Tin Aptech Buôn Ma Thuột

Ngành có điểm chuẩn cao nhất 2019

Ngành có điểm chuẩn cao nhất 2019

Năm 2019, điểm chuẩn các trường đại học (ĐH) đồng loạt tăng ở các ngành. Điều đáng chú ý, ngành công nghệ thông tin (CNTT) vượt lên đầu khi vượt xa điểm chuẩn các ngành y, dược.

Ngành lấy điểm cao nhất hiện nay

Trong mùa tuyển sinh năm 2019, điểm chuẩn cao nhất cả nước thuộc về ngành CNTT - Khoa học máy tính (KHMT) của ĐH Bách khoa Hà Nội (ĐHBK) với 27,42 điểm. Như vậy, điểm chuẩn ngành này vượt ngành Y đa khoa (điểm chuẩn là 26,75) của Đại học Y Hà Nội; ngành Y khoa của ĐH Y dược Thái Bình (24,60 điểm); ngành Y khoa của ĐH Y dược Hải Phòng (23,20 điểm).

CNTT - KHMT là ngành đào tạo truyền thống, có uy tín lâu năm và có triển vọng nghề nghiệp mở rộng nhất trong số các ngành đào tạo liên quan đến CNTT tại trường. Sinh viên (SV) theo ngành đào tạo có thể trở thành chuyên gia phát triển phần mềm, chuyên gia phát triển các hệ thống thông tin, chuyên gia thiết kế và phát triển giải pháp CNTT.

Ngành KHMT của ĐHBK Hà Nội đào tạo nhân lực chất lượng cao theo một trong 2 định hướng: Công nghệ phần mềm và Hệ thống thông tin. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có kiến thức cốt lõi ngành, có khả năng vận dụng kiến thức chuyên sâu để phân tích thiết kế, xây dựng và phát triển các giải pháp phần mềm cũng như các hệ thống thông tin thông minh.
Tại ĐH Quốc gia Hà Nội, nhóm ngành CNTT của ĐH Công nghệ lấy điểm cao nhất 25,85 điểm cho khối A00 và A01. Đây cũng là mức điểm cao nhất trong các khoa, trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Tại ĐH Công nghiệp Hà Nội, ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là Công nghệ kỹ thuật điểu khiển và tự động hóa với 23,1 điểm; ngành CNTT lấy điểm cao thứ hai với 22,8 điểm. Còn tại ĐH Khoa học Công nghệ, rất nhiều thí sinh đạt giải Olympic Tin học quốc tế đã đăng ký theo học CNTT.

Không chỉ tại phía Bắc, ngành CNTT tại các trường ĐH khu vực phía Nam cũng có điểm chuẩn cao. Như tại ĐH Công nghệ Thông tin TP Hồ Chí Minh, điểm chuẩn ngành CNTT 24,65 điểm; An toàn thông tin: 24,45 điểm.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP Hồ Chí Minh có trên 57.000 nguyện vọng đăng ký và ngành CNTT là một trong 2 ngành của trường có nhiều TS đăng ký vào nhất. Nhiều chuyên gia cho rằng, xu hướng công nghệ đang “làm mưa làm gió” nên số thí sinh lựa chọn ngành CNTT nhiều kéo theo điểm chuẩn tăng cao là điều dễ hiểu.
 

Nguồn nhân lực IT thiếu đến mức "báo động"

Nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT “báo động”, mức lương hấp dẫn sẽ tăng từ 20 - 50%, hơn 75% công ty khảo sát có kế hoạch tăng nhân sự CNTT từ 10 - 50%. Điều đáng mừng, Việt Nam đang đứng thứ nhất trong lợi thế về ngành CNTT vì nhân sự giỏi với mức lương cạnh tranh khi so sánh với những quốc gia khác. Trước nhu cầu nhân lực ngành CNTT, nhà tuyển dụng “báo động” nhân sự chất lượng cao; Lập trình viên cấp cao (Senior Developer) là vị trí đang được săn đón nhiều nhất, các lập trình viên với trình độ thấp hơn (Junior/Middle Developer là vị trí được tuyển nhiều thứ hai.

