Góc chia sẻ

noi dung anh - aptech BMT

Thiếu 3 kỹ năng này, dân IT khó tiến xa trong 5 năm tới.

Không chỉ kiến thức, để thành công trong lĩnh vực công nghệ thông tin cần nhiều kỹ năng hơn để trụ vững trong ngành công nghiệp này.

3 "chìa khóa" tương lai cho nhân sự công nghệ

Được đánh giá là lĩnh vực liên tục phát triển và có tính cạnh tranh cao, CNTT đòi hỏi nhân sự phải liên tục nâng cấp trình độ để theo kịp những bước tiến mới. Chính vì vậy, để có thể sống sót, vươn lên và thành công, mỗi người hoạt động trong ngành IT đều cần trang bị nhiều kỹ năng bên cạnh kiến thức công nghệ. Theo "Báo cáo về thực trạng nhân lực IT và kế hoạch tuyển dụng đáp ứng công nghệ mới" của Navigos Group, ứng viên công nghệ cần nắm vững các xu hướng kỹ năng trong 5 năm tới.

noi dung anh Aptech

Báo cáo chỉ ra rằng 3 kỹ năng quan trọng này gồm: Tự lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm khi phát triển sản phẩm, Tư duy chuyển đổi số hóa và Kỹ năng giải quyết các vấn đề phức tạp. Như vậy, một nhân sự CNTT nếu muốn có được chỗ đứng vững vàng và tiếp tục phát triển trong tương lai thì việc trau dồi, nắm bắt 3 kỹ năng này là cực kỳ cần thiết.

Trong báo cáo, Navigos Group nhận định, dù thứ tự ưu tiên của các kỹ năng có thay đổi nhưng nhiều ứng viên và nhà tuyển dụng vẫn thống nhất 3 kỹ năng trên chính là xu hướng làm việc công nghệ tối quan trọng trong 5 năm tới.

Rèn luyện 3 kỹ năng sống còn ngay từ khi đi học, tại sao không?

Trong bối cảnh ngành CNTT ngày càng đòi hỏi cao về chất lượng nhân sự, những bạn trẻ có ý định theo đuổi ngành học này cũng đã có những hướng đi riêng để hoàn thiện kỹ năng phù hợp với công nghệ thế hệ mới.

Bạn Đặng Quang Hiếu (học viên Aptech cơ sở 212 - 214 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, HCM), chỉ vừa học xong học kỳ 1 tại Aptech nhưng bạn đã có nhận thức rất rõ ràng về việc này, chia sẻ rằng để có được việc sau khi tốt nghiệp, ngoài việc nắm vững kiến thức chuyên môn thì sinh viên cần phải có kỹ năng làm việc thực tế. Ngoài ra mình còn phải có một tinh thần ham học hỏi để học tập thêm những kiến thức mới tại doanh nghiệp.

2

Giống như Quang Hiếu, bạn Bùi Việt Phương (học viên Aptech cơ sở 54 Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội) hiện đang công tác trong ngành CNTT cũng cho rằng điều quan trọng với những sinh viên sau tốt nghiệp chính là thái độ làm việc tốt, ý chí cầu tiến và 1 bộ kỹ năng mềm về làm việc nhóm, báo cáo công việc và thuyết trình. Tiếp đó mới đến những vấn đề chuyên môn, khả năng không ngại học cái mới, không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng thực chiến để tạo nên tư duy giải quyết vấn đề chuyên môn cũng như trong cuộc sống. Tại Aptech, trong quá trình học hỏi và trao đổi với các giảng viên dày dặn kinh nghiệm, mình đã tự tạo thành những tư duy và định hướng chuẩn mực và điều ấy càng được hoàn thiện hơn khi mình bước ra ngoài thực tế. Đặc biệt luôn phải nhớ rằng: Lập trình là tư duy giải quyết vấn đề và thực thi thông qua các dòng code.

3

Và để sở hữu những yếu tố này, hai bạn đã lựa chọn theo học Aptech - cơ sở đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam hiện nay. Nếu như Việt Phương tập làm quen với cường độ thường xuyên làm việc nhóm, giao tiếp, báo cáo và kỹ năng thuyết trình cũng được nâng cao, thì Quang Hiếu lại tâm đắc với phương pháp thực hành là chính tại Aptech, từ đó tạo điều kiện cho bạn được tiếp cận cách giải quyết vấn đề thực tế thông qua bài học cũng như đồ án.

4

Nhờ phương pháp đào tạo với 70% là thực hành chuyên sâu, Aptech không chỉ trang bị cho sinh viên những kỹ năng hợp với xu hướng công nghệ mới mà còn tạo thói quen chủ động học hỏi cho sinh viên. Bạn Nguyễn Hoàng Ngọc Trân (học viên Aptech cơ sở 212 - 214 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, HCM) là 1 trong rất nhiều bạn đã lựa chọn học Aptech ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Vừa hoàn tất đồ án kỳ 1, Trân chia sẻ: "Trải nghiệm đáng nhớ nhất của em đó chính là làm đồ án. Những kiến thức em đã học được về Photoshop, C, HTML, Javascript, SQL Server và PHP giúp em hoàn thành đồ án tốt hơn".

Kỹ năng là một phần không thể thiếu trong ngành công nghệ thông tin, vì vậy, trang bị kỹ năng ngay từ khi đi học chính là bước đi khôn ngoan để tạo nền móng vững chắc cho sự nghiệp CNTT sau này. Và Aptech chính là lựa chọn lý tưởng để chuẩn bị hành trang kỹ năng bên cạnh kiến thức chuyên ngành CNTT, sẵn sàng chinh phục những đỉnh cao công nghệ mới.

Nguồn tin: kênh 14

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Không chờ nguyện vọng Đại học, các sĩ tử chớp cơ hội nhập học sớm
6 điều đã làm nên sự khác biệt tại Aptech
Sinh viên IT cần những kỹ năng mềm gì trong thời kỳ chuyển đổi số
Những tips cần thiết bỏ túi khi học lập trình Java!

Những tin cũ hơn

Bật mí bí quyết tăng tốc thành công cho tân sinh viên 2020
Từ bỏ công việc ổn định, 8X nỗ lực trở thành lập trình viên
Hệ Cao đẳng sẽ phù hợp để những đối tượng nào có thể lựa chọn?
Cùng Aptech lập trình chất, bứt tốc sự nghiệp thời chuyển đổi số
Đại dịch Covid nên lựa chọn nghề gì để không bị thất nghiệp?