Góc chia sẻ

dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-nhung-luu-y-quan-trong-de-tranh-sai-lech

Đăng ký xét tuyển Đại Học: Những lưu ý quan trọng để tránh sai lệch

Trong quá trình đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học năm 2020, thí sinh cần tránh để xảy ra sai sót trong đăng ký dự thi.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thời gian đăng ký dự thi THPT và xét tuyển vào các trường đại học năm 2020 diễn ra từ 15/6- 30/6. Thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển trên cùng một phiếu với phiếu đăng ký dự thi và nộp tại điểm tiếp nhận (thông thường là nơi thí sinh đang học). Thí sinh tự do nộp phiếu tại điểm tiếp nhận theo quy định của Sở GD&ĐT.

Bộ GD&ĐT lưu ý, các đối tượng dự thi phải đăng ký dự thi và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn", các thí sinh cần lưy ý xem kỹ lưỡng các quy định, tránh trường hợp để xảy ra sai sót. Về nguyện vọng xét tuyển, thí sinh có thể đăng ký không giới hạn số lượng.

Trong xét tuyển đợt 1, các Sở GD&ĐT sẽ phối hợp với các trường đại học, cao đẳng trong việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển và nhập các nguyện vọng đăng ký xét tuyển lên Phần mềm quản lý thi và tuyển sinh để các trường có thông tin xét tuyển.

Để không xảy ra những sai sót đáng tiếc trong quá trình làm hồ sơ đăng ký xét tuyển, thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh trong Đề án tuyển sinh của các nhà trường đã được công bố công khai trên trang thông tin điện tử của các trường để có thông tin đăng ký xét tuyển.

xet tuyen dai hoc


Thí sinh cũng cần thực hiện theo hướng dẫn ghi trên phiếu, khai báo đúng các thông tin trên phiếu. Khi điền các thông tin xét tuyển cần lưu ý: Phải ghi đúng mã trường/cơ sở/phân hiệu, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Thí sinh đăng ký nguyện vọng không đúng với quy định, nguyện vọng đăng ký sẽ không được nhập vào hệ thống phần mềm để xét tuyển.

Thí sinh được đăng ký xét tuyển (ĐKXT) không giới hạn số nguyện vọng, số trường. Sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là cao nhất). Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được trúng tuyển các nguyện vọng tiếp theo.

Thí sinh có nguyện vọng học các ngành năng khiếu cần chú ý đăng ký dự thi theo quy định. Đăng ký dự thi môn năng khiếu. Những thí sinh đăng ký xét tuyển vào một số trường có xét tuyển trên cơ sở hộ khẩu cần lưu ý đến các quy định của trường.

Để được hưởng ưu tiên đối tượng, thí sinh cần phải có đầy đủ các giấy tờ theo quy định. Thí sinh cần phải ghi đúng dân tộc trên Giấy khai sinh. Thí sinh cần lưu ý để tránh đăng ký nhầm trường, cơ sở, phân hiệu đào tạo; ngành, tổ hợp xét tuyển. Mỗi thí sinh ĐKXT được cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống của Bộ GD&ĐT, sau khi tiếp nhận, phải thay đổi và bảo quản mật khẩu. Cần chú ý đăng nhập vào hệ thống để kiểm tra thông tin ĐKXT. Thí sinh chỉ được thay đổi 1 lần duy nhất.

Nội dung phiếu đăng ký dự thi gồm 4 phần chính: Thông tin cá nhân, đăng ký thi, thông tin để xét công nhận tốt nghiệp THPT và thông tin dùng để xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức trong 2 ngày 9 - 10/8. Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT chỉ được đăng ký một trong hai bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội hoặc Khoa học Tự nhiên. Thí sinh tự do được đăng ký các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài tổ hợp theo nguyện vọng để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Thí sinh cũng cần tìm hiểu kỹ về các ngành đào tạo tuyển sinh theo tổ hợp môn mà mình đã dự thi, nếu không sẽ không hợp lệ với đăng ký dự thi trước đó.

Nguồn tin: GD&XH

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Theo học CNTT tại Aptech, dân IT sẽ tiết kiệm được những gì?
9 nguyên nhân doanh nghiệp chọn CEO công nghệ là người gốc Ấn Độ?
Làm trái ngành sau ra trường, bạn có bỏ phí quá nhiều thời gian?
Đại dịch Covid nên lựa chọn nghề gì để không bị thất nghiệp?
Cùng Aptech lập trình chất, bứt tốc sự nghiệp thời chuyển đổi số

Những tin cũ hơn

Học Công nghệ thông tin ở Aptech khác biệt gì so với học Đại học?
Học phí Đại Học 2020 bất ngờ tăng mạnh. Học phí Aptech thì sao?
Nên học ngành gì trong công nghệ thông tin để dễ xin việc?
Công nghệ thông tin là gì? Học ngành CNTT cần những tố chất gì?
8 kĩ năng cần có để thành công của lập trình viên.