Góc chia sẻ

Post 24 3

Những tips cần thiết bỏ túi khi học lập trình Java!

Lập trình Java có lẽ là ngôn ngữ lập trình được biết đến rộng rãi nhất hiện nay. Nếu bạn muốn bắt đầu sự nghiệp với lập trình thì Java chính là kỹ năng bạn nên ưu tiên học hàng đầu.
Bài này sẽ đề cập tới một số tips rất tiêu biểu phù hợp với bất kì ai, những người mà muốn bắt đầu học lập trình Java.
 

1. Học kiến thức cơ bản

Cũng giống như các ngôn ngữ khác, việc nắm vững nền tảng cơ bản là điểm mấu chốt để bắt đầu học lập trình Java. Điều này bạn nên thực hiện ngay lập tức - ví dụ như tự tìm hiểu kiến thức cơ bản qua internet, nơi mà bạn sẽ nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ cộng đồng mạng rộng lớn, tạo động lực cho việc lập trình Java.
Cũng giống như nhiều lĩnh vực khác, khi mới bắt đầu đôi khi bạn sẽ cảm thấy nó hơi quá sức. Hơn nữa nếu bạn lại là người mới hoàn toàn chưa biết gì về lập trình, việc code được có vẻ như khá khó khăn. Dù có như vậy, nhưng hãy ghi nhớ, tất cả mọi người đều xuất phát ở cùng một điểm. Nếu bạn kiên trì, phấn đấu, bạn chắc chắn sẽ làm được. Nếu bạn ngại tự học, hãy tìm cho mình một trường học uy tín để bắt đầu với 1 khóa học Java.

2. Thực hành code mỗi ngày

Các cụ đã nói, trăm hay không bằng tay quen, lập trình cũng vậy muốn giỏi thì đòi hỏi việc bạn phải luyện tập hàng ngày. Nếu bạn không muốn tiếp thu kiến thức và luyện tập code thì chắc chắn bạn không thể lập trình Java được. May mắn thay bạn vẫn có thể luyện tập Java ở nhà mà không cần tới nhiều phần mềm cũng như thiết bị phức tạp, vì vậy điều tốt nhất bây giờ để có thể thực hành tốt đó là bạn phải nắm vững được kiến thức cơ bản thôi. Hoặc tìm cho mình một đơn vị dạy Lập trình tâm huyết, bạn sẽ không phải lo việc thắc mắc mà không có ai giải đáp nữa.
 
java

3. Thiết lập các thuật toán của bạn cẩn thận

Đó sẽ là lúc bạn tự đặt mình vào bài kiểm tra. Để có thể tự thiết lập thuật toán của chính mình, bạn cần hiểu rõ kiến thức cơ bản về lập trình Java để tự mình tạo và giải quyết vấn đề trong những ngày đầu mới luyện tập Java - đó là một phần của quá trình học tập. Các thuật toán đi vào hoạt động khi bạn nói cho máy tính của bạn chính xác những thứ mà bạn muốn nó làm. Hãy thử thực hành một vài lần trước khi đưa thuật toán của bạn vào thực tế.
 
code

4. Thường xuyên đọc/ update thông tin về lập trình Java trên các nguồn

Đọc, tìm hiểu về lập trình Java, như cách bạn đang làm bây giờ, luôn có lợi. Dĩ nhiên, hầu hết các nguồn Java bạn có thể tìm thấy trực tuyến trên internet. Bạn sẽ luôn được cập nhật từ các nguồn được kiểm tra, update thường xuyên trên các trang web trực tuyến. Cho dù bạn là sinh viên học Java, một chuyên gia Java hay chỉ đơn giản là Java-mad, thì nguồn tài nguyên trực tuyến vẫn sẽ luôn vô hạn đối với tất cả mọi người.
Cũng sẽ là một ý tưởng tốt khi bạn tham gia một vài diễn đàn nơi mà bạn có thể trao đổi về lập trình Java hay bất kì chủ đề nào mà bạn thắc mắc hay chỉ là tâm sự với vài người có cùng sở thích Java. 
Trên đây là một vài tips cần thiết khi học lập trình java. Vậy còn bạn thì sao, rất mong bài viết này sẽ hữu ích với bạn!    
Nếu việc tự mày mò mất quá nhiều thời gian, và bạn không được định hướng cụ thể. Vậy thì một khóa học Java sẽ là khởi đầu tốt nhất! Liên hệ ngay để được tư vấn.

>>Xem thêm: Lập trình Java - Không quá khó học như mọi người vẫn nghĩ.

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin cũ hơn

Sinh viên IT cần những kỹ năng mềm gì trong thời kỳ chuyển đổi số
6 điều đã làm nên sự khác biệt tại Aptech
Không chờ nguyện vọng Đại học, các sĩ tử chớp cơ hội nhập học sớm
Thiếu 3 kỹ năng này, dân IT khó tiến xa trong 5 năm tới.
Bật mí bí quyết tăng tốc thành công cho tân sinh viên 2020