Góc chia sẻ

noi dung anh - aptech BMT

Thông tin về kì thi THPT Quốc gia 2020 có sự đổi mới nào?

Vào thời khắc quyết định quan trọng trong việc đổi mới kì thi THPT Quốc gia do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19. Đây là những thông tin mới nhất từ bộ GD&ĐT.
Cuộc họp diễn ra vào chiều ngày 27/04, Phó thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam đã có cuộc họp với Bộ GD&DDT để bàn về phương án tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT 2020.
Theo như cuộc họp, kì thi năm nay sẽ không còn mang tính chất 2 trong 1 như các năm trước. Nhưng song song với đó một số trường Đại học không đồng ý với phương án này. Các trường Đại học cho rằng đây là căn cứ quan trọng để xét tuyển và muốn rằng vẫn sẽ sử dụng kết quả này để tuyển sinh cho năm học mới. Chính vì vậy, các trường vẫn mong kì thi diễn ra theo nguyên tắc trung thực, khách quan và đánh giá khả năng một cách công bằng nhất.

Không những bộ GD, các ban ngành liên quan mà còn Ban Tuyên giáo Trung Ương cũng đang quan tâm đến vấn đề này. Vì đến hiện tại các thí sinh đang dần ôn thi theo định hướng của các năm vừa qua. Đây là một trong những khó khăn lớn nhất dành cho các bạn sỉ tử và cả các Ban ngành liên quan.
 
unnamed

Sau thời gian họp, bàn luận cũng như lắng nghe ý kiến của các trường Đại học, đại diện các ban ngành. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ra quyết định kì thi năm nay sẽ giữ nguyên 3 đầu điểm đối với bài thi tổ hợp. Thời gian làm bài sẽ đảm bảo đánh giá năng lực của học sinh ở các môn thành phần. 

Còn về phía các trường Đại học, Bộ GD&ĐT cho biết Bộ tôn trọng những cách thức tuyển sinh tự chủ của các trường nhưng nhấn mạnh rằng chỉ tổ chức kì thi khi thực sự cần thiết.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị khẩn trương thực hiện và ban hành sớm quy chế thi, xét tuyển các trường và đề thi tham khảo cho kì thi lần này. Phó thủ tướng cũng yêu cầu cần thực hiện đảm bảo kì thi diễn ra an toàn, trung thực, chất lượng, không quá phức tạp. Các công tác xét tuyển CĐ, ĐH được đảm bảo, diễn ra thuận lợi nhất cho học sinh. Bộ GD&ĐT cho biết rằng sẽ sớm công bố quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ chậm nhất vào ngày 10/5.

Với sự thay đổi của kì thi THPT Quốc gia lựa chọn vào các trường xét tuyển sẽ là một lợi thế dành cho các bạn sỉ tử. Aptech Buôn Ma Thuột là trung tâm đào tạo CNTT với chất lượng được đặt lên hàng đầu, cập nhật các xu hướng mới nhất của công nghệ để đưa vào chương trình đào tạo. Đặc biệt, Aptech Buôn Ma Thuột xét tuyển dựa trên học bạ của các bạn. Còn chần chờ gì mà không tìm hiểu ngay. 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Để trở thành lập trình viên thì đại học có là con đường duy nhất?
Những điểm thú vị về CNTT để thấy đây là ngành đáng để theo học
Làm sao chọn ngành nghề phù hợp với bản thân để phát triển?
Học lập trình 2 năm ở Aptech BMT có chất lượng bằng 4 năm Đại Học
Bỏ ra 20s để biết rằng bạn có hợp với ngành CNTT hay không?

Những tin cũ hơn

Học code siêu nhanh bằng 11 tip cực hiệu quả
3 yếu tố xác định trường đào tạo Công nghệ thông tin tốt
Top 10 Website Code mẫu chuyên nghiệp cho các lập trình viên
7 ngành nghề sẽ là xu hướng lựa chọn nhiều nhất trong năm 2020
Top 5 ngành dự báo lấy điểm chuẩn cao nhất năm 2020