Tin Aptech Buôn Ma Thuột

Công nghệ thông tin chất lượng cao Aptech

Điểm chuẩn xét tuyển vào đại học năm 2020 sẽ tăng mạnh

Sáng 27.8, sau khi công bố điểm thi các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Bộ GDĐT đã công bố phổ điểm theo 5 khối thi truyền thống: A (toán lý hóa), B (toán hóa sinh), C (văn-sử-địa), D1 (toán-văn-tiếng Anh) và A1 (toán-lý-tiếng Anh).

​​Phổ điểm của từng tổ hợp xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020 như sau:

Tổ hợp toán lý hóa (khối A)

Kết quả phân tích điểm thi theo tổ hợp 3 môn xét tuyển toán, lý, hóa học cho thấy, điểm trung bình là 21,46 điểm, điểm trung vị là 21,9 điểm; tổng điểm có nhiều thí sinh đạt nhất là 23 điểm. 
image 20200827095523 1

Tổ hợp toán lý tiếng Anh (khối A1)

Kết quả phân tích điểm thi theo tổ hợp 3 môn xét tuyển toán, lý, tiếng Anh cho thấy: điểm trung bình là 20,07 điểm, điểm trung vị là 20,2 điểm; tổng điểm có nhiều thí sinh đạt nhất là 21 điểm.
Pho Khoi D 01

Tổ hợp toán hóa sinh (khối B)

Kết quả phân tích điểm thi theo tổ hợp 3 môn xét tuyển toán, hóa, sinh cho thấy: điểm trung bình là 20,36 điểm, điểm trung vị là 20,55 điểm; tổng điểm có nhiều thí sinh đạt nhất là 22 điểm.
image 20200827095523 3

Tổ hợp văn sử địa (khối C)

Kết quả phân tích điểm thi theo tổ hợp 3 môn xét tuyển văn, sử, địa cho thấy: điểm trung bình là 18,5 điểm, điểm trung vị là 18,5 điểm; tổng điểm có nhiều thí sinh đạt nhất là 19 điểm. 
image 20200827095523 4

 Tổ hợp toán văn tiếng Anh (khối D1)

Kết quả phân tích điểm thi theo tổ hợp 3 môn xét tuyển toán, văn, tiếng Anh cho thấy: điểm trung bình là 18,19 điểm, điểm trung vị là 18,3 điểm; tổng điểm có nhiều thí sinh đạt nhất là 19 điểm. 
Pho Khoi D 02

Điểm chuẩn các khối sẽ tăng từ 1-3 điểm

Nhận xét về phổ điểm theo các khối thi năm nay, thầy Trần Mạnh Tùng (giáo viên Trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) cho rằng, phổ điểm lệch phải, điều này dự báo điểm chuẩn xét tuyển đại học năm nay sẽ tăng.
Thầy Tùng nêu ba lý do điểm chuẩn sẽ tăng mạnh. Đầu tiên là phổ điểm các môn thi năm nay đều cao hơn năm ngoái. Thứ hai, phổ điểm theo khối thi đều lệch phải, điều này có nghĩa đổng điểm 3 môn theo khối thi đều cao.
Thứ ba, năm nay chỉ tiêu xét điểm THPT của các trường đại học giảm (do dành nhiều chỉ tiêu để xét học bạ, xét tuyển kết hợp).
Với phổ điểm này, thầy Tùng cho rằng năm nay sẽ gây khó khăn cho tuyển sinh, đặc biệt với những trường ở top giữa, top trên. Nhiều trường có thể phải dùng đến tiêu chí phụ, thậm chí là nhiều tiêu chí phụ.
Giáo viên này cũng đưa ra dự báo điểm chuẩn theo từng khối thi, theo chiều hướng sẽ tăng so với năm 2019:
- Trường top 1: điểm chuẩn sẽ tăng từ 1 – 1.5 điểm
- Trường top 2: Tăng từ 1.5 – 2 điểm
- Trường top 3: Tăng từ 2 – 3 điểm

Điểm chuẩn Đại học Công nghệ Thông tin năm 2020: Dự kiến tăng 1-1,5 điểm

T.S Nguyễn Tấn Trần Minh Khang - Phó Hiệu trưởng Đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TPHCM) đưa ra dự đoán, phổ điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành Công nghệ Thông tin sẽ từ 22 đến 26 điểm. So với năm 2019, điểm chuẩn năm nay có thể tăng từ 1 - 1,5 điểm. 
T.S Khang phân tích: "Năm 2020, có khoảng 21.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1,2,3 vào trường, trong khi chỉ tiêu chỉ tuyển 1.500 thí sinh. Sở dĩ tôi dự đoán điểm chuẩn sẽ tăng vì đề thi năm nay được nhận định là "dễ thở", đa phần thí sinh làm bài tốt. Tuy vậy, đề cũng có mức độ phân hoá rất cao, thí sinh sẽ dễ lấy 7 điểm nhưng từ 8 điểm trở lên thì khó, điểm 9,10 sẽ dành cho thí sinh có học lực giỏi.
Cùng với đó, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM (một phương thức xét tuyển vào trường) đã dời lịch thi do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên tỉ lệ thí sinh sử dụng kết quả thi Tốt nghiệp THPT để xét tuyển vào trường sẽ có biến động so với năm ngoái". 

