Tin Aptech Buôn Ma Thuột

nền

Con gái học IT "Bình thường nhưng không tầm thường"

Phụ nữ thường e ngại khi nhắc đến việc học IT. Tuy nhiên, suy nghĩ của những "bóng hồng" tại Aptech Buôn Ma Thuột thì suy nghĩ khác nhé. Cùng tìm hiểu nào!

1. Lê Thị Trang - Bỏ học sài thành theo đuổi đam mê.

Trang sinh ra và lớn lên tại một huyện nhỏ của tỉnh Đắk Lắk. Cô gái nhỏ nhắn nhưng rất cá tính này sinh năm 1998 với nhiều ước mơ và hoài bão muốn thay đổi cuộc sống khó khăn của gia đình. Với Trang việc học hành luôn được đặt lên hàng đầu. Vì thế, Trang luôn cố gắng đạt được ngành mình chọn. Năm 2016, Trang chọn cho mình ngành Công nghệ May ( Trường Cao đẳng Công Nghệ Sài gòn ) học. Tưởng chừng như mọi chuyện cứ đi theo lẽ tự nhiên của nó. Nhưng không, ước mơ từ bé của Trang lại là học IT (Công nghệ thông tin) để có thể trở thành một kỹ sư Công nghệ thông tin trong tương lai.

Cá tính mạnh mẽ cuả cô gái thể hiện qua câu nói: "Tuổi trẻ dám đam mê, dám theo đuổi. không chần chừ để bỏ lỡ cơ hội". Chính vì thế, Trang bắt đầu tìm cho mình những trường có ngành học IT để tìm hiểu, một lần Trang tìm hiểu và được biết về Aptech. Trang nói buồn "Lúc đầu bỏ học ở Sài Gòn bố mẹ cũng phản đối dữ lắm, nhưng nổi lo của bố mẹ vẫn là sợ em thất nghiệp sau này. Tuy nhiên, Aptech đảm bảo việc làm sau khi ra trường cho sinh viên sau khi ra trường. Từ đó bố mẹ càng ủng hộ em theo đuổi đam mê".
trang
Lê Thị Trang - Cô gái nhỏ nhắn đầy lòng đam mê 

Trang hào hứng chia sẻ tiếp: " Em có tìm hiểu rất nhiều trường học IT nhưng xem chương trình cụ thể thì em thấy nhiều môn lý thuyết, thời gian thực hành ít lại học lâu không biết ra trường có làm được ngay chưa hay phải học thêm . Còn chương trình tại Aptech thì ngược lại. Điều hơn vui hơn cả là Aptech có mặt ở Buôn Ma Thuột, em có thể về đây học cho gần nhà" .Cuối cùng, Trang đã gác lại tất cả để theo đuổi học IT tại Aptech Buôn Ma Thuột theo đúng đam mê từ bé của mình. Trong cuối 5 tháng học tại Aptech Buôn Ma Thuột, Trang được đánh giá là sinh viên cần cù, chăm chỉ và trở thành "hot girl" của lớp KS1-19.

2. Đồng Thị Huyền - Vượt qua khó khăn theo đuổi Lập trình 

Đồng Thị Huyền sinh ra và lớn lên tại một huyện nghèo của tỉnh Đắk Nông. Cô bé với gương mặt hiền sinh năm 2001, Huyền sinh ra trong gia đình hoàn cảnh khó khăn. Nhưng với phương châm "Không phải khó là từ bỏ" đã kiến em kiên trì và mạnh mẽ hơn. Chứng minh cho việc đó, Huyền đạt được thành tích học sinh khá giỏi 12 năm học. Gắn theo thành tích xứng đáng đó là ước mơ trở thành sinh viên của em. Được chia sẻ Huyền nói "Lúc trước em có 2 ước mơ. Ước mơ thứ nhất của em là trở thành bác sĩ. Ước mơ thứ hai là trở thành một Lập trình viên. Nhưng chắc ngành Y em không có duyên với nó nên em quyết tâm học IT".
huyen
Đồng Thị Huyền - Cô bé hiền lành với đầy quyết tâm 

"Trước đây, em tìm hiểu rất nhiều trường có ngành CNTT nhưng chương nào giờ học cũng không phù hợp với em. Vì hiện tại em vừa đi học vừa đi làm, em thấy Aptech linh động giờ học hơn. Ngoài ra, học Aptech em được cấp tài khoản Onlinevarsity em có thể học, làm bài, đọc tài liệu và cả thi thử lúc nào cũng được. Điều đó là điều em thích nhất tại phương pháp đào tạo của Aptech. Vì thế em chọn Aptech và không chừng chừ " chia sẻ đầy tự tin của Huyền.

