Tin Aptech Buôn Ma Thuột

Hội thảo Aptech Buôn Ma Thuột - Cơ hội học tập và việc làm

Hội thảo Aptech Buôn Ma Thuột - Cơ hội học tập và việc làm

Hội thảo Aptech Buôn Ma Thuột cơ hội và việc làm nhằm đem đến những chia sẻ hữu ích về chương trình học, việc làm sau khi ra trường của ngành công nghẹ thông tin hiện nay.
Nhằm mang đến cho phụ huynh, học sinh và một số người yêu thích máy tính, đam mê khám phá công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk một cái nhìn đa chiều về tình hình nhân lực công nghệ thông tin trên thế giới, Việt Nam và tại tỉnh Đắk Lắk hiện nay. Trung tâm Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech Buôn Ma Thuột đã tổ chức buổi Hội thảo "Aptech Việt Nam - Cơ hội học tập và việc làm" vào sáng ngày 21/7/2019 tại địa chỉ 164 Phan Chu Trinh, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Về tham dự hội thảo, đại diện Sở Thông tin Truyền thông, Aptech Việt Nam đã chia sẻ thông tin về tình hình nhân lực và xu hướng phát triển việc làm công nghệ thông tin trên thế giới và Việt Nam hiện nay; thế mạnh của sinh viên sau khi học chương trình đạo tạo công nghệ thông tin quốc tế…
 
Aptech Buôn Ma Thuột Hội Thảo Học Tập Và Việc Làm
Phụ huynh cùng các em học sinh tham gia Hội thảo.
Nhấn mạnh tại buổi Hội thảo Aptech Buôn Ma Thuột ,đại diện Aptech Việt Nam đã chia sẻ một vài chỉ số thông tin về nguồn nhân lực tại Việt Nam hiện nay như:
- Năm 2019 có 53% số công ty CNTT cần tuyển thêm 10 - 30% nhân sự, 26% doanh nghiệp tuyển thêm 30 - 50% và 8,7% công ty muốn tuyển dụng cao hơn 50% nhân lực CNTT (nguồn Vietnamworks)
- Dự báo, đến năm 2020, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp là 1 triệu nhân lực CNTT. Còn dự báo của Vietnamworks cũng cho thấy, tới năm 2020, nước ta còn thiếu 400.000 lao động CNTT và mỗi năm cần cung ứng mới tới 78.000 lao động.
- Theo số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước hiện có 235 trường đại học, trong đó có 153 trường đào tạo CNTT, hàng năm có khoảng 50.000 sinh viên CNTT ra trường. “Số lượng này là rất thiếu so với nhu cầu phát triển doanh nghiệp CNTT, nhất là theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là từ nay đến năm 2020 có 1 triệu doanh nghiệp khởi nghiệp, trong đó ưu tiên khởi nghiệp CNTT”, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đánh giá. Theo khảo sát, trong số 50.000 cử nhân CNTT ra trường, chỉ có 30% làm việc được ngay, 70% phải đào tạo bổ sung.
Aptech Buôn Ma Thuột Hội Thảo Học Tập Và Việc Làm 2
Đại diện Aptech Việt Nam chia sẻ về thế mạnh của sinh viên khi tham gia học tập chương trình CNTT quốc tế
Buổi hội thảo cũng là dịp để phụ huynh, học sinh và một số người yêu thích máy tính, đam mê khám phá công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk trao đổi về quá trình học và công việc sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Lập trình viên quốc tế của Aptech.
Học viên Aptech Buôn Ma Thuột
Sinh viên hỏi đáp về chương trình đào tạo của Aptech
Phụ huynh Aptech Buôn Ma Thuột
Phụ huynh chia sẻ về mong muốn cho con theo học ngành Lập trình viên tại Aptech Buôn Ma Thuột
Theo đó đại diện Aptech Buôn Ma Thuột cũng chia sẻ về các thế mạnh của chương trình đào tạo lập trình viên quốc tế mà Aptech đang triển khai ngay tại Đắk Lắk. Đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ được tiếp cận với một chương trình đào tạo CNTT theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Tây Nguyên mà không phải đi các thành phố lớn để học tập, với cam kết 100% học viên khóa đầu của Aptech Buôn Ma Thuột ra trường sẽ có việc làm ngay.
 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Tập đoàn Aptech giành giải thưởng Golden Peacock 2019 uy tín
Xét tuyển bằng học bạ ngay - Bỏ lại sau lưng nỗi lo "điểm chuẩn"
Ngành có điểm chuẩn cao nhất 2019
Chương trình học và những kiến thức có được khi học tại Aptech
Lễ Khai Giảng lớp Đào tạo Lập trình viên tại Aptech Buôn Ma Thuột

Những tin cũ hơn

Hội thảo Aptech Việt Nam - Cơ hội học tập và việc làm
Học lập trình - Thay đổi tương lai không cần bằng Đại học
Học lập trình viên quốc tế, cơ hội khởi nghiệp từ Aptech Buôn Ma Thuột!
Thông báo tuyển sinh Lập trình viên Quốc tế Aptech ACCP năm 2019
Cơ hội lấy bằng Lập Trình Viên Quốc Tế năm 18 tuổi. Tại sao không?