Tin Aptech Buôn Ma Thuột

Học phí Đại Học 2020 bất ngờ tăng mạnh. Học phí Aptech thì sao?

Học phí Đại Học 2020 bất ngờ tăng mạnh. Học phí Aptech thì sao?

Năm nay học phí đại học đã có những điều chỉnh cao hơn khá nhiều so với năm trước. Với mức tăng mạnh ở nhiều trường ĐH hiện nay thì tại Aptech BMT như thế nào?

Vừa qua, nhiều trường Đại Học trên cả nước đã bắt đầu công bố đề án tuyển sinh trong năm học 2020-2021. Cùng với đó, các trường cũng đã ra thông báo về mức học phí dự kiến mà tân sinh viên phải đóng khi nhập học. Đáng chú ý là các trường đều thực hiện tăng học phí trong năm học sắp tới, đặc biệt là trường thuộc nhóm ngành sức khỏe, y dược. Các ngành khác như Luật, Công nghệ thông tin,... cũng có sự điều chỉnh nhất định theo hướng tăng học phí.

Học phí ĐH nhóm ngành sức khỏe, y dược tăng kỷ lục

Với trường Đại học Y dược TP.HCM, đề án học phí được trường xây dựng cho mùa tuyển sinh 2020 đã khiến dư luận bất ngờ vì học phí dao động trong các ngành từ 30 triệu đến 70 triệu một năm, mức này đã tăng lên gấp nhiều lần so với năm trước khi học phí chỉ dừng ở mức 13 triệu.
Khoa Y thuộc ĐHQG TP.HCM cũng đã điều chỉnh mức học phí. Theo đó, với 3 ngành đang đào tạo là Y khoa chất lượng cao, Dược học chất lượng cao và Răng hàm mặt chất lượng cao, số tiền sinh viên dự kiến phải đóng trong năm học mới là từ 55 triệu đến 88 triệu đồng. Cụ thể, ngành răng hàm mặt là 88 triệu đồng/năm (tăng 8 triệu đồng), y khoa 60 triệu đồng/năm (tăng 4 triệu đồng) và dược học 55 triệu đồng (tăng 5 triệu đồng). Mức học phí này nằm trong lộ trình thay đổi học phí của Khoa Y - ĐHQG trong giai đoạn từ 2019-2021.
Còn trường Đại học Y dược Cần Thơ cũng đã công bố học phí cho năm học 2020-2021 là 24,6 triệu đồng, cao hơn khá nhiều so với mức 19,2 triệu đồng như các năm trước.

hoc phi dai hoc 2020

Học phí ĐH nhóm ngành Công Nghệ Thông Tin các trường công lập cũng có nhiều điều chỉnh

Ngành công nghệ thông tin ở các ĐH công lập luôn lấy điểm chuẩn cao những năm trở lại đây. Năm học 2020 – 2021 học phí các trường này cũng được điều chỉnh tăng mạnh so với năm trước.

- Đại học Bách khoa Hà Nội
Theo thông tin mới nhất thì học phí dự kiến năm học 2020-2021 của các ngành CNTT dao động từ 20 đến 24 triệu đồng/năm học (đối với chương trình chuẩn). Các chương trình ELITECH (Chương trình Tiên Tiến - Tài năng - Chất lượng cao) thì học phí sẽ dao động từ 30 đến 36 triệu đồng/năm học.

- Đại học Bách Khoa TPHCM
Năm 2020, Đại học Bách Khoa TPHCM dự kiến tuyển sinh 240 sinh viên hệ đại trà vào học ngành Khoa học máy tính và 100 sinh viên học ngành Kỹ thuật máy tính.
Mức học phí dự kiến đối với các chương trình đào tạo đại trà, dạy bằng tiếng Việt, của trường khoảng 6 triệu đồng/học kỳ (tối đa 17 tín chỉ). Cùng với đó, chương trình chất lượng cao, tiên tiến, liên kết quốc tế (chưa kể học kỳ pre-university) thu học phí khoảng 30 triệu đồng/học kỳ (tối đa 17 tín chỉ).

- Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM
Năm nay, Đại học Khoa học Tự nhiên tuyển 400 chỉ tiêu nhóm ngành Máy tính và Công nghệ thông tin hệ đại trà.
Theo đề án tuyển sinh được thông báo mới nhất, học phí của các ngành đều hơn 10 triệu đồng/năm học. Mức học phí dự kiến sẽ thu đối với sinh viên chính quy trúng tuyển năm học 2020-2021 là 11,7 triệu đồng/năm.
Trong khi đó, cùng nhóm ngành này nhưng học chương trình Tiến tiến và Chất lượng cao sẽ tốn hơn 30 triệu đồng/năm học. Cụ thể, Ngành Khoa học máy tính (chương trình Tiên tiến) có học phí 43,5 triệu đồng /năm. Ngành Công nghệ thông tin (chương trình Chất lượng cao) là 32.5 triệu đồng/năm. Ngoài ra, học phí ngành Công nghệ thông tin (liên kết ĐH Claude Bernard Lyon I-Pháp) có mức học phí 41 triệu đồng/năm. 

