Góc chia sẻ

nhung-diem-thu-vi-ve-cntt-de-thay-day-la-nganh-dang-de-theo-hoc

Những điểm thú vị về CNTT để thấy đây là ngành đáng để theo học

CNTT giờ đã có mặt khắp mọi nơi, từ những thứ đơn giản giúp cuộc sống của trở nên tiện ích, hiện đại hơn. Cùng khám phá những điều thú vị về ngành CNTT này nhé.

Công nghệ thông tin (CNTT) hiện nay đã không còn là một khái niệm nghe có vẻ cao siêu nữa. CNTT giờ đã có mặt ở khắp mọi nơi xung quanh bạn. Từ những thứ đơn giản nhất giúp cuộc sống của bạn trở nên tiện ích và hiện đại hơn. Cùng khám phá những điều thú vị về ngành CNTT này nhé.

1. Sức mạnh không tưởng của thời đại bùng nổ Internet

Ứng cử viên tiêu biểu nhất của ứng dụng ngành CNTT đó chính là Internet. Giờ đây internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tất cả mọi người nhất là thế hệ Z - thế hệ của bùng nổ công nghệ.
Bạn thử nghĩ xem nếu một ngày bạn không vào facebook, zalo, hay post ảnh lên instagram, hoặc không chơi game, nghe nhạc, xem phim? Chắc chắn ngày đó bạn sẽ thấy trôi qua vô cùng buồn tẻ và chán nản. Bạn có thấy vi diệu khi đánh chữ “chúc mừng” trên facebook sẽ hiện ra pháo hoa. Hay như những tin nhắn sẽ tự động được trả lời, tất cả đều được tạo ra nhờ trí tuệ nhân tạo AI.
Chúng ta ngày càng sống phụ thuộc vào các ứng dụng công nghệ. Từ những việc như ăn uống, shopping hay đi lại đều cần đến các app trên điện thoại. Và những app này sẽ được lập trình bởi các lập trình viên. Một IT-er có bao giờ nghĩ đến việc ứng dụng công nghệ bạn tạo ra có hàng nghìn, hàng vạn người sử dụng. Đó thật sự là một điều đáng mơ ước phải không nào!
 

nhung-diem-thu-vi-ve-cntt-de-thay-day-la-nganh-dang-de-theo-hoc

2. Học tập thời đại 4.0

Ứng dụng trình chiếu hình ảnh, slide, âm thanh, mô hình 3D,... là những ứng dụng của công nghệ vào trong giáo dục. Những điều nay giúp nâng cao chất lượng giáo dục, học sinh dễ hiểu bài và cảm thấy thú vị hơn nhiều.
Bạn nghĩ rằng ai code lên những công cụ trong phần mềm work, excel, slide? Bạn nghĩ rằng ai là người tạo ra win, hay phần mềm máy tính? Những điều đó đều được tạo lên bởi công nghệ nghệ thông tin, rất gần gũi với chúng ta.
Hay như việc giải bài tập, các bạn học sinh hoàn toàn có thể lên mạng tìm kiếm kết quả, học thêm những kiến thức qua video bài giảng trên internet. Việc này khiến các bạn chủ động, sáng tạo và ham học hỏi hơn. Bạn đã thấy sự thần kì của những đứa con tinh thần mà CNTT tạo ra chưa?

>> Xem thêm: Thời đại Công nghệ 4.0 chọn lao động "chất xám" hay "phổ thông".

3. Nhiều cơ hội sáng tạo và đổi mới

Với đặc thù nghề nghiệp của ngành CNTT là tốc độ phát triển cực cao, do đó, bạn sẽ không có sự nhàm chán. Hơn nữa, khi làm việc, bạn có thể chủ động sáng tạo đưa ra nhiều giải pháp cho mọi người. Có rất nhiều ứng dụng hiện nay mọi người sử dụng là do sự sáng tạo của những người học ngành CNTT thực hiện, và còn nhiều vấn đề đang cần đến bạn đưa ra giải pháp nhanh chóng, hiệu quả hơn.
 

nhung-diem-thu-vi-ve-cntt-de-thay-day-la-nganh-dang-de-theo-hoc

4. Tiêu chuẩn ngành nghề rộng mở

Ngành nghề CNTT không chỉ cần trong nước mà còn cần thiết khắp nơi trên thế giới. Với quá trình toàn cầu hóa, người học ngành có thể làm việc bất cứ nơi nào trên thế giới khi đã có nền tảng kiến thức vững chắc. Bởi lẽ, với ngành CNTT định hướng Trí tuệ nhân tạo, các kiến thức được học không chỉ là những kiến thức ứng dụng cục bộ ở địa phương mà là những kiến thức tiêu chuẩn từ nước ngoài, vì thế mà kĩ năng và kiến thức được công nhận ở bất cứ đâu trên thế giới.
Với tiêu chuẩn ngành nghề rộng mở, người học ngành này có thị trường làm việc rộng khắp. Theo đó, mức độ thu nhập của bạn cũng sẽ tăng cao theo năng lực và nhu cầu thị trường.

>> Xem thêm: Học ngành công nghệ thông tin và các hướng phát triển công việc.

Cách mạng Công nghiệp 4.0 sẽ là cơ hội phát triển toàn diện vô cùng hoàn thiện cho bản thân bạn. Ngành CNTT sẽ là một trong những ngành trường tồn với thời gian để sản xuất ra những sản phẩm 4.0 chất lượng cao cho xã hội. Sau những chia sẻ bên trên bạn có thấy đây là một ngành rất đang đầu tư học hiện nay hay không?
Hãy liên hệ với Aptech Buôn Ma Thuột để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Làm sao chọn ngành nghề phù hợp với bản thân để phát triển?
Học lập trình 2 năm ở Aptech BMT có chất lượng bằng 4 năm Đại Học
Bỏ ra 20s để biết rằng bạn có hợp với ngành CNTT hay không?
Tại sao bạn cần phải gia nhập nguồn nhân lực CNTT ngay bây giờ?
Câu chuyện Coder "Sinh viên Công nghệ thông tin, việc đi làm sớm"

Những tin cũ hơn

Để trở thành lập trình viên thì đại học có là con đường duy nhất?
Thông tin về kì thi THPT Quốc gia 2020 có sự đổi mới nào?
Học code siêu nhanh bằng 11 tip cực hiệu quả
3 yếu tố xác định trường đào tạo Công nghệ thông tin tốt
Top 10 Website Code mẫu chuyên nghiệp cho các lập trình viên