Tin Aptech Buôn Ma Thuột

huong-di-cho-2k2-hoc-luc-tb-theo-duoi-nganh-cong-nghe-thong-tin

ĐH ngừng tuyển sinh hệ CĐ - Hướng đi nào cho 2k2 học lực TB

Học ngành công nghệ thông tin có nhất thiết phải lấy bằng ĐH. Hướng đi nào cho 2k2 học lực TB muốn theo đuổi ngành này, khi mà ĐH sẽ ngừng tuyển sinh hệ CĐ?

Đại Học ngừng tuyển sinh hệ Cao Đẳng từ năm 2020

Theo thông tư của Bộ GD&ĐT từ năm 2015, yêu cầu các trường Đại Học có tuyển sinh và đào tạo hệ Cao Đẳng phải giảm 20% chỉ tiêu theo mỗi năm. Để đến năm 2020 không còn bậc học Cao Đẳng trong trường Đại Học. Thực hiện theo thông tư này, nhiều trường đã cho giảm hoặc ngừng hẳn tuyển sinh. Và hiện nay, một số trường ĐH cũng đã thông báo sẽ không tuyển hệ CĐ cho năm 2020.

Từ năm 2020, các trường ĐH sẽ ngưng tuyển sinh hệ CĐ.
Từ năm 2020, các trường ĐH sẽ ngưng tuyển sinh hệ CĐ.Ảnh:ST

Đại diện phụ trách Phòng tuyển sinh của một trường Đại Học tại TP.HCM cho biết, trước đây trường đào tạo hệ CĐ khá đông với quy mô 15-18 ngành, tùy theo nhu cầu ứng tuyển mỗi năm. Thế nhưng vài năm trở lại đây, học viên ứng tuyển có xu hướng chọn hệ Đại Học hơn. Số lượng tuyển sinh cho hệ Cao Đẳng ngày càng giảm. Một số ngành thậm chí không có học viên nào đăng ký theo học. Vì vậy, trường chủ trương đẩy mạnh, tập trung đào tạo hệ ĐH cho chất lượng, ngưng tuyển sinh hệ CĐ.

Thực tế cho thấy là một trường ĐH cùng sử dụng cơ sở vật chất. Và sử dụng cùng đội ngũ giảng viên để đào tạo cùng lúc cả 2 bậc học. Mà không hề tính đến việc quy đổi. Cũng như vấn đề tải trọng sẽ khó có thể đảm bảo chất lượng. Dẫn đến việc giảm dần, từng bước đi tới ngừng tuyển sinh hệ CĐ trong các trường ĐH là điều cấp thiết. Đây là cơ hội để hệ giáo dục nghề nghiệp tiếp tục cập nhật đổi mới. Có thể phân luồng thu hút thêm nhiều người học.

Mỗi bậc đào tạo lại có từng nhiệm vụ và từng phương thức giảng dạy khác nhau. Và sẽ phục vụ cho từng nhu cầu nhân lực khác nhau. Trong khi trường Đại Học vẫn đang đào tạo theo hướng lý thuyết hàn lâm. Thì các trường mang hình thức đào tạo nghề nghiệp chuyên sâu chú trọng tới việc thực hành theo hướng ứng dụng. Với thời lượng thực hành hơn 70% chương trình. Cũng từ đặc thù này mà học sinh có học lực TB hay học sinh bỏ lỡ cơ hội học ĐH, sẽ có cơ hội làm quen phương thức học mới và nhanh bắt nhịp hơn với thị trường lao động.

Aptech Buôn Ma Thuột  – Hướng đi mới cho những bạn lỡ cơ hội học Đại Học

Với mong muốn đóng góp vào sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao. Đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và hội nhập của vùng Tây Nguyên nói riêng. Và cả nước nói chung trong bối cảnh toàn cầu hóa. Tập đoàn Aptech đã tiến hành thành lập trung tâm đào tạo công nghệ thông tin chất lượng cao đầu tiên tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Trung tâm Đào tạo CNTT Aptech Buôn Ma Thuột được thành lập với sứ mệnh đào tạo nhân lực IT lành nghề. Và có trình độ kỹ thuật cao dựa trên các tiêu chuẩn đào tạo quốc tế của Aptech toàn cầu.
Bằng hình thức xét tuyển, đợn giản hóa thủ tục nhập học. Aptech Buôn Ma Thuột trao cơ hội học tập ngành công nghệ thông tin chất lượng chỉ trong 2 năm. Cho dù bạn là ai, chỉ cần đam mê bạn vẫn có cơ hội được lựa chọn môi trường học tập tốt nhất. Để có thể theo đuổi ngành học IT đang hot nhất hiện nay.
Trung tâm đào tạo CNTT Aptech Buôn Ma Thuột. Ảnh: Aptech BMT
Trung tâm đào tạo CNTT Aptech Buôn Ma Thuột. Ảnh: Aptech BMT

Aptech Buôn Ma Thuột lựa chọn mô hình đào tạo đi sâu vào thực tiễn chuyên ngành. Sẽ có hơn 75% chương trình học là thực hành thực tế. Giảng dạy luôn đặt vấn đề chất lượng đào tạo lên hàng đầu. Lấy chất lượng làm nền tảng để phát triển bền vững và lâu dài. Đảm bảo rằng các chương trình giảng dạy phù hợp với nhu cầu của ngành CNTT và luôn luôn được cập nhật. Theo châm ngôn "Chúng tôi không chạy theo công nghệ, Aptech luôn đón đầu công nghệ".

Học ngành công nghệ thông tin tại đây bạn sẽ được cung cấp đầy đủ tài liệu chất lượng cao. Giáo trình trực tuyến độc quyền Aptech với cổng học trực tuyến OnlineVarsity hoạt động 24/7. Giúp học viên có thể truy cập từ bất cứ nơi nào, lúc nào cho đến bất cứ nền tảng nào. Đây là các công cụ tương tác, nguồn tài nguyên có giá trị. Và cũng là chuyên gia tư vấn và hướng dẫn để nâng cao kỹ năng của sinh viên bên ngoài lớp học.
 

Kết luận

Các bạn 2k2 đừng lo lắng khi cánh cổng học thức của các bạn sẽ bị thu hẹp vì việc các trường ĐH sẽ ngưng tuyển sinh CĐ. Nếu như bạn chỉ có học lực trung bình nhưng vẫn mong muốn được học tập ở những môi trường chuyên nghiệp. Và đang có nhu cầu theo học ngành nghề thu hút nhiều nhân lực như ngành công nghệ thông tin hiện nay. Thì hãy liên hệ Aptech Buôn Ma Thuột để được tư vấn ngay từ bây giờ nhé.

 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://aptechbmt.edu.vn là vi phạm bản quyền

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

THÔNG BÁO: Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2020 của Aptech Buôn Ma Thuột
Aptech sẵn sàng trao quyền cho thanh niên Việt Nam đón đầu Công Nghệ 4.0
Tuyển sinh khóa học lập trình viên Quốc tế và Quản trị mạng năm 2020
Công nghệ thông tin - Ngành của "con trai", lợi thế của "con gái"
Con gái học IT "Bình thường nhưng không tầm thường"

Những tin cũ hơn

Tại sao nên liên thông đại học ngành công nghệ thông tin ở Aptech
Aptech Buôn Ma Thuột nơi đào tạo Lập trình viên quốc tế
Đào tạo công nghệ thông tin: sự hợp tác Aptech-Lincoln University
Aptech BMT Thi đấu bóng đá giao hữu ngày Nhà giáo Việt Nam 2019
Hành trình cùng Aptech Buôn Ma Thuột trở thành một lập trình viên