Góc chia sẻ

noi dung anh - aptech BMT

Dự đoán điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin năm 2020

Ngành công nghệ thông tin đang dần chiếm lĩnh điểm chuẩn thi đầu vào tại các trường CĐ-ĐH. Dự đoán điểm chuẩn ngành năm 2020 sẽ giúp các sĩ tử trong mùa thi này.

1. Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin năm 2018

Mức điểm chuẩn của ngành công nghệ thông tin của các trường rơi vào khoảng 17- 23 điểm. Với mức điểm cao nhất tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội với mức điểm là 25,35 điểm. Là mức điểm cao nhất trên cả nước.
Cùng với đó mức điểm chuẩn của ngành của các trường đại học lớn nhỏ trên khắp cả nước cũng tăng. Nhìn chung về ngành này thì mức điểm chuẩn nằm trong khoảng 20 điểm là thí sinh có thể đậu ngành này tại các trường đại học khác.

2. Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin năm 2019

Điểm chuẩn đại học của ngành công nghệ thông tin vào năm 2019 rơi vào khoảng từ 18- 27 điểm. Với các ngành khác nhau sẽ có mức điểm chuẩn khác nhau và tùy theo từng trường Đại học để đưa ra mức điểm chuẩn hợp lí nhất. 
Với sự thiếu hụt nguồn nhân lực khiến cho ngành ngày càng hot và điểm chuẩn của ngành tăng cao. 

3. Dự đoán điểm chuẩn của ngành năm 2020

Với nguồn nhân lực vẫn đang còn trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng cũng như lượng sinh viên không đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Dự kiến điểm chuẩn của ngành công nghệ thông tin vẫn tiếp tục tăng cao. Để lựa chọn những sinh viên danh giá và đáp ứng được các môn học một cách tốt nhất để có thể làm việc ngay sau khi ra trường.
Cùng với đó là các sinh viên được lựa chọn kĩ càng tránh tình trạng nộp đại rồi học giữa chừng bỏ. Vì vậy, để đáp ứng cho sự phát triển của ngành trong tương lai dự đoán mức điểm chuẩn của ngành trong năm 2020 như sau:
 
Capture

Ta có thể thấy rằng các trường đại học lớn có mức điểm chuẩn của ngành này là khá cao, so với năm trước điểm chuẩn có thể tăng nhẹ từ 1-2 điểm. Với các trường đại học thì mức điểm chuẩn thấp nhất sẽ rơi vào khoảng 17,5- 18 điểm. Mức điểm được cho là khá cao so với các ngành hiện nay. 

4. So sánh sự khác biệt giữa mốc điểm chuẩn của ngành qua các năm.

Nhìn lại mức điểm chuẩn qua các năm của các trường đại học lớn trên cả nước thì ta có thể thấy rằng ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành có mức điểm tăng dần. Với cột mốc là năm 2019 mức điểm chuẩn cao hơn cả ngành y dược. Cho thấy được mức hấp dẫn và sự quan trọng của ngành trong tương lai. 
Với mức điểm tăng khoảng từ 1-3 điểm tại các trường là khác nhau. Nhưng nhìn chung mức điểm chuẩn đã tăng kéo theo đó là sự lựa chọn sinh viên học ngành này tại các trường Đại học có sự đấu đá khá gay gắt. Với mức ngành đang là xu hướng và sẽ tiếp tục hot trong tương lai thì mức điểm có thể sẽ ngày càng tăng. Để có thể lựa chọn đầu vào một cách tốt nhất, đào tạo phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. 

5. Không đủ điểm học đại học thì nên làm gì?

Bạn cũng đừng lo lắng quá khi mức điểm chuẩn của ngành ngày càng tăng. Không phải đại học là con đường mở ra duy nhất cho bạn. Với ngành công nghệ thông tin thì hầu hết các doanh nghiệp không chú trọng vào bằng cấp. Điều các doanh nghiệp cần là kiến thức và có thể áp dụng vào công việc ngay. Vì vậy, với mức điểm của các trường khá cao thì việc lựa chọn học cao đẳng hoặc học các trung tâm đào tạo là một trong những lựa chọn dành cho bạn.
Với các trung tâm đào tạo như Aptech bạn sẽ được đào tạo chuẩn chương trình mới nhất, chú trọng vào thực hành và đào tạo các bạn có thể làm việc được sau này. Apetch Buôn Ma Thuột đem đến chương trình học song song nhận 2 bằng là bằng Cao đẳng chính quy và CNTT Quốc tế. Bạn sẽ không cần lo lắng khi không có bằng cấp, ngoài ra trung tâm còn có chương trình liên thông đại học nước ngoài ngay tại trong nước. Giúp bạn có thể dễ dàng học liên thông lấy bằng nước ngoài mà không cần phải ra nước ngoài theo học. 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Làm việc online, xu thế mới hay tức thời trong đại dịch Covid-19
Thuật ngữ chuyên ngành Công nghệ thông tin dành cho các bạn.
Dân công nghệ thông tin được cho là "khô khan" tại vì sao???
Ngành nghề không cần bằng Đại học mà vẫn có mức lương hấp dẫn
Kịch bản nào cho kỳ thi THPT quốc gia trước đại dịch COVID-19

Những tin cũ hơn

Chia sẻ phương pháp học online hiệu quả trong mùa dịch Covid-19
Thăng tiến nhanh trong sự nghiệp khi có thêm kỹ năng lập trình
Nên làm gì trong thời gian nghỉ dịch Covid 19 để học hiệu quả nhất?
Bật mí 4 bí kíp đơn giản giúp bạn lựa chọn ngành học phù hợp
8 điểm cần lưu ý trong tuyển sinh năm 2020