Tin Aptech Buôn Ma Thuột

noi dung anh - aptech BMT

Vai trò của Việt Nam trong việc thúc đẩy CNTT trong khối ASEAN

Việt Nam đang là nước có bước tiến phát triển mạnh mẽ về công nghệ số và có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy công nghệ thông tin trong khối ASEAN.

Hỗ trợ các nước ASEAN giám sát an toàn, an ninh không gian mạng.


Bộ thông tin và truyền thông đang phối hợp cùng với các doanh nghiệp tại Việt Nam như: Viettel, VNPT, BKAV cùng hỗ trợ các nước trong khối ASEAN như: Campuchia, Lào, Myanmar. Cùng nhau chung tay trong việc xây dựng và đưa vào vận hành các trung tâm giám sát an toàn, an ninh mạng. 

Hệ thống bao gồm các phần mềm giám sát, phân tích, cảnh báo, giúp nhanh chóng giải quyết các sự cố mất an toàn, an ninh mạng. Bên cạnh đó, Việt Nam chính là nước hôc trợ thêm các hoạt động xây dựng quy trình, đào tạo nhân lực cho phía bạn.

Theo cục trưởng cục An toàn thông tin Nguyễn Huy Dũng, Việt Nam sẽ phải thể hiện vai trò, trách nhiệm nhiều hơn về các vấn đề này. Trên cương vị bình diện Quốc tế bằng việc tích cực tham gia định hướng, dẫn dắt một số nhiệm vụ quan trọng tại các quốc gia trong cùng khu vực.
 
noi dung anh aptech

Góp phần thúc đẩy Cách mạng công nghiệp 4.0 trong khối ASEAN

Ngày nay, đất nước ngày càng phát triển một phần nhờ vào các doanh nghiệp đang ngày càng mở rộng thị phần. Tạo ra được sự thay đổi tích cực trong lĩnh vực CNTT và truyền thông tại các nước trong khu vực. 

Viettel đơn vị đầu tiên tiên phong trong việc đầu tư phát triển hạ tầng CNTT- viễn thông tại các nước lân cận với chi phí thấp. Góp phần phổ cập dịch vụ viễn thông-  internet đến người dân kể cả vùng xa xôi, hẻo lánh. Việc phủ sóng 4G được coi là một trong những bước ngoặt giúp nhiều nước triển khai các dự án 4.0 trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực về CNTT cho các nước trong khu vực

Ngoài việc giúp đỡ các nước trong khu vực cơ sở hạ tầng, dịch vụ công nghệ, viễn thông, Việt Nam còn tích cực hỗ trợ các quốc gia phát triển thêm nguồn nhân lực về ngành CNTT.
Mới đây, Việt Nam vừa hoàn thành khóa Đào tạo nhân lực cán bộ về CNTT cho các thành viên trong Ban thư kí Quốc hội Campuchia theo thỏa thuận hợp tác được kí kết giữa Tổng Thư kí  Quốc hội hai nước.  
 
aptech3

Dự án gặp sự khó khăn lớn nhất đó chính là về vấn đề thời gian ngắn, các cán bộ chưa có kiến thức cơ bản về CNTT. Để có thể tại điều kiện tốt nhất và đào tạo hiệu quả nhất, Văn phòng Quốc Hội đã mời các chuyên gia của Aptech trực tiếp xây dựng và đào tạo. Khóa học chú trọng trang bị kiến thức về công nghệ lập trình di động mới nhất, kết hợp làm các dự án phần mềm thực tế. 

Cùng với đó, đội ngũ cán bộ nước bạn cũng đã được tiếp xúc với những phương pháp đào tạo CNTT mới nhất của Aptech hiện đang được triển khai trên toàn thế giới.

Sau khóa học, các học viên hoàn thành dự án phần mềm tốt nghiệp, được các chuyên gia của Aptech đánh giá cao. 

Với những nỗ lực hỗ trợ, hợp tác được các nước đánh giá cao. Việt Nam ngày càng khẳng định là một trong những nước có vai trò quan trọng, là quốc gia có nền tảng về ngành CNTT vững mạnh trong khu vực. Đồng thời, cũng thể hiện tinh thần đoàn kết, hợp tác cùng phát triển với các quốc gia bạn bè trong thời đại công nghệ mới. 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Học phí Đại Học 2020 bất ngờ tăng mạnh. Học phí Aptech thì sao?
Học Công nghệ thông tin ở Aptech khác biệt gì so với học Đại học?
Theo học CNTT tại Aptech, dân IT sẽ tiết kiệm được những gì?
Chinh phục lương khủng với chương trình lập trình viên Aptech
5 lý do nên học Công nghệ thông tin tại Buôn Ma Thuột mùa Covid

Những tin cũ hơn

Thời đại 4.0 nhân lực ngành nào đang được săn đón nhiều nhất?
Với chương trình học song bằng liệu học phí Aptech có cao không?
Aptech là gì? Có nên chọn Aptech để gửi gắm tương lai hay không?
Techtrons - Aptech khởi động cuộc thi online dựa trên công nghệ
Tại sao nên chọn xét tuyển vào ngành công nghệ thông tin?