Tin Aptech Buôn Ma Thuột

Công nghệ thông tin - Ngành của "con trai", lợi thế của "con gái"

Công nghệ thông tin - Ngành của "con trai", lợi thế của "con gái"

Khi nhắc đến ngành CNTT, việc đầu tiên bạn nữ sẽ phản ứng rằng "ngành của con trai". Tuy nhiên, bạn có biết được lợi thế của "hoa khôi" lớp CNTT thế nào không?
 

1. Lợi thế trong học tập

Ngành Công nghệ thông tin là khối ngành được đánh giá cần nhiều tư duy logic. Và theo nghiên cứu các nhà khoa học, trong việc tư duy bộ não của nam giới tốt hơn nữ giới. Nhưng ngược lại, con gái có trí nhớ tốt gấp ba lần con trai. Con gái cẩn thận, tỉ mỉ hơn con trai đó là một lợi thế khi bạn viết "Code". Ngành Công nghệ thông tin cần có sự tư duy cao. Việc tư duy logic có thể rèn luyện mà có được. Thế nên việc tư duy không phải yếu tố quan trọng nhất trong ngành CNTT. Mà nằm ở niềm đam mê, tìm tòi học hỏi cũng như trao dồi kiến thức.
 
1

Thời đại Công nghệ 4.0 việc "con gái" chọn ngành CNTT là một lợi thế không tưởng. 

2. Ngành của "con trai" lợi thế của "con gái"

Tỉ mỉ, cần cù, chăm chỉ, chịu khó, giao tiếp tốt, làm việc nhóm tốt, khéo léo đây có thể nói đây là yêu cầu gần như bắt buộc đối với ngành CNTT. Kể cả bạn đang học hay đi làm đều rất quan trọng, đây cũng là một lợi thế mà con gái sẵn có. 
 
developer la gi

Tính tự giác trong công việc - Đặc thù công việc không bị ép buộc, gò bó thời gian dẫn đến việc "lười" ở nam giới. Tính tự giác ở nữ giới sẽ là một lợi thế cho bạn kể cả khi bạn là sinh viên và đi làm.

3. "Hoa khôi" trong ngành Công nghệ thông tin 

Theo thống kê cho thấy tỷ lệ nữ giới học CNTT 1:9 so với nam giới. Vì thế bạn có thể dễ dàng trở thành "hoa khôi" trong lớp. Theo đó, chắc rằng các bạn nữ học khoa khác sẽ ghen tỵ với các bạn nữ học ngành công nghệ thông tin.
 
bia

Không những vậy con gái còn nhận được nhiều ưu thế khi học ngành IT hơn các ngành khác. Vì số lượng nữ sinh khiêm tốn nên chắc chắn sẽ được các bạn nam quan tâm. Và còn giúp đỡ nhiều hơn khi gặp khó khăn trong quá trình học tập và làm việc. Đặc biệt hơn là những công việc nặng nhọc các bạn nam sẽ làm hết. Còn trong dịp lễ tết thì chắc hẳn các bạn nữ giới là đối tượng được ưu ái. Các bạn sẽ nhận được rất nhiều quà tặng hay lời chúc đến từ một nửa kia của thế giới. 

4. Aptech Buôn Ma Thuột trao quyền cho bạn 

Với chương trình CNTT tại Aptech, con gái học không chỉ là một lợi thế mà còn được rất trọng dụng. Chứng tỏ cho việc đó, Nhân dịp 8/3 Aptech triển khai chương trình "This women's day, empower yourself with IT skills" tạo cơ hội cho nữ giới được tiếp cận với chương trình học CNTT tốt nhất tại Aptech Buôn Ma Thuột. Chương trình cụ thể như sau:  
- Các bạn sinh viên nữ sẽ được nhận ưu đãi 25% áp dụng cho học kì 1 từ ngày 8/03/2020 đến hết ngày 15/03/2020.
- Các sinh viên mới là nữ sẽ được ưu đãi 25% áp dụng cho việc hoàn thành học phí toàn khóa học. 
 
8 3

Chúc các bạn nữ nhân dịp 8/3 luôn được tôn vinh. Cùng Aptech Buôn Ma Thuột cùng bạn trao quyền cho bản thân với các kỹ năng CNTT nhé!

>>>Xem thêm: Con gái có nên chọn học ngành công nghệ thông tin hay không?
 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Con gái học IT "Bình thường nhưng không tầm thường"
Tuyển sinh ngành công nghệ thông tin học song song nhận ngay 2 bằng
Chương trình đào tạo song song CNTT Quốc tế và Việt Nam
Tại sao nên chọn xét tuyển vào ngành công nghệ thông tin?
Techtrons - Aptech khởi động cuộc thi online dựa trên công nghệ

Những tin cũ hơn

Tuyển sinh khóa học lập trình viên Quốc tế và Quản trị mạng năm 2020
Aptech sẵn sàng trao quyền cho thanh niên Việt Nam đón đầu Công Nghệ 4.0
THÔNG BÁO: Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2020 của Aptech Buôn Ma Thuột
ĐH ngừng tuyển sinh hệ CĐ - Hướng đi nào cho 2k2 học lực TB
Tại sao nên liên thông đại học ngành công nghệ thông tin ở Aptech