Chương trình Song bằng Cao đẳng Công nghệ thông tin chất lượng cao (Aptech và CĐ Bách khoa Tây Nguyên)

Năm 2020, trường CĐ Bách Khoa Tây Nguyên phối hợp với Aptech đưa chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế ACCP vào đào tạo song song với chương trình CĐ Công nghệ thông tin (CNTT) của nhà trường nhằm giúp sinh viên được tiếp cận với phương pháp đào tạo chuẩn quốc tế.
Điểm nổi bật đầu tiên của chương trình này chính là việc chú trọng vào kỹ năng giảng dạy và tăng cường sử dụng tiếng Anh cho sinh viên trong suốt quá trình học, làm bài thi, viết bài luận,….trong một môi trường quốc tế. Vì hầu hết chương trình đào tạo của chương trình chất lượng cao đều được bổ sung từ giáo trình của Aptech, nên việc thuần thục Tiếng Anh là yêu cầu cần có đối với sinh viên tốt nghiệp. Tuy nhiên, tài liệu tham khảo của chương trình đào tạo có cả 2 phiên bản tiếng Anh và tiếng Việt nên trong quá trình học ban đầu sẽ phần nào giúp sinh viên làm quen.
 
Công nghệ thông tin chất lượng cao Aptech

Chương trình học cao đẳng công nghệ thông tin chất lượng cao với lộ trình tối ưu như sau:

- Kỳ 1: Sinh viên được học các môn chung như Giáo dục thể chất, Giáo dục Quốc phòng, Chính trị, Pháp luật, Anh văn, Khái niệm về máy tính, Kỹ thuật lập trình
- Kỳ 2: Lập trình Front-end. Kết thúc: Phát triển nền tảng trang web, thiết kế trang web và có thể hoàn thiện ngay 1 sản phẩm website.
- Kỳ 3: Lập trình ứng dụng Java, PHP. Kết thúc: Có thể thiết kế web theo hướng đối tượng hay hướng dữ liệu, phát triển các công cụ máy tính, thiết kế các ứng dụng web.
- Kỳ 4: Lập trình .NET. Kết thúc: Xây dựng ứng dụng web hoàn chỉnh, phát triển ứng dụng doanh nghiệp thực tế. Phát triển các ứng dụng trên di động.
- Kỳ 5: Lập trình Java EE. Kết thúc: Xây dựng ứng dụng web hoàn chỉnh, phát triển ứng dụng doanh nghiệp thực tế. Phát triển các ứng dụng trên di động.
Đặc biệt, tại mỗi kỳ học chuyên ngành sinh viên được trải nghiệm với mỗi dự án thực tế.
Các chương trình giảng dạy về Anh văn chuyên ngành, quản lý công việc, làm việc nhóm ,… sẽ được lồng ghép xuyên suốt chương trình học.Trong quá trình học, sinh viên sẽ được cấp tài khoản Online Varsity. Đây là cổng thông tin học liệu trực tuyến cực chất của Aptech. Tại đây sinh viên có thể tra cứu, đọc các giáo trình giảng dạy, sách điện tử ebook, xem các đoạn video, theo dõi quá trình học tập của bản thân,….

Lợi ích của sinh viên khi tham gia chương trình đào tạo Song bằng Cao đẳng Công nghệ thông tin chất lượng cao

Sinh viên sẽ được thụ hưởng các tiện ích như sĩ số lớp thấp (tối đa 20 sinh viên/lớp), tương tác giữa sinh viên và giảng viên tốt hơn, sinh viên có cơ hội thực hành nhiều hơn; cơ sở vật chất tiện nghi, phục vụ tối đa cho việc học tập và nghiên cứu như khu vực học tập và thư viện riêng; hỗ trợ ký túc xá cho học viên xa nhà. Giảng viên xuất thân từ các trường danh giá hoặc các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ nên đảm bảo kiến thức và kỹ năng truyền đạt tốt.
Kết thúc khóa học, sinh viên được cấp song bằng:
- Bằng Cao đẳng Công nghệ thông tin chính quy do trường CĐ Bách khoa Tây Nguyên cấp
- Bằng ADSE (Advanced Diploma in Software Engineering) do tập đoàn Aptech Ấn Độ cấp
- Cam kết 100% việc làm sau khi tốt nghiệp. Hoàn trả học phí nếu sinh viên ra trường không có việc làm.
- Đủ điều kiện liên thông đại học cùng chuyên ngành trong và ngoài nước (qua chương trình hợp tác giữa Aptech và NCC-Education được tích hợp trong chương trình đào tạo)
- Ngoài ra, chương trình CNTT chất lượng cao ở trường còn có suất học bổng dành riêng cho sinh viên với mức học bổng khuyến khích học tập 25% - 50% học phí .

Những việc học sinh cần lưu ý sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thí sinh căn cứ vào phổ điểm từng môn, từng khối khi để cân nhắc việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, tăng cơ hội đỗ đại học.
Theo Bộ GDĐT, sau khi có kết quả thi THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng một lần bằng phương thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại nơi đăng ký dự thi.
Các thí sinh phúc khảo bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.
Thời gian điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 9.9-16.9 với hình thức trực tuyến và từ 9.9-18.9 với hình thức điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển.
Phương án điều chỉnh trực tuyến chỉ được chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong phiếu đăng ký dự tuyển.
Nếu thí sinh điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển được quyền điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự tuyển và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Chọn trường cho con – Sao phải áp đặt khi nên thấu hiểu?
Sự kết hợp chương trình ngoại khóa dành cho tân sinh viên Aptech.
6 điều đã làm nên sự khác biệt tại Aptech
Học lập trình - sự lựa chọn thông minh và an toàn

Những tin cũ hơn

Cùng Aptech tăng tốc nhanh, bứt phá sớm với nghề lập trình viên quốc tế
Bước tiến về tương lai cùng chương trình liên thông của Aptech
HỌC LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ: CƠ HỘI DỒI DÀO, RỘNG CỬA TƯƠNG LAI
5 lý do nên học Công nghệ thông tin tại Buôn Ma Thuột mùa Covid
Chinh phục lương khủng với chương trình lập trình viên Aptech