Tin Aptech Buôn Ma Thuột

Học song bằng quốc tế - Lợi thế vươn cao cho sinh viên Việt Nam

Học song bằng cntt quốc tế - Lợi thế cho sinh viên CNTT Việt Nam

Chương trình đào tạo song bằng cntt lập trình viên quốc tế đột phá tại Aptech Bmt tạo điều kiện cho sinh viên ngành công nghệ thông tin Việt Nam vươn cao
Doanh nghiệp đang "khát" nhân lực cntt, như sinh sinh viên cntt mới ra trường lại thất nghiệp? 
Với mức độ tăng trưởng nhu cầu nhân lực CNTT ở mức 8% mỗi năm. Đến năm 2020 Việt Nam sẽ thiếu hơn 1 triệu nhân sự ngành CNTT chất lượng cao. Tuy nhiên, Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trong số 50.000 sinh viên CNTT tốt nghiệp mỗi năm có tới 72% ra trường phải đào tạo lại ở doanh nghiệp. Đâu mới là hướng đi an toàn cho sinh viên hiện nay? Tìm hiểu lợi thế khi sinh viên học song bằng cntt như thế nào?

Sinh viên CNTT ra trường thất nghiệp, doanh nghiệp khát nhân lực chất lượng

Theo ông Đinh Việt Hòa (Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc Gia) chia sẻ: "Thị trường nhân lực CNTT hiện nay vừa thừa lại vừa thiếu. Đặc biệt thiếu nhân sự chất lượng cao".

Nhân lực công nghệ thông tin 2019
Gần 90% các doanh nghiệp khát nhân sự CNTT chất lượng cao
Đó là vấn đề cấp thiết đặt ra cho các trường đại học về CNTT. Khi quá nhiều bất cập trong chương trình đào tạo như chậm đổi mới. Nhiều lý thuyết dàn trải, dẫn đến hệ lụy số lượng thường không đi liền với chất lượng. Hàng ngàn sinh viên ra trường nhưng phần lớn không đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp.

Trao đổi về nhu cầu tuyển dụng nhân sự của doanh nghiệp CNTT, Ông Đoàn Đức Mạnh - Tổng Giám đốc Công ty CP Bytesoft Việt Nam nhận định: "Nguồn cung về nhân lực CNTT lại chưa đáp ứng được các vị trí mà chúng tôi tuyển dụng. Đặc biệt về chất lượng".

Nhân lực CNTT vừa thừa lại vừa thiếu, doanh nghiệp vẫn than "khan hiếm" ứng viên chất lượng

Chính vì vậy, doanh nghiệp CNTT buộc phải tự giải cứu bằng cách đào tạo lại nhân viên khi mới gia nhập vào công ty. Ông Mạnh cho hay: "Chúng tôi phải mất ít nhất 3 tháng để đào tạo các kỹ năng chuyên sâu. Và kỹ năng mềm cần thiết cho một Fresher. Mà đáng ra các bạn phải được đào tạo ở giảng đường".

Trong khi đó, các chương chương trình đào tạo ở cơ sở giáo dục trong nước với quá nhiều môn học đại cương không cần thiết. Thiếu tính thực hành và chậm cập nhật công nghệ mới. Khó đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Học song bằng cntt- Sinh viên CNTT chớp nhanh cơ hội việc làm

Đó là lý do nhiều bạn sinh viên đã chọn học song bằng cntt. Vừa học đại học, vừa học thêm bằng ở các trung tâm thực hành để tăng kỹ năng. Dễ kiếm việc hơn đặc biệt đối với ngành đặc thù như CNTT. Đòi hỏi thực tập cường độ cao, kiến thức thực tiễn.

Hoặc nhiều bạn sinh viên tìm đến các chương trình đào tạo quốc tế với mong muốn tiếp cận tri thức mới trong lĩnh vực công nghệ. Bắt nhịp với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Theo tìm hiểu, nhiều bạn sinh viên học 2 trường do đòi hỏi của doanh nghiệp cần nhiều kỹ năng. Bên cạnh đó, bản thân các bạn sinh viên sau khi trải nghiệm môi trường Đại học một thời gian. Mới tìm thấy được đam mê của mình hoặc nhận ra chương trình đào tạo ở ĐH "tốn" quá nhiều thời gian. Các bạn mất 2 - 3 năm đầu tiên chỉ để học môn cơ sở, lý luận.

