Tin Aptech Buôn Ma Thuột

Hành trình cùng Aptech Buôn Ma Thuột trở thành một lập trình viên

Hành trình cùng Aptech Buôn Ma Thuột trở thành một lập trình viên

Vượt hơn 1000 km Văn đến với Aptech Buôn Ma Thuột mang theo hoài bão trở thành một lập trình viên trong tương lai.
Vũ Đình Văn là chàng trai thuộc thế hệ 2x, được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Thanh Hóa với truyền thống hiếu học từ xưa. Văn tâm sự cậu là anh cả trong gia đình thuần nông có hai anh em. Mẹ Văn là lao động chính trong gia đình, hoàn cảnh gia đình tuy khó khăn nhưng luôn được hàng xóm yêu quý và giúp đỡ. 
Bản thân Văn luôn cố gắng vươn lên trong quá trình học tập. Ngoài giờ học chính trên trường Văn còn về nhà phụ mẹ làm việc, chỉ cho em gái mình ôn tập và tự tìm tòi để học mà không cần đến các cơ sở bồi dưỡng kiến thức ngoài giờ học. Văn luôn nhận thức được việc học của bản thân, Văn đã xuất sắc được danh hiệu học sinh giỏi trong suốt 12 năm học của mình. 
văn
Văn chia sẻ : "Em thấy chương trình học tại Aptech có thể học ở đâu cũng được mà không cần mang theo sách vở" 
Tuy cuộc sống gặp khá nhiều khó khăn nhưng khi được chia sẻ về dự định của bản thân trong tương lai, Văn chưa bao giờ có ý định sẽ ngừng việc học của mình. “Từ nhỏ nhà em không có máy tính nhưng em rất thích máy tính, ước mơ sau này của em sẽ được trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp vì em thấy đây là một ngành không thể thiếu trong thời đại công nghệ 4.0 và em thấy mức lương trong tương lai của ngành rất cao nữa ạ” “cười”- chia sẻ đầy thật thà của anh chàng làm tôi phải bật cười.

Trải qua kỳ thì thi THPT 2019 vừa qua, Văn đã đạt được điểm thi tương đối cao, với mức điểm này Văn có thể chọn cho mình một trường Đại học để học nhưng với sự tìm hiểu kỹ càng Văn đã chọn Aptech Buôn Ma Thuột với chuyên ngành Lập trình viên để thực hiện ước mơ của mình. Được hỏi về lý do vì sao chọn Aptech để học, Văn chia sẻ: “Trước đây, em có tìm hiểu về chương trình học CNTT và được biết chương trình đào tạo của Aptech có nhiều lợi thế hơn so với chương  trình đào tạo CNTT ở các trường CĐ,ĐH khác như nội dung học thực tế hơn, thời gian học ngắn và được thực hành nhiều hơn, nếu học ở Aptech em sẽ đi làm được ngay!"

Văn chia sẻ thêm: "Sau khi đã tìm hiểu về Aptech và các trung tâm của Aptech tại Việt Nam thì em được biết tại thành phố Buôn Ma Thuột cũng có trụ sở đào tạo của Aptech. Chương trình học tại Aptech Buôn Ma Thuột và các trung tâm khác đều giống nhau nhưng tại Aptech Buôn Ma Thuột thì chi phí học tập của em được giảm đi rất nhiều thay vì phải đi học tại các thành phố lớn, hơn nữa học tại đây em còn được hỗ trợ ở ký túc xá hoàn toàn miễn phí. Điều đó giúp em phần nào giảm tải gánh nặng tài chính cho gia đình khi em đi học”.

Kể từ khi nhập học đến nay, Văn tâm sự: “Ban đầu khi đi học xa nhà em cũng hơi buồn nhưng khi vào đây em được gặp gỡ nhiều bạn bè thân thiện, được thầy/cô trung tâm chỉ bảo tận tình trong thời gian học nên em cảm thấy rất vui và dần hòa nhập hơn. Học trong môi trường có kỷ luật nên rèn luyện cho em được tính tự giác hơn, chương trình học chuyên sâu vào chuyên ngành, không lý thuyết hay phải học các môn đại cương khô khan nên em cảm thấy hứng thú và có thời gian nghiên cứu hơn.”
không từ bỏ
Trong lớp, Văn không chỉ chăm chỉ cậu học trò còn luôn tìm tòi học hỏi
Ngoài giờ học, Văn còn làm thêm bên ngoài để tăng thu nhập trang trải cho cuộc sống hiện tại.
Được chia sẻ về các Thầy cô trong trường Văn hài hước chia sẻ: “Cô chủ nhiệm bảo em là “Mũi to không lo chết đói” nhưng em lại chọc lại cô rằng “Học Lập trình sao chết đói được cô”.
Mỗi người đều có một câu chuyện riêng của mình, nhưng để viết nên một câu chuyện hay cho tương lai của mình luôn cần phải có sự nỗ lực không ngừng của bản thân. Câu chuyện của Văn luôn là cảm hứng cho sinh viên Aptech Buôn Ma Thuột có thêm động lực để chinh phục con đường học tập phía trước.

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Aptech BMT Thi đấu bóng đá giao hữu ngày Nhà giáo Việt Nam 2019
Đào tạo công nghệ thông tin: sự hợp tác Aptech-Lincoln University
Aptech Buôn Ma Thuột nơi đào tạo Lập trình viên quốc tế
Tại sao nên liên thông đại học ngành công nghệ thông tin ở Aptech
ĐH ngừng tuyển sinh hệ CĐ - Hướng đi nào cho 2k2 học lực TB

Những tin cũ hơn

Quản trị mạng là gì? Học ngành Quản trị mạng ở đâu tốt nhất?
Mức lương sinh viên Aptech Buôn Ma Thuột đạt được sau khi ra trường?
Hơn 150 từ vựng chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin
Aptech Buôn Ma Thuột thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9
Sinh viên Aptech và những định hướng nghề nghiệp trong tương lai