Góc chia sẻ

Top 5 ngành dự báo lấy điểm chuẩn cao nhất năm 2020

Top 5 ngành dự báo lấy điểm chuẩn cao nhất năm 2020

Top 5 ngành dự báo có điểm chuẩn cao năm 2020 căn cứ trên xu hướng nghề nghiệp và điểm chuẩn năm 2019. Các ngành có điểm chuẩn từ 24 đến 28,5/ ba môn thi THPT.

1. Điểm chuẩn các ngành năm 2019

Theo thống kê điểm chuẩn 2019, dưới đây là danh sách các ngành và trường lấy điểm chuẩn cao nhất trong năm.
- Khối A (Toán, Lý, Hóa) ngành Khoa học máy tính - Đại học Bách Khoa Hà Nội dẫn đầu điểm chuẩn khối ngành Tự nhiên với mức điểm chuẩn 27,42 điểm. 
- Khối A1 (Toán, Lý, Anh Văn) ngành Công nghệ thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM với mức điểm chuẩn là 26,5 điểm.
- Khối B (Toán, Hóa, Sinh) ngành Y Khoa - Đại học Y Hà Nội mức điểm chuẩn với khối ngành này là 26,75 điểm.
- Khối C (Văn, Sử, Địa) ngành Đông Phương học - Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) dẫn đầu điểm chuẩn cho khối ngành Xã hội với mức điểm chuẩn 28,5 điểm. 
- Khối D (Toán, Văn, Anh Văn) ngành Luật Kinh tế - Đại học Luật Hà Nội với mức điểm chuẩn 23,4 điểm. 
 
ky thi thpt quoc gia 2020 (3)

Xét theo ngành nghề, điểm chuẩn 2019 các ngành như: Công nghệ thông tin, Khoa học máy tinh, Y khoa, Ngôn ngữ học, Luật ở các trường Đại học vẫn đang luôn là sự thu hút cho học sinh. 

2. Dự báo điểm chuẩn năm 2020

Việt Nam đã và đang tham gia vào tiến trình hội nhập Quốc tế thông qua việc ký hiệp định đối tác kinh tế chiến lược Thái Bình Dương. Theo đó các Doanh nghiệp xuất khẩu sẽ mở rộng sản xuất kinh doanh các ngành thuộc lĩnh vực nhanh; Công nghệ thông tin; Công nghiệp chế biến..... Những lĩnh vực Cơ khí; Công nghệ thông tin; Y tế; Điện tử- Điện công nghiệp sẽ là những ngành "hot". Học sinh học tốt ngoại ngữ là một cơ hội tốt trong tương lai khi chọn ngành. Nhất là tiếng Anh cũng được hưởng lợi từ xu hướng này. 
 
ky thi thpt quoc gia 2020 (1)

Với xu hướng tuyển dụng trong thời gian 5 năm tới, dự báo 5 ngành lấy điểm chuẩn năm 2020 là ngành: Khoa học máy tính; Công nghệ thông tin; Công nghệ thông tin; Marketing; Quản trị kinh doanh; Luật kinh tế.

3. Chọn ngành Top 5 - Lựa chọn nào cho học sinh Trung bình - Khá

Cao đẳng là một trong những lựa chọn tốt các bạn nên cân nhắc vì những lợi ích như thời gian đào tạo ngắn và có thể tham gia thị trường lao động sớm hơn; kiến thức về thực hành thực tế nhiều hơn, kinh phí học tập cũng tương đối thấp.
Đặc biệt, Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên là trường không còn xa lạ với các bạn học sinh vùng Tây Nguyên. Với sự đa dạng về ngành học, chất lượng về đào tạo. Trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên đã có được những thế hệ sinh viên ra trường có công việc tốt. Ngoài ra, Trường cũng đã tạo điều cho các sinh viên tốt nghiệp tại Trường có thể liên thông lên Đại học mà không cần đi xa. 
Truong Cao dang Bach Khoa Tay Nguyen

Đặc biệt, Trường đã kết hợp chương trình đào tạo với nơi đào tạo CNTT hàng đầu Việt Nam là  Aptech. Với chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế Aptech tự hào được tiên phong cho việc đào tạo CNTT hiện nay. Aptech có mặt trên 40 Quốc gia trên Thế giới, hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc và đào tạo CNTT tại Việt Nam. Việc có hơn 23 Trung tâm trãi dài từ Bắc đến Nam thuận lợi cho bạn trong việc tìm hiểu và học tập. Riêng Aptech Buôn Ma Thuột được xem là Trung tâm đào tạo CNTT tốt nhất trên 5 tỉnh Tây Nguyên. 
 
aptech buon ma thuot hoi thao hoc tap va viec lam 3

Ngoài bằng ADSE (từ Aptech) và L5 - Diploma in Computing (từ NCC Education) cấp. Aptech Buôn Ma Thuột kết hợp cùng Trường Cao Đẳng Bách Khoa Tây Nguyên đào tạo và cấp song bằng CĐ CNTT. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho bạn lấy bằng cả trong và ngoài nước mà không phải đi du học. 
 
Không chỉ dừng lại ở đó, Aptech Buôn Ma Thuột cũng đã kết hợp cùng LINCOLN UNIVERSITY COLLEGE, MALAYSIA điều này tạo điều kiện cho bạn học và lấy bằng liên thông Đại học LINCOLN ngay tại Việt Nam. 
dh lincoln

>>> Xem thêm:  Lợi thế không tưởng khi chọn nhóm ngành Công nghệ hệ Cao đẳng
 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

7 ngành nghề sẽ là xu hướng lựa chọn nhiều nhất trong năm 2020
Top 10 Website Code mẫu chuyên nghiệp cho các lập trình viên
3 yếu tố xác định trường đào tạo Công nghệ thông tin tốt
Học code siêu nhanh bằng 11 tip cực hiệu quả
Thông tin về kì thi THPT Quốc gia 2020 có sự đổi mới nào?

Những tin cũ hơn

Kịch bản nào cho kỳ thi THPT quốc gia trước đại dịch COVID-19
Ngành nghề không cần bằng Đại học mà vẫn có mức lương hấp dẫn
Dân công nghệ thông tin được cho là "khô khan" tại vì sao???
Thuật ngữ chuyên ngành Công nghệ thông tin dành cho các bạn.
Làm việc online, xu thế mới hay tức thời trong đại dịch Covid-19