Dựa trên những số liệu này cho thấy, có hàng nghìn cơ hội cho các lập trình viên Việt phát triển sự nghiệp trong năm 2019. Tuy nhiên, mặc dù nhân sự CNTT Việt được đánh giá cao về khả năng chuyên môn, nhưng 35% nhà tuyển dụng cho biết họ cần nhân lực năng lực thiết kế phần mềm và tư duy phản biện thay vì chỉ làm theo hướng dẫn.

Bên cạnh đó, 26,7% khuyên các lập trình viên Việt phải cải thiện khả năng tiếng Anh, vì ngày càng có nhiều dự án quốc tế. Quan trọng hơn, theo 15% nhà tuyển dụng, nhân sự CNTT Việt cần trung thành với một công ty hơn là cứ nhảy việc. Chỉ 11% nhà tuyển dụng cho biết họ nên cải thiện khả năng chuyên môn vì vốn đây là thế mạnh của họ.

Giám đốc điều hành của ITviec Chris Harvey khẳng định, Việt Nam đang trở thành trung tâm công nghệ không chỉ của Đông Nam Á mà của cả thế giới. Ngày càng có nhiều công ty CNTT ở nước ngoài vào Việt Nam và các công ty trong nước cũng đang phát triển nhanh. Theo như khảo sát từ trang tuyển dụng chuyên ngành CNTT hàng đầu Việt Nam, nhu cầu nhân lực trong ngành sản xuất, CNTT nhân sự, pháp lý cũng như dịch vụ tài chính tại Việt Nam tăng cao trong năm 2019.
 

Làm thủ tục - xét học bạ - nhập học ngay cùng Aptech Buôn Ma Thuột

điểm cao nhất 2019

Aptech Buôn Ma Thuộc thuột trực thuộc Aptech Ấn Độ. Là đơn vị đào tạo lập trình viên CNTT hàng đầu tại Việt Nam. Được đào tạo trên 43 Quốc gia trên thế giới, có mặt trên 10 tỉnh thành trải dài từ Bắc đến Nam trong suốt 20 năm qua. Với phương pháp đào tạo hiện đại:
- Bạn được trải nghiệm chương trình đào tạo theo chuẩn Quốc tế.
- Bạn được trải nghiệm qua các trang thiết bị hiện đại với ứng dụng công nghệ theo thời đại 4.0.
- Bạn được học 75% kiến thức thực hành, 25% kiến thức lý thuyết bổ trợ.
- Bạn được trải nghiệm dự án sau từng kỳ học của ba bạn.
- Bạn được học kiến thức trọng tâm, nói không với những môn học đại cương.
- Bạn được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, giảng viên nhiều kinh nghiệm, có ý thức học tập theo nhóm.
- Bạn được hỗ trợ kỹ năng chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng mềm.
- Bạn được đào tạo theo phương châm của trung tâm là " đào tạo những gì trung tâm cần".
- Bạn được đảm bảo việc làm 100% sau khi ra trường.

Học đi chờ chi cùng Aptech Buôn Ma Thuột
Lập trình chất phất tương lai enlightened

Aptech Buôn Ma Thuột
Cơ sở đào tạo tại: 164 Phan Chu Trinh, TP.BMT, Tỉnh Đắk Lắk.
Mọi thắc mắc xin liên hệ trực tiếp: 02623.505.055 - 0906.513.555 - 0828 79 4545 


 

Nguồn tin: Báo kinh tế và đô thị

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Chương trình học và những kiến thức có được khi học tại Aptech
Lễ Khai Giảng lớp Đào tạo Lập trình viên tại Aptech Buôn Ma Thuột
9 "Bí mật" về lợi thế của sinh viên Aptech Buôn Ma Thuột
Sinh viên Aptech và những định hướng nghề nghiệp trong tương lai
Aptech Buôn Ma Thuột thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9

Những tin cũ hơn

Xét tuyển bằng học bạ ngay - Bỏ lại sau lưng nỗi lo "điểm chuẩn"
Tập đoàn Aptech giành giải thưởng Golden Peacock 2019 uy tín
Hội thảo Aptech Buôn Ma Thuột - Cơ hội học tập và việc làm
Hội thảo Aptech Việt Nam - Cơ hội học tập và việc làm
Học lập trình - Thay đổi tương lai không cần bằng Đại học