Tin Công nghệ

nhu cầu lao động ngành công nghệ thông tin trong tương lai như thế nào?

3 yếu tố xác định trường đào tạo Công nghệ thông tin tốt

Thời đại Công nghệ thông tin (CNTT) phát triển, không khó để chọn một trường dạy Công nghệ thông tin. Tuy nhiên, yếu tố nào đánh giá trường đào tạo CNTT tốt?

1. Giáo trình 

Giáo trình là một trong những yếu tố quan trọng đánh giá trường. Thường rất bạn trẻ tìm hiểu về trường đào tạo CNTT nhưng lại ít ai quan tâm đến yếu tố này. Trước tiên, giáo trình được dạy nhiều công nghệ đang được ứng dụng thực tế ở các Doanh nghiệp phần mềm hay không?
 
educators 3

Một trong những đặc điểm bạn muốn làm tại các Doanh nghiệp phần mềm là bạn phải biết, thành thuật những công nghệ Doanh nghiệp đang sử dụng. Nếu bạn nhìn vào chương trình đó giáo trình có ít công nghệ, công nghệ đã cũ rồi khả năng cao khi học những công nghệ đó ra trường rất khó xin việc. Nếu bạn được học tại một đơn vị đào tạo có nhiều công nghệ mới cập nhập thường xuyên khi đó cơ hội có việc làm ngay sau khi ra trường của bạn rất cao. 

2. Đội ngũ giảng viên 

Đặc điểm của đào tạo Công nghệ thông tin là đào tạo thực chiến. Hiện nay, có nhiều thầy giỏi nhưng các thầy giỏi trong số đó có những thầy mạnh về lý thuyết. Khi đó, để bạn trang bị những kinh nghiệm hoặc kiến thức thực chiến trong lập trình bạn nên tìm hiểu rõ về đội ngũ giảng viên. Đội ngũ giảng viên của trường có phải những chuyên gia thực sự trong lĩnh vực công nghệ hay những thầy giáo mạnh về lý thuyết.
 
3

Khi bạn được tiếp xúc với các giảng viên đang trực tiếp làm các vị trí như Lập trình viên; trưởng dự án; giám đốc công nghệ nhiều kinh nghiệm trong các công ty phần mềm trực tiếp giảng dạy bạn. Tỷ lệ cao khi ra trường bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được kinh nghiệm hòa nhập để hòa nhập tại các Doanh nghiệp 

3. Sự ghi nhận của cộng đồng CNTT 

Điều này dễ dàng bạn có thể thấy được trong các thông báo tuyển dụng. Hầu hết các Doanh nghiệp đăng tải thông báo tuyển dụng đều có các điều kiện, ưu tiên tuyển dụng các sinh viên tốt nghiệp nơi đào tạo họ thấy đáng tin cậy về kiến thức.
 
Tập đoàn Aptech giành giải thưởng Golden Peacock 2019 uy tín

Việc ghi được ghi nhận của cộng đồng CNTT không phải nơi nào cũng được công nhận, chính vì thế khi được công nhận tại các cộng đồng CNTT bạn có thể hoàn toàn tin tưởng chọn đó là trường nên theo học. 

4. Nơi đào tạo CNTT hàng đầu Việt Nam 

-   Aptech là tập đoàn đào tạo CNTT hàng đầu trên thế giới có trụ sở tại Mumbai (Ấn Độ). Hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, Aptech luôn là địa chỉ đào tạo CNTT uy tín mà giới trẻ Việt Nam học tập. Tính đến thời điểm hiện tại, Aptech đã đào tạo hơn 200.000 sinh viên cho Việt Nam. Tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm luôn đạt trên 97% do chương trình đào tạo rất thực tế phù hợp với doanh nghiệp tuyển dụng.
-  Với chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế; Giáo trình đặc biệt; đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm thực tế; được cộng đồng CNTT công nhận chương trình đào tạo Aptech tự hào là nơi đào tạo CNTT số 1 Việt Nam. 
 
lập trình viên ngành hot nhất hiện nay-4

-   Một số giải thưởng về đào tạo CNTT của Aptech: 
+ Cúp trường đào tạo CNTT số 1 Việt Nam
+ Cúp đơn vị đào tạo CNTT xuất sắc nhất Việt Nam
+ Cúp đơn vị đào tạo nhân lực CNTT số 1 Việt Nam
+ Cúp tinh hoa Việt Nam

>>>Xem thêm: Top 5 ngành dự báo lấy điểm chuẩn cao nhất năm 2020
 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Tags

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Thời đại Công nghệ 4.0 chọn lao động "chất xám" hay "phổ thông"
Học ngành công nghệ thông tin và các hướng phát triển công việc
Vì sao học Công nghệ thông tin nên học chương trình Quốc tế?
Một số câu hỏi thường gặp về ngành Công nghệ thông tin
Câu chuyện Coder "Sinh viên Công nghệ thông tin, việc đi làm sớm"

Những tin cũ hơn

Mô hình đào tạo trực tuyến dành cho các bạn sinh viên Aptech
Ngành Công nghệ thông tin thi khối nào?
Ngành CNTT: Thừa người có bằng cấp, thiếu người làm được việc
Tại sao thiếu nhân lực CNTT nhưng sinh viên ra trường thất nghiêp?
Tương lai của ngành công nghệ thông tin trong những năm sắp tới.