Sau 3 tháng theo học tại Aptech Buôn Ma Thuột, Huyền được các giảng viên đánh giá thông minh, ham tìm tòi học hỏi, tỉ mỉ. Huyền đầy đủ các yếu tố có thể trở thành một Lập trình viên chuyên nghiệp trong tương lai gần. Và Huyền được ghi danh là "hot girl" trong danh sách lớp KT1-19 tại Aptech Buôn Ma Thuột. 

3. Con gái học IT "Bình thường nhưng không tầm thường" 

Trong thế giới bằng phẳng này, với Aptech Buôn Ma Thuột cơ hội học IT dành cho tất cả mọi người. Những năm gần đây, những "bóng hồng" trong ngành Công nghệ được tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Tại Việt Nam, số lượng đông đảo nữ bắt đầu được thu hút bằng những ngành về Công nghệ. Theo thống kê cho thấy, nữ tốt nghiệp CNTT có việc làm sớm hơn gấp 2 lần sinh viên nam điều đó càng chứng minh được rằng con gái học IT "Bình thường nhưng không tầm thường". 

Đặc biệt tại Ấn Độ, quốc gia đứng đầu Công nghệ ở châu Á. Trong thế cảnh nguồn nhân lực chưa đủ đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng rất nhanh chóng của công nghệ. Ấn độ đã tìm được cách để giải quyết bài toán nhân lực thiết yếu đó là tăng cường số lượng nữ giới trong ngành. Những phương án tăng cường đào tạo CNTT cho nữ giới, kết hợp với những phương án liên quan đến chế độ làm việc, lương ưu đãi cho nhân viên nữ. Cuối cùng, Ấn Độ thu hút được số lớn phụ nữ tìm đến với CNTT, góp phần không nhỏ tạo ra hình ảnh một cường quốc công nghệ như hiện nay. Với nền Công nghệ của Ấn Độ, Ấn Độ luôn dẫn đầu cho đào tạo CNTT. Với mức độ phát triển Công nghệ trên toàn Thế Giới, hơn 30 năm qua Aptech luôn được tiên phong đào tạo CNTT trên toàn cầu. 

Mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Aptech Buôn Ma Thuột triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt 8/3 "This women's day, empower yourself with IT skills", giảm 25% học phí cho các bạn nữ đến nhập học đến hết ngày 15/3/2020 như một món quà ý nghĩa gửi tới phái đẹp và tôn vinh những nữ sinh đầy cá tính trong các ngành học xu hướng Thế Giới.
 
8 3


>>> Xem thêm: Chương trình đào tạo Lập trình viên CNTT tại Aptech Buôn Ma Thuột

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Tags

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Tuyển sinh ngành công nghệ thông tin học song song nhận ngay 2 bằng
Chương trình đào tạo song song CNTT Quốc tế và Việt Nam
Tại sao nên chọn xét tuyển vào ngành công nghệ thông tin?
Techtrons - Aptech khởi động cuộc thi online dựa trên công nghệ
Aptech là gì? Có nên chọn Aptech để gửi gắm tương lai hay không?

Những tin cũ hơn

Công nghệ thông tin - Ngành của "con trai", lợi thế của "con gái"
Tuyển sinh khóa học lập trình viên Quốc tế và Quản trị mạng năm 2020
Aptech sẵn sàng trao quyền cho thanh niên Việt Nam đón đầu Công Nghệ 4.0
THÔNG BÁO: Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2020 của Aptech Buôn Ma Thuột
ĐH ngừng tuyển sinh hệ CĐ - Hướng đi nào cho 2k2 học lực TB