Góc chia sẻ

noi dung anh - aptech BMT

Nên làm gì trong thời gian nghỉ dịch Covid 19 để học hiệu quả nhất?

Kết thúc năm 2019 với diễn biên phức tạp diễn ra của dịch bệnh Covid 19 và kéo dài đến tháng 3/2020 dịch bệnh vẫn không ngừng tăng. Dịch bệnh phức tạp khiến thời gian nghỉ học của các bạn học sinh, sinh viên kéo dài. Vậy nên làm gì trong thời gian nghỉ dịch để học hiệu quả?

1. Tự làm nhiều bài tập ở nhà.

Với lượng bài tập khổng lồ từ nhiều nguồn khác nhau. Các bạn có thể tìm kiếm và giải chúng để rèn luyện thêm kho tàng kiến thức cũng như nắm vững hơn các kiến thức đã học. Kiến thức các bạn đã được học trên ghế nhà trường, với số lượng bài tập thầy cô giao hay trong sách giáo khoa đều không đủ để nắm vững kiến thức. Với lượng thời gian nghỉ dài ngày khi dịch bệnh diễn biến khôn lường. Để không quên kiến thức hay nắm chắc hơn thì bài tập là một trong những cách để có thể học tốt hơn.

2. Ôn tập các kiến thức đã học.

Kiến thức là vô hạn, với lượng kiến thức bạn đã được học thì trong thời gian nghỉ dài ngày này chắc chắn bạn sẽ bị quên. Vì vậy, không những bạn cần ôn tập kiến thức vừa mới học mà còn cần ôn tập những gì đã học trước đó. Với khối lượng kiến thức khá lớn, bạn cần chăm chỉ và làm bài tập khá nhiều để có thể nhớ hết mọi kiến thức. Bạn cũng có thể tìm kiếm lại các kiến thức đã học qua các kênh mạng xã hội, youtube hay các bài chia sẻ trên web của các trung tâm dạy học khác. Thời gian lướt facebook hay xem phim thì chỉ cần bạn đọc qua một số bài trên điện thoại sẽ giúp bạn nhớ lại kiến thức một cách hiệu quả.
hoc zzbm wksq

3. Tìm hiểu một số kiến thức mới trên mạng xã hội.

Công nghệ ngày càng phát triển, kiến thức được truyền tải trên mạng xã hội ngày càng nhiều. Chính vì vậy bạn có thể học kiến thức mới hay xem lại các kiến thức cũ trên các mạng thông tin. Với những bài dạy hiệu quả từ những thầy cô có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, để có thể quay và truyền đạt lại kiến thức một cách tốt nhất. Bạn có thể xem qua và xem nhiều lần để có thể hiểu được kiến thức mới. Nếu bạn xem những vẫn không hiểu nó cũng sẽ giúp bạn tiếp thu và có thể hiểu được sau khi nghe giảng trực tiếp trên lớp. Để có thể hiểu rõ hơn kiến thức, làm bài tập tốt hơn sau khi bạn quay trở lại trường học. Đây là một trong những lối học khá hay của các bạn học sinh nước ngoài. Vì vậy, bạn có thể nắm vững kiến thức cũng như học tốt hơn sau này. Tương lai của bạn sẽ được rộng mở hơn với nhiều ngành nghề phù hợp với trình độ học vấn của bạn.
 
hoc tai nha zkjp

4. Tìm kiếm các khóa học trực tuyến.

Ngày nay khi công nghệ ngày càng phát triển. Các khóa học trực tuyến hay học từ xa được mở ra rất nhiều. Để có thể đáp ứng nhu cầu học thêm, ôn tập kiến thức tốt hơn nhiều giáo viên đã mở các lớp học trực tuyến. Với tiện ích có thể học tại nhà, không cần đi đâu xa hay phải đến các trung tâm. Tránh tiếp xúc nhiều người khi dịch bệnh hoành hành như vậy, lựa chọn học trực tuyến là một lựa chọn hoàn hảo nhất. Với ngày nghỉ kéo dài, nhiều trung tâm và trường học cũng đã mở các lớp học trực tuyến để có thể giảng dạy kiến thức cho các bạn theo đúng tiến độ học tập. Không phải mất nhiều thời gian và có thể học tập tốt hơn. Tránh tình trạng lười biếng và thụ động cho học sinh, sinh viên. 
 
tai sao nhieu thu khoa chon tu hoc tai nha 2

Các khóa học trực tuyến hiện nay có nhiều dạng, với mức phí và thời gian học có thể điều chỉnh linh hoạt theo thời gian hợp lí của học viên. Với nhiều khóa học môn khác nhau, ngành khác nhau, giảng viên khác nhau các bạn có thể lựa chọn để bổ sung kiến thức của bản thân. Hay một số trung tâm và trường học mở lớp học trực tuyến, đào tạo từ xa các bạn sẽ không mất phí chỉ cần vào học như đi học trên lớp. Điều kiện là các bạn chỉ cần có một chiếc laptop cùng wifi bạn sẽ có thể học ở bất cứ nơi đâu. 
Ngành công nghệ phát triển, với tình hình dịch bệnh có khả năng sẽ kéo dài. Vì vậy, bạn nên lựa chọn cho mình cách học phù hợp để có hiệu quả nhất, không quên kiến thức và có thể nắm chắc hơn. 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Thăng tiến nhanh trong sự nghiệp khi có thêm kỹ năng lập trình
Chia sẻ phương pháp học online hiệu quả trong mùa dịch Covid-19
Dự đoán điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin năm 2020
Làm việc online, xu thế mới hay tức thời trong đại dịch Covid-19
Thuật ngữ chuyên ngành Công nghệ thông tin dành cho các bạn.

Những tin cũ hơn

Bật mí 4 bí kíp đơn giản giúp bạn lựa chọn ngành học phù hợp
8 điểm cần lưu ý trong tuyển sinh năm 2020
Chọn ngành học phù hợp để không nói…“giá như”
Giới tính một trong những quyết định chọn ngành nghề sau này của bạn
Chọn nghề thay con, liệu cha mẹ có đang mắc phải sai lầm ???