Sinh viên nói gì về chương trình học song bằng cntt của Aptech

Bạn Đào Anh Quân chia sẻ: "Khi đang học năm thứ 2 một trong những đại học top đầu ở Hà Nội. Mình đã quyết định theo học chương trình đào tạo chuyên gia lập trình cao cấp (ADSE). Chương trình đào tạo chú trọng thực hành. Làm dự án thực tế ngay từ khi nhập học đã giúp mình có đủ kiến thức về chuyên môn, kỹ năng. Và nhanh chóng có được công việc Lập trình viên tại một doanh nghiệp phần mềm Nhật Bản khi mới là sinh viên năm thứ 2. Nếu đợi học tại trường đại học, năm thứ 3 mình mới được học môn chuyên ngành. Thì rất khó có thể xin được việc và làm được việc ngay".
 
Học song bằng quốc tế - Lợi thế vươn cao cho sinh viên Việt Nam
Bạn Đào Anh Quân chọn học song bằng Đại học và bằng Aptech Quốc tế
 
Khi cũng đang là sinh viên năm nhất tại một trường đại học danh tiếng phía Bắc. Bạn Hoàng Minh Hiệp chia sẻ: "Em đã tìm hiểu khá nhiều thông tin về chương trình học của Aptech. Lộ trình đào tạo tinh gọn chỉ trong 2,0 năm với bằng Aptech có giá trị toàn cầu. Mô hình đào tạo chú trọng thực hành chuyên môn với thời lượng 75% thực hành. Được cầm tay chỉ việc và thực hành cường độ cao. Dưới sự định hướng của các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT. Đặc biệt học viên được tham gia chương trình đào tạo cùng doanh nghiệp ngay từ khi mới nhập học. Và cam kết hỗ trợ việc làm sau khi hoàn thành khóa học." Tất cả các sinh viên Aptech đều được tham gia các dự án. Cũng như cuộc thi lập trình tầm cỡ quốc tế.... mang đến nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế. Và một hồ sơ việc làm ấn tượng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đi làm sớm khi còn đang học liệu có phù hợp với bạn?

Giống như Đào Anh Quân, bạn Minh Hiệp cũng muốn nhanh chóng được đi làm sớm. Chính vì vậy Hiệp quyết định đăng ký khóa Lập trình viên Quốc tế ADSE. 2.0 năm học song song đại học để có thể sẵn sàng thực chiến với công việc.
Song bằng quốc tế - Cơ hội vươn cao cho sinh viên CNTT Việt Nam
Học Aptech – Sinh viên được tham gia các dự án thực tế ngay từ khi nhập học
Và sau 1 kỳ học tại Aptech, Hiệp hào hứng: "Không mất thời gian học các môn đại cương "nhàm chán". Được thực hành và thực hành sâu liên tục. Đã giúp em nhanh chóng tăng kỹ năng khi mới kết thúc học kỳ 1. Sang học kỳ 2 ở Aptech, được tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình. Và định hướng để theo đuổi một ngôn ngữ thế mạnh sẽ là động lực giúp em theo phát triển đam mê Lập trình. Và có thêm tự tin ứng tuyển việc làm thêm tại các công ty CNTT".

Ngoài việc giúp người học "nhúng mình" trong môi trường doanh nghiệp thực tiễn. Trang bị đầy đủ kỹ năng mềm. Chương trình Aptech còn tạo cơ hội để các bạn sinh viên. Học sinh THPT có thêm lựa chọn mới được thụ hưởng kiến thức, môi trường hiện đại. Như đi du học nước ngoài và nhận 2 bằng CNTT giá trị toàn cầu.

Du học với chi phí rẻ thì sao?

Sau 2 năm theo học, sinh viên sẽ được nhận song bằng quốc tế: Aptech – NCC. (NCC Education – đơn vị giáo dục của Chính phủ Anh). Với mức học phí chỉ bằng 1/8 chi phí du học. Đặc biệt, song bằng Anh - Ấn là cầu nối để các em tiếp tục liên thông lấy bằng cử nhân CNTT tại 19 trường đại học tại Anh, Úc, Ireland… hoặc lựa chọn học trực tuyến tại ĐH Central Lancashire (UCLAN) ngay tại Việt Nam để tiết kiệm chi phí.

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

APTECH JOB FAIR 2019 - Ngày hội tuyển dụng dành cho các bạn trẻ yêu thích CNTT
APTECH ĐỘT PHÁ: HỌC HAI NĂM NHẬN HAI BẰNG LẬP TRÌNH QUỐC TẾ
Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech tại Buôn Ma Thuột
Cơ hội để học sinh được trang bị kiến thức CNTT và kỹ năng thực tế
Aptech Buôn Ma Thuột đồng hành cùng bạn trên con đường tương lai

Những tin cũ hơn

16 năm liên tiếp Aptech nhận giải thưởng ICT về đào tạo CNTT
Trải nghiệp thực tế cho Học viên APTECH tại Công ty Cổ phần MISA