Góc chia sẻ

Ngành học HOT nhất trong nhiều năm tới với mức thu nhập 500 triệu/năm

Ngành học HOT nhất trong nhiều năm tới với mức thu nhập 500 triệu/năm

Không ngoài dự đoán của bạn trong top ngành học hot được các sinh viên săn đón chính là ngành lập trình viên. Học lập trình viên với .NET, PHP, JAVA và C++

Ngành lập trình viên là ngành học hot nhất hiện nay. Trong đó, 5 ngôn ngữ lập trình được trả lương cao nhất chính là Python, .NET, PHP, JAVA và C++. Trong đó, C++ vẫn đứng đầu với mức lương lên đến 27.600.000 triệu đồng/tháng ($1,185).

Nhân lực IT tại Việt Nam đang thiếu như thế nào?

Theo "Báo cáo thị trường IT và tình hình nhân lực IT Việt Nam quý IV/2018". Với thông tin được thu thập từ hơn 100.000 dữ liệu việc làm trong năm 2018. Và trên 15.000 ứng viên tham gia của Nền tảng tuyển dụng TopDev vừa công bố.

Ngành lập trình viên là ngành hot nhất hiện nay. Trong đó, 5 ngôn ngữ lập trình được trả lương cao nhất chính là Python, .NET, PHP, JAVA và C++. Trong đó, C++ vẫn đứng đầu với mức lương lên đến 27.600.000 triệu đồng/tháng ($1,185). Ở những lập trình viên làm việc tại TP.HCM sẽ thường có mức thu nhập cao hơn so với những khu vực khác.
cơ hồi việc làm
Dư đoán nguồn nhân lực IT Việt Nam 2018-2020
ngành học hot
5 ngôn ngữ lập trình có mức lương cao nhất

Với xu hướng tăng mạnh của việc ứng dụng trí tuệ doanh nghiệp. Và ứng dụng AI vào các sản phẩm trong thời gian gần đây. Tuy nhiên thị trường IT vẫn chưa bắt nhịp kịp. Và dần trở nên khan hiếm các kỹ sư làm công nghệ này. Dù mức lương “khủng” lên đến 500 triệu/năm ($22.000). Nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn phải đang loay hoay trong việc tìm kiếm các ứng viên phù hợp. Đa phần họ sẽ phải đào tạo từ chính những nhân viên lâu năm đang làm việc tại các dự án có liên quan đến công nghệ này.

Vậy, sinh viên, học sinh muốn theo học ngành Ngôn ngữ lập trình sẽ học ở đâu?

Lập trình viên là người viết ra các chương trình máy tính. Một số kỹ năng của lập trình viên cần có. Tính cần cù, nhanh nhẹn và sáng tạo. Vì vậy một số doanh nghiệp lớn về Công nghệ thông tin khi thi tuyển đầu vào. Thường Test về: Tiếng Anh (Cần cù), GMAT(nhanh nhẹn) và IQ(Sáng tạo).

Muốn làm lập trình viên, bạn cần theo học ngành Công Nghệ Thông Tin (Khoa Học Máy Tính/Kĩ Sư Phần Mềm) của một trường Đai Học nào đấy. Ở Việt Nam hiện nay có hàng loạt trường đào tạo ngành này. Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa TPHCM, Học viện Kỹ thuật Quân sự...

Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin của trường trong những năm gần đây đang có dấu hiệu ngày càng tăng. Tỷ lệ chọi cao, ở mức trên 22 điểm.

Cũng theo báo cáo, thị trường IT năm 2019 Việt Nam vẫn sẽ thiếu từ 70.000 đến 90.000 nhân sự IT. Nên bạn hãy nhanh tay tìm hiểu về ngành siêu hot này nhé.

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

4 chuyên ngành học sẽ mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên
Kết thúc môn thi Toán, thí sinh tươi cười vì đề dễ và làm được bài
4 Điều các sĩ tử nên làm ngay sau khi thi THPT Quốc Gia
Lưu ý với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sinh đại học năm 2019
Quy trình tiếp theo 2k1 cần phải làm sau khi có điểm THPT Quốc Gia

Những tin cũ hơn

Bộ trưởng Bộ Giáo dục:“70% cử nhân công nghệ thông tin phải đào tạo lại”
PTIT hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực CNTT cho Việt Nam
VNPT dẫn đầu ngành CNTT trong thời đại công nghệ số tại Việt Nam
Nhật bản cần 30.000 nhân lực công nghệ thông tin từ Việt Nam
Khuyến khích chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp cho học sinh