc thi THPT xong. Để đảm bảo được thời gian trang bị kiến thức công nghệ và có thể đi thực tâp, thực tế khi hết năm 2. Giúp cho các bạn có thể bắt nhịp được với môi trường đi làm một cách dễ dàng và tỏa sáng nhất.
Thời gian học và lựa chọn môi trường học cũng là một trong những yếu tố quyết định nên sự thành công hay thất bại của bạn. Với công nghệ thông tin là một trong những ngành có đặc thù là sự thay đổi không ngừng từng ngày. Để có thể thích ứng và bắt kịp xu hướng cần tìm cho mình môi trường học hợp lí, tránh phải học những chương trình đã lỗi thời, không áp dụng được vào thực tế. Ngoài ra, chương trình cần có sự thực hành chuyên sâu, đáp ứng với nhu cầu doanh nghiệp chứ không phải chỉ học trên nền tảng lí thuyết. Chính vì vậy các bạn học viên có thể sáng tạo trên nền tảng đã học và đem đến những kết quả ngoài mong đợi. 
 
POST 13 11 1

Trong bối cảnh đại dịch việc thi THPT bị dời sang đợt 2 cho các bạn tại vùng dịch thì việc lựa chọn xét tuyển học bạ luôn là lựa chọn đầu tiên để nắm bắt cơ hội. Aptech Buôn Ma Thuột là một trong những trung tâm có sự kết hợp đào tạo với chương trình hệ cao đẳng CNTT. Giúp cho các bạn học viên có được 2 bằng sau khi ra trường và đảm bảo 100% có việc làm. 
Lựa chọn Aptech bạn sẽ nắm chắc trong tay được những công nghệ mới nhất, với các ngôn ngữ phổ biến và phù hợp nhất theo xu hướng hiện nay. Nhờ đó bạn sẽ nắm chắc cơ hội việc làm khi đang còn ngồi trên ghế nhà trường một cách chắc chắn nhất. 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Cùng Aptech lập trình chất, bứt tốc sự nghiệp thời chuyển đổi số
Hệ Cao đẳng sẽ phù hợp để những đối tượng nào có thể lựa chọn?
Từ bỏ công việc ổn định, 8X nỗ lực trở thành lập trình viên
Bật mí bí quyết tăng tốc thành công cho tân sinh viên 2020
Thiếu 3 kỹ năng này, dân IT khó tiến xa trong 5 năm tới.

Những tin cũ hơn

Làm trái ngành sau ra trường, bạn có bỏ phí quá nhiều thời gian?
9 nguyên nhân doanh nghiệp chọn CEO công nghệ là người gốc Ấn Độ?
Theo học CNTT tại Aptech, dân IT sẽ tiết kiệm được những gì?
Đăng ký xét tuyển Đại Học: Những lưu ý quan trọng để tránh sai lệch
Học Công nghệ thông tin ở Aptech khác biệt gì so với học Đại học?