- Đại học Công nghệ thông tin TPHCM
Là trường chuyên đào tạo các ngành về Công nghệ thông tin, học phí dự kiến với sinh viên chính quy năm học 2020-2021 chương trình đại trà của trường được thông báo là 20 triệu đồng/năm học. Sinh viên theo học hệ chất lượng cao, tiên tiến và liên kết sẽ có mức học phí cao hơn.
Cụ thể, chương trình chất lượng cao thu học phí 35 triệu đồng/năm học; chương trình tiên tiến thu học phí 40 triệu đồng/năm học. Chương trình liên kết với Đại học Birmingham City sẽ có học phí 80 triệu đồng/năm. 

nhu cau tuyen dung cntt

Trước xu thế tăng mạnh học phí ĐH năm 2020 thì học phí Aptech BMT như thế nào?

Nhiều trường đại học công lập công bố mức học phí áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2020 tăng mạnh so với trước. Học phí này được các trường công bố trong đề án tuyển sinh năm 2020 theo quy định của Bộ GD-ĐT. Sở dĩ học phí tăng mạnh là do các trường đang và sẽ áp dụng cơ chế tự chủ.
Trong khi đó, tại Aptech Buôn Ma Thuột với hình thức đào tạo tự chủ chú trọng kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên sẽ không bị biến động theo cơ chế trên.

Với mức tổng học phí 1992 USD (khoảng 46 triệu VNĐ) cho hơn 2 năm học. Sinh viên tại Aptech Buôn Ma Thuột được nhận rất nhiều lợi thế:

- Học 1 chương trình trong 2,5 năm, nhận ngay song bằng Công Nghệ Thông Tin Quốc Tế và Cao Đẳng chính quy.
- Kết thúc khóa học, sinh viên còn có khả năng nhận được bằng L5 - Diploma in Computing (từ NCC Education) – Chính phủ anh cấp và được quốc tế công nhận. Có giá trị tương đương với Cao đẳng CNTT Quốc tế.
-Sinh viên sẽ được học 75% kiến thức thực hành tại trung tâm. 
Học viên học ở Aptech có 95% học viên ra trường có việc làm ngay.
- Hơn 95% sinh viên ra trường có việc làm ngay với mức lương khởi điểm khoảng 330USD - 5150USD.
- Được học chương trình Quốc tế với thời gian ngắn nhưng chi phí Việt Nam.
- Sinh viên được ký giấy cam kết 100% việc làm, hoàn trả toàn bộ học phí nếu tốt nghiệp ra trường không có việc làm.

aptech buon ma thuot

Trước tình hình học phí các trường ĐH công lập tăng mạnh như hiện nay, và nếu theo học ĐH bạn sẽ phải mất từ 4 - 5 năm để kết thúc chương trình. Chưa kể nếu bạn sinh sống ở các tỉnh Tây Nguyên thì chi phí ăn ở tại các trường ở thành phố lớn là không hề nhỏ. Vậy tại sao các bạn không thử lựa chọn hình thức học nhanh, học những gì doanh nghiệp cần và học tại địa phương nơi mình sinh sống?
Với chương trình học chuẩn Quốc Tế, học phí Việt Nam, thời gian học tinh gọn chú trọng thực hành thì Aptech Buôn Ma thuột chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu mà bạn không thể bỏ qua.
Đăng ký tư vấn ngay tại đây.

>>Xem thêm: Nội dung chương trình học và bằng cấp tại Aptech Buôn Ma Thuột.

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Học Công nghệ thông tin ở Aptech khác biệt gì so với học Đại học?
Theo học CNTT tại Aptech, dân IT sẽ tiết kiệm được những gì?
Chinh phục lương khủng với chương trình lập trình viên Aptech
5 lý do nên học Công nghệ thông tin tại Buôn Ma Thuột mùa Covid
HỌC LẬP TRÌNH VIÊN QUỐC TẾ: CƠ HỘI DỒI DÀO, RỘNG CỬA TƯƠNG LAI

Những tin cũ hơn

Vai trò của Việt Nam trong việc thúc đẩy CNTT trong khối ASEAN
Thời đại 4.0 nhân lực ngành nào đang được săn đón nhiều nhất?
Với chương trình học song bằng liệu học phí Aptech có cao không?
Aptech là gì? Có nên chọn Aptech để gửi gắm tương lai hay không?
Techtrons - Aptech khởi động cuộc thi online dựa trên công nghệ