Tin Aptech Buôn Ma Thuột

Sinh viên Aptech và những định hướng nghề nghiệp trong tương lai

Sinh viên Aptech và những định hướng nghề nghiệp trong tương lai

Trước hiện trạng có tới 72% sinh viên ngành CNTT ra trường phải đào tạo lại. Các bạn trẻ khi đã xác định được đam mê công nghệ, luôn băn khoăn làm thế nào chọn đúng trường, chuẩn “bệ phóng”, trúng “tầm ngắm” để cán đích sớm và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Chọn làm sinh viên Aptech bạn sẽ không cần lo nghĩ đến vấn để đó.

Những số liệu gây sốc…

Aspires Minds National Employment (AMNE), một công ty chuyên đánh giá năng lực nhân sự toàn cầu, mới đây vừa phát hành một báo cáo về thực trạng năng lực kĩ sư ngành IT. Theo đó:
- Yêu cầu “viết mã đúng chức năng và đúng logic đã mô tả”; chỉ 2,1% lập trình viên Trung Quốc đạt được, con số của Mỹ là 18,8%.
- Yêu cầu chỉ cần viết mã đúng, có thể có một ít lỗi hiếm; thêm 15,3% lập trình viên của Mỹ đạt yêu cầu còn Trung Quốc chỉ thêm được 0,5%.
-  Mức độ ở giữa, lập trình ở trình độ cơ bản, phạm nhiều lỗi cơ bản: 81% lập trình viên Trung Quốc, 61,8% lập trình viên Mỹ.
-  Có đến 10,4% kĩ sư IT người Trung Quốc bị đánh giá là lập trình kém, không viết nổi một đoạn mã; con số này chỉ 4,1% đối với kĩ sư CNTT người Mỹ.
ngành học hot
 

Chương trình Đào tạo thực hành - Làm theo dự án thực tế

Điểm khác biệt giữa chương trình đào tạo CNTT truyền thống và đào tạo CNTT kiểu mới chính là chú trọng thực hành. Điển hình như tại Aptech, môi trường đào tạo nên những sinh viên làm ra sản phẩm thực tế chứ không đào tạo ra cử nhân lý thuyết.
Chương trình đào tạo thiết kế theo hướng chú trọng tính thực tiễn với 70% đào tạo thực hành, cầm tay chỉ việc, khác hoàn toàn với cách dạy và học truyền thống.
Đây là một tiêu chí chọn trường cực kỳ quan trọng đối với ngành nghề đặc thù như CNTT, đòi hỏi kỹ năng thực hành cao. Các doanh nghiệp chia sẻ: tiêu chí đi liền với việc tuyển dụng của các doanh nghiệp đó là tìm hiểu về chương trình đào tạo. Các doanh nghiệp cực kỳ tin tưởng vào các chương trình đẩy mạnh thực hành bởi khi trải nghiệm dự án mang tính ứng dụng thực tiễn, ứng viên đã được học hỏi, tư duy sáng tạo, tăng cường khả năng phân tích, kỹ năng làm việc nhóm và quản lý thời gian.
Bên cạnh đó, chương trình đào tạo phải liên tục cập nhật xu hướng công nghệ mới. Bởi theo nhiều báo cáo, có sự lệch pha rõ rệt trong chương trình đào tạo đại học và yêu cầu đầu vào của doanh nghiệp. Nhiều trường Đại học vẫn đào tạo lý thuyết đã lỗi thời, không đi liền thực hành, khiến sinh viên ra trường gặp khủng hoảng.
 
giang vien
 

Tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp sớm ngay từ khi nhập học 

Việc nhúng mình vào giảng đường doanh nghiệp là bí kíp giúp các bạn sinh viên Aptech dễ dàng lọt vào mắt xanh của doanh nghiệp. Vì thế giải pháp để cho sinh viên tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp sớm là điều mà không phải ai cũng có thể làm được.

Sinh viên được chuẩn bị để có thể vận dụng ngay kiến thức trên giảng đường vào môi trường làm việc thực tế. Đó còn là những kiến thức, kỹ năng mềm lồng ghép trong chương trình đào tạo như: thuyết trình - phản biện, cách xử lý tình huống phát sinh, thực hiện đồ án sản phẩm, mô phỏng doanh nghiệp thu nhỏ ngay trên giảng đường, “nhập vai” người đi sale sản phẩm trước nhà tuyển dụng, thực hành cường độ cao làm quen với áp lực công việc thực tiễn,... Qua đó , để cho sinh viên hình dung một cách khách quan nhất về môi trường làm việc CNTT, hiểu về yêu cầu tuyển dụng, thị trường lao động trong ngành ra sao nhằm kịp thời chuẩn bị hành trang cho bản thân.
Gia nhập vào các chương trình tham quan và trải nghiệm thực tiễn doanh nghiệp là cách tốt nhất để các bạn trẻ biết mình còn thiếu và yếu những kiến thức chuyên môn, kỹ năng nào. 
 

Học đến đâu làm tới đó - Cam kết hỗ trợ việc làm 100%

Tham gia ngôi nhà chung Aptech, sinh viên Aptech được cam kết học là làm được việc. Các bạn sinh viên Aptech sẽ đứng ngoài nỗi lo thất nghiệp bởi bạn được trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn vững vàng và tìm được công việc ngay khi mới hoàn thành 2, 3 kỳ học.
Chương trình Đào tạo Quốc tế của Aptech đã sớm gây được ấn tượng với doanh nghiệp. Bởi chương trình bám sát yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, liên tục cập nhật thay đổi để phù hợp với thị trường.
 
CEO
Phạm Thế Trường, CEO Microsoft Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm bản thân cho thế hệ trẻ

Ông,chia sẻ: “Aptech đang tiên phong trong việc áp dụng phương pháp giáo dục đổi mới và dịch chuyển sao cho phù hợp thế giới”. Đó là lý do, hàng trăm đối tác CNTT liên kết với Aptech, mở ra chương trình đào tạo theo đơn đặt hàng hoặc đón đầu sinh viên Aptech ngay khi các bạn còn đang đi học. Giúp hàng ngàn sinh viên Aptech không đối mặt với cơn khủng hoảng ‘thất nghiệp’ sau khi ra trường.

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Aptech Buôn Ma Thuột thông báo nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9
Hơn 150 từ vựng chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin
Mức lương sinh viên Aptech Buôn Ma Thuột đạt được sau khi ra trường?
Quản trị mạng là gì? Học ngành Quản trị mạng ở đâu tốt nhất?
Hành trình cùng Aptech Buôn Ma Thuột trở thành một lập trình viên

Những tin cũ hơn

9 "Bí mật" về lợi thế của sinh viên Aptech Buôn Ma Thuột
Lễ Khai Giảng lớp Đào tạo Lập trình viên tại Aptech Buôn Ma Thuột
Chương trình học và những kiến thức có được khi học tại Aptech
Ngành có điểm chuẩn cao nhất 2019
Xét tuyển bằng học bạ ngay - Bỏ lại sau lưng nỗi lo "điểm chuẩn"