Góc chia sẻ

Hướng nghiệp: Chọn trường theo đúng khả năng của bạn

Hướng nghiệp: Chọn trường theo đúng khả năng của bạn

Việc hướng nghiệp đóng vai trò rất quan trọng. Vậy thế nào biết được mình đang chọn đúng? Dựa vào những tiêu chí nào để biết mình chọn đúng?

1. Đánh giá bản thân

Trước khi bạn có thể chọn hướng nghiệp phù hợp, bạn phải tìm hiểu về bản thân. Giá trị, sở thích, kỹ năng mềm và năng khiếu của bạn, kết hợp với loại tính cách của bạn, làm cho một số nghề nghiệp phù hợp với bạn và những người khác hoàn toàn không phù hợp.
 
z1430272601309 3ea26ff0897594facc07bc7b2836df4a 995x1133 994x1000

Sử dụng các công cụ tự đánh giá và kiểm tra nghề nghiệp để thu thập thông tin về các đặc điểm của bạn và sau đó, tạo ra một danh sách các nghề nghiệp phù hợp dựa trên chúng. Một số người chọn làm việc với một cố vấn nghề nghiệp hoặc các chuyên gia phát triển nghề nghiệp khác, những người có thể giúp họ điều hướng quá trình này.

2.  Lập danh sách các nghề nghiệp để khám phá

Bạn có thể có nhiều danh sách hướng nghiệp trước mặt tại thời điểm này, một nghề được tạo bởi mỗi công cụ tự đánh giá bạn đã sử dụng. Để giữ bản thân ngăn nắp, bạn nên kết hợp chúng thành một danh sách chính.
aptech bmt-3

Đầu tiên, hãy tìm hướng nghiệp xuất hiện trên nhiều danh sách và sao chép chúng vào một trang trống. Tiêu đề là "Hướng nghiệp để khám phá." Tự đánh giá của bạn cho thấy chúng phù hợp với bạn dựa trên một số đặc điểm của bạn, vì vậy chúng chắc chắn đáng để khám phá.

Tiếp theo, tìm bất kỳ nghề nghiệp nào trong danh sách của bạn thu hút bạn. Họ có thể là nghề nghiệp mà bạn biết một chút về và muốn khám phá thêm. Ngoài ra, bao gồm các ngành nghề mà bạn không biết nhiều. Bạn có thể học được điều gì đó bất ngờ.

3, Tìm hiều về trường đào tạo ngành 

Hiện nay, có rất nhiều trường ĐH,CĐ ngoài công lập đào tạo đa ngành tạo điều kiện thuận lợi cho chọn lựa của các bạn. Tuy nhiên, việc chọn trường để tham gia học khá quan trọng vì thế bạn nên tìm hiều trường thật kỹ trước khi tham gia học. Các tiêu chí bạn để bạn chọn trường phù hợp: Chương trình học luôn được cập nhật mới nhất; Đào tạo những gì Doanh nghiệp cần; Học đi đôi với thực hành; Đào tạo song song kỹ năng mềm trong chương trình học.

4. Tìm hiểu ngành học HOT nhất hiện nay

Tìm hiều về các ngành HOT nhất hiện nay

Các ngành được xem là HOT là những ngành được rất nhiều các bạn lựa chọn là ngành cho tương lai của mình. Việc lựa chọn các ngành theo sở thích, theo khả năng mà còn cả theo xu hướng xã hội cần. Vì thế các bạn không nên qua tìm hiểu về các ngành học HOT cho tương lai.

Những ngành học HOT nhất trong tương lai tại Việt Nam 

- Ngành kiến trúc
- Kỹ sư phần mềm
- Ngành Khoa học máy tính (Computer Science)
- Ngành kinh doanh
- Ngành marketing

5 Nhóm ngành HOT nhất trong đó có 3 nhóm ngành liên quan đến Công nghệ. Điều đó cho thấy trong tương lai những nhóm ngành Công nghệ sẽ được "lên ngôi".
Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo Công nghệ thông tin. Một trong những trường đào tạo tốt nhất đó là Aptech. Với chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế Aptech tự hào được tiên phong cho việc đào tạo CNTT hiện nay. Aptech có mặt trên 40 Quốc gia trên Thế giới, hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc và đào tạo CNTT tại Việt Nam. Việc có hơn 23 Trung tâm trãi dài từ Bắc đến Nam thuận lợi cho bạn trong việc tìm hiểu và học tập. Riêng Aptech Buôn Ma Thuột được xem là Trung tâm đào tạo CNTT tốt nhất trên 5 tỉnh Tây Nguyên. 

Ngoài bằng ADSE (từ Aptech) và L5 - Diploma in Computing (từ NCC Education) cấp. Aptech Buôn Ma Thuột kết hợp cùng Trường Cao Đẳng Bách Khoa Tây Nguyên đào tạo và cấp song bằng CĐ CNTT. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho bạn lấy bằng cả trong và ngoài nước. 

Không chỉ dừng lại ở đó, Aptech Buôn Ma Thuột cũng đã kết hợp cùng LINCOLN UNIVERSITY COLLEGE, MALAYSIA điều này tạo điều kiện cho bạn học và lấy bằng liên thông Đại học LINCOLN ngay tại Việt Nam. 
 
Aptech bmt


>>> Xem thêm:  Chương trình đào tạo CNTT tại Aptech Buôn Ma Thuột 
 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Nên chọn trường gì khi học nhóm ngành Công nghệ năm 2020
Lợi thế không tưởng khi chọn nhóm ngành Công nghệ hệ Cao đẳng
Con gái có nên chọn học ngành công nghệ thông tin hay không?
Tại sao thiếu nhân lực CNTT nhưng sinh viên ra trường thất nghiêp?
Ngày hội tư vấn tuyển sinh định hướng việc làm nên hỏi những gì?

Những tin cũ hơn

Nên chọn trường công lập hay dân lập để tiếp tục theo đuổi đam mê?
Học xong THPT bạn nên chọn trường nào để phát triển tương lai?
Cấu trúc đề thi các môn thi THPT Quốc gia 2020
Làm thế nào để loại bỏ khó khăn khi bạn tự học Lập trình!
7 Kỹ năng sinh viên ngành CNTT cần có trước khi ra trường?