Góc chia sẻ

thang-tien-nhanh-trong-su-nghiep-khi-co-them-ky-nang-lap-trinh

Thăng tiến nhanh trong sự nghiệp khi có thêm kỹ năng lập trình

Kỹ năng lập trình đang là một khái niệm cực kỳ thiết thực trong thời đại 4.0, giúp bạn dễ dàng thăng tiến sự nghiệp nếu làm chủ được kỹ năng này.

Lập trình đã không còn là một khái niệm quá xa vời trong thời đại công nghệ 4.0. Bởi khi mà mọi công việc đều cần có sự thích nghi và thay đổi to lớn nếu không muốn trở nên lỗi thời. Cùng điểm qua 4 ngành nghề không liên quan đến Công nghệ thông tin nhưng lại dễ dàng thăng tiến sự nghiệp nếu có thêm kỹ năng về lập trình.

1. Marketing

Marketing là lĩnh vực ngày càng được dữ liệu hóa, với một lượng lớn tương tác của người tiêu dùng diễn ra trực tuyến. Marketing và digital marketing mở rộng phụ thuộc vào dữ liệu về cách người dùng phản ứng với các nội dung marketing. Vì thế, các chuyên gia cần kiểm soát luồng dữ liệu này và có thể thiết kế được các công cụ giúp phân loại chính xác hơn các tương tác, và suy luận ra được những gì tạo ra sự tương tác.
 

thang-tien-nhanh-trong-su-nghiep-khi-co-them-ky-nang-lap-trinh


Một ngân hàng kiến thức phong phú về cách người dùng phản ứng với nội dung sẽ giúp dự đoán chuyển động của nhu cầu tiêu dùng trong tương lai, tạo cho nhà tiếp thị một nguồn tài nguyên lớn để đi trước mọi người. 

2. Kế toán

Kế toán là một ngành nghề đối phó với rất nhiều con số. Mặc dù có nhiều phần mềm và công cụ được sử dụng để hỗ trợ, một kế toán với kiến thức lập trình sẽ có giá trị cao, vì họ dễ dàng đưa ra giải pháp về một vấn đề cụ thể cho công ty mà họ đang làm việc.
Hiểu biết và sử dụng thành thạo Excel nâng cao (VBA) để phân tích các dữ liệu giúp cung cấp cho kế toán viên có thể thực hiện nhiều tác vụ phức tạp mà những hàm excel thông thường khó giải quyết hết. Nếu bạn nắm vững các ngôn ngữ lập trình và sử dụng chúng để tạo ra các công cụ trực quan, đặc thù cho công việc cụ thể, nó sẽ giúp phát hiện các vấn đề sâu hơn đằng sau các dữ liệu bạn phải xử lý.
 

thang-tien-nhanh-trong-su-nghiep-khi-co-them-ky-nang-lap-trinh

>> Xem thêm: Lập trình khi đã đi làm. Học lập trình khi có tuổi, bạn đã nghĩ chưa?

3. Kỹ sư

Đối với các kỹ sư, kiến thức về lập trình có thể hỗ trợ để giảm bớt các công việc tính toán và phân tích mất nhiều thời gian. Nếu họ phải thực hiện những tác vụ lặp đi lặp lại, việc thiết kế công cụ để thực hiện các tác vụ này sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian đáng kể.
Có những công cụ hay phần mềm chung được sử dụng trong toàn ngành, nhưng các dự án nhất định thường đưa ra yêu cầu cụ thể. Những kỹ sư có kiến thức về lập trình có thể thiết kế công cụ riêng, giúp công việc hiệu quả hơn nhiều. Kiến thức lập trình cũng có thể giúp các kỹ sư thiết kế máy móc và đầu ra của dự án. Trong các tính toán quan trọng của dự án, một sai lầm nhỏ cũng có thể gây thiệt hại rất nhiều tiền. Có kiến thức lập trình để tạo ra một tùy chọn, nhằm kiểm tra lại từ 2-3 lần cho các tính toán này sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ trên.

thang-tien-nhanh-trong-su-nghiep-khi-co-them-ky-nang-lap-trinh


4. Khoa học xã hội

Việc thu thập dữ liệu, lưu trữ và sử dụng dữ liệu để phân tích kết quả là công thức chung cho hầu hết lĩnh vực nghiên cứu. Nghiên cứu trong các ngành khoa học xã hội cũng vậy, đều sử dụng các mẫu và tái diễn, phân tích để hiểu nhiều hiện tượng xã hội khác nhau.
Trong một xã hội tương lai với nền kinh tế dữ liệu mang tính quyết định, các nhà khoa học xã hội có kỹ năng xử lý dữ liệu hiệu quả sẽ là những người thành công hơn. Kỹ năng lập trình cơ bản cho phép các nhà khoa học xã hội phân tích dữ liệu hiệu quả. Đó là một kỹ năng có tầm quan trọng lớn trong các lĩnh vực nghiên cứu xã hội. Các công cụ được thiết kế theo các yêu cầu đặc thù sẽ giúp bạn hiểu lượng dữ liệu khổng lồ nhanh hơn tư duy con người.

>> Xem thêm: 6 phương pháp tự học lập trình hiệu quả và tiết kiệm thời gian?

thang-tien-nhanh-trong-su-nghiep-khi-co-them-ky-nang-lap-trinh


Nhìn chung, lập trình thường được xem như là một kỹ năng sống còn phục vụ tất cả các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Và có thể là một lá chắn để bảo vệ họ trước nguy cơ bị công nghệ và máy móc thay thế. Trang bị những kiến thức công nghệ cơ bản của một công dân số là yêu cầu quan trọng trong thời đại ngày nay.
Nếu bạn đã đi làm và có nhu cầu nâng cao giá trị bản thân, tăng cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp thì việc học thêm kỹ năng lập trình để mở rộng kiến thức là một điều bức thiết.
Liên hệ ngay Aptech Buôn Ma Thuột để được tư vấn chi tiết các khóa học lập trình phù hợp với nhu cầu của bạn.

>> Xem thêm: Khóa học ngắn hạn PHP và những gì học được sau khóa học này?

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Chia sẻ phương pháp học online hiệu quả trong mùa dịch Covid-19
Dự đoán điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin năm 2020
Làm việc online, xu thế mới hay tức thời trong đại dịch Covid-19
Thuật ngữ chuyên ngành Công nghệ thông tin dành cho các bạn.
Dân công nghệ thông tin được cho là "khô khan" tại vì sao???

Những tin cũ hơn

Nên làm gì trong thời gian nghỉ dịch Covid 19 để học hiệu quả nhất?
Bật mí 4 bí kíp đơn giản giúp bạn lựa chọn ngành học phù hợp
8 điểm cần lưu ý trong tuyển sinh năm 2020
Chọn ngành học phù hợp để không nói…“giá như”
Giới tính một trong những quyết định chọn ngành nghề sau này của bạn