Tin Aptech Buôn Ma Thuột

Xét tuyển bằng học bạ ngay - Bỏ lại sau lưng nỗi lo "điểm chuẩn"

Xét tuyển bằng học bạ ngay - Bỏ lại sau lưng nỗi lo "điểm chuẩn"

Nỗi lo tiếp nối nỗi lo khi các sĩ tử thi THPT Quốc gia. Không chỉ nỗi lo về kỳ thi THPT Quốc gia mà còn nỗi lo về "điểm chuẩn". Trong khi đã rất nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ vào các trường ĐH,CĐ nhằm tăng khả năng trúng tuyển, tạo điều kiện cho các em chạm tới ước mơ dễ dàng hơn.
 

Tại sao nên chọn hình thức xét tuyển học bạ vào các trường ĐH?

Năm 2019, cả nước có hơn 887.104 thí sinh (TS) đăng ký dự thi với hơn 2,5 triệu nguyện vọng xét tuyển vào các trường ĐH. Thêm vào đó, các chuyên gia giáo dục nhận định đề thi THPT quốc gia 2019 khá "dễ thở", TS làm được bài nên phổ điểm các môn năm nay dự kiến sẽ cao hơn nhiều so với năm ngoái. Điều này khiến cho điểm chuẩn của các trường ĐH tăng mạnh.
Có thể nói phương thức xét học bạ vào các trường ĐH,CĐ hiện nay ngày càng gia tăng vì theo những phương pháp này có những ưu điểm như: giảm đi áp lực thi cử; làm nhẹ nỗi lo tỷ lệ chọi; không lo và chờ điểm chuẩn như trước đây; nhập học sớm hơn.
Về cơ bản trúng tuyển theo phương thức nào cũng đều hoàn toàn như nhau. Điều khác biệt giữa 2 phương thức này là điều kiện xét và mốc thời gian. 

Ngoài ra, xét tuyển học bạ là phương pháp giúp các thí sinh tăng thêm cơ hội vào ĐH,CĐ nếu trong quá trình thi cử không đạt thành tích như mong muốn. Điểm học bạ mới là minh chứng cho quá trình nỗ lực học tập trong suốt năm lớp 12. Hơn nữa, phương thức này áp dụng được cho tất cả thí sinh đã tốt nghiệp ở những năm học trước đó. Tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn học khi qua một khoảng thời gian dài quên đi kiến thức. Đây được xem là một "chiếc vé" đặc biệt cho những ai không có điều kiện học trước đó.

Bạn nên chọn trường để xét tuyển ưu tiên

Theo lời khuyên của nhiều các sinh viên đã ra trường, thí sinh và phụ huynh nên ưu tiên chọn các trường ĐH,CĐ chất lượng đào tạo đạt chuẩn Quốc tế, có bằng cấp đạt chuẩn Quốc tế, trang thiết bị hiện đại, dạy sâu vào chương trình trọng tâm, liên kết trực tiếp ở các tập đoàn doanh nghiệp lớn, cam kết việc làm sau khi ra trường.
 Aptech Buôn Ma Thuột tự hào là trung tâm đầu tiên của Aptech tại Buôn Ma Thuột. Với chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế, thời gian học ngắn, với thời gian thưc hành chiếm ưu thế. Trang thiết bị được trang bị đầy đủ, dạy chuyên sâu giúp các bạn sinh viên có thể đi làm ngay sau khi học xong 1 kì. 
 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Ngành có điểm chuẩn cao nhất 2019
Chương trình học và những kiến thức có được khi học tại Aptech
Lễ Khai Giảng lớp Đào tạo Lập trình viên tại Aptech Buôn Ma Thuột
9 "Bí mật" về lợi thế của sinh viên Aptech Buôn Ma Thuột
Sinh viên Aptech và những định hướng nghề nghiệp trong tương lai

Những tin cũ hơn

Tập đoàn Aptech giành giải thưởng Golden Peacock 2019 uy tín
Hội thảo Aptech Buôn Ma Thuột - Cơ hội học tập và việc làm
Hội thảo Aptech Việt Nam - Cơ hội học tập và việc làm
Học lập trình - Thay đổi tương lai không cần bằng Đại học
Học lập trình viên quốc tế, cơ hội khởi nghiệp từ Aptech Buôn Ma Thuột!