Góc chia sẻ

noi dung anh - aptech BMT

Nên học ngành gì trong công nghệ thông tin để dễ xin việc?

Ngành công nghệ thông tin đang ngành mũi nhọn được nhà nước xác định để phát triển. Vậy nên học ngành gì trong công nghệ thông tin để dễ xin việc?

1. Học ngành gì trong công nghệ thông tin để sễ xin việc?

Với sự tăng trưởng và phát triển không ngừng của ngành công nghệ thông tin trong những năm gần đây rất ấn tượng. Ngành này đã có những đóng góp không nhỏ vào nguồn ngân sách của nhà nước và sự tăng trường GDP. Đây là một trong những ngành có sự phát triển mạnh mẽ và vượt bậc được nhà nước ủng hộ nhiều nhất.
Đã là một trong những ngành hot thì nên học ngành gì trong công nghệ thông tin để dễ xin việc nhất? Câu hỏi này đang là thắc mắc của nhiều bạn học sinh trước khi đưa ra quyết định chọn ngành, chọn nghề. Các chuyên ngành trong công nghệ thông tin đều đang được phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng vào thực tế. Bạn cần tìm hiểu kỹ về ngành mà mình yêu thích để đưa ra lựa chọn phù hợp.
 
noi dung anh Aptech

Ngành công nghệ thông tin có những chuyên ngành đang hot, cơ hội việc làm khi ra trường với mức lương khủng đó là:
- Lập trình ứng dụng điện thoại
- Quản trị cơ sở dữ liệu
- Kỹ sư phần mềm
- Thiết kế game
- Quản trị mạng
- Chuyên gia bảo mật
- Chuyên gia phân tích hệ thống máy tính
- Thiết kế và phát triển website
- Quản lí công nghệ
Với mức lương khá cao so với mức trung bình của các ngành. Công nghệ thông tin luôn là ngành được nhiều bạn trẻ theo đuổi và lựa chọn để có thể phát triển sự nghiệp trong tương lai.

2. Triển vọng ngành công nghệ thông tin trong tương lai?

Nhiều nước trên thế giới đã xác định sẽ phải đầu tư rất nhiều cho nguồn nhân lực về ngành công nghệ thông tin để tạo ra nguồn nhân lực giỏi. Chính phủ Việt Nam đã ban hành chính sách trong đề án phát triển CNTT đó là tăng trưởng GDP cao gấp 2-3 lần so với hiện tại. Đồng thời là sự phát triển nguồn nhân lực có trình độ đạt chuẩn quốc tế, thiết lập hạ tầng viễn thông băng rộng phủ sóng trên cả nước. Tương lai của ngành công nghệ thông tin hiện nay đang là xu hướng và có sự phát triển không ngừng. Đây là cơ hội dành cho các bạn học sinh, sinh viên chọn học ngành này trong tương lai.
 
5f1482 86ffe0da9f8842bd845934de638ddc5f 1 jpg srz 1903 1269 85 22 0 50 1 20 0 3

Hiện nay có nhiều trường, cơ sở đã đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất, chương trình đào tạo đảm bảo mới nhất và chất lượng nhất. Ngoài ra các trường còn liên kết đào tạo để có được 2 bằng vừa trong nước vừa quốc tế, đảm bảo chất lượng học tập và giảng dạy. 
Điều này chứng tỏ được rằng ngành Công nghệ thông tin đang là một trong những ngành có xu hướng dẫn đầu thị trường. Nhờ những đóng góp vào thực tế và những ứng dụng giúp con người tiết kiệm thời gian cũng như chi phí hơn. Vì vậy, ngành công nghệ thông tin sẽ là ngành có những tiến bộ vượt bậc, tiềm năng phát triển trong tương lai 5- 10 năm sắp tới. Đây là điều kiện tốt để cho các bạn sinh viên học sinh theo đuổi và đang có xu hướng yêu thích ngành này. 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Học phí Đại Học 2020 bất ngờ tăng mạnh. Học phí Aptech thì sao?
Học Công nghệ thông tin ở Aptech khác biệt gì so với học Đại học?
Đăng ký xét tuyển Đại Học: Những lưu ý quan trọng để tránh sai lệch
Theo học CNTT tại Aptech, dân IT sẽ tiết kiệm được những gì?
9 nguyên nhân doanh nghiệp chọn CEO công nghệ là người gốc Ấn Độ?

Những tin cũ hơn

Công nghệ thông tin là gì? Học ngành CNTT cần những tố chất gì?
8 kĩ năng cần có để thành công của lập trình viên.
Câu chuyện Coder "Sinh viên Công nghệ thông tin, việc đi làm sớm"
Tại sao bạn cần phải gia nhập nguồn nhân lực CNTT ngay bây giờ?
Bỏ ra 20s để biết rằng bạn có hợp với ngành CNTT hay không?