Tin Công nghệ

4 điều bạn cần phải biết nếu muốn học tốt cntt  trong năm 2020

4 điều bạn cần phải biết nếu muốn học tốt cntt trong năm 2020

Công nghệ thông tin là ngành học ưu việt khi công nghệ đang phát triển mạnh mẽ. Nhưng để học thật tốt trong ngành học này, bạn phải hiểu thật kỹ về nó. 

Để học tốt cntt bạn cần phải có sự đam mê hiểu biết về thế giới công nghệ hay không? Bạn có đang nghĩ mình sẽ cắm mặt vào laptop và gõ những dòng code như trong các bộ film?

1. Ngành học có sự đam mê và nhiệt huyết 

Dù “chưa biết gì về điện” nhưng bạn vẫn thích khám phá, tìm hiểu các linh kiện bên trong desktop, laptop và các đồ điện tử. Đây chính là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn đã bén duyên với nghề CNTT sau này. Có sở thích sưu tầm và say mê các món đồ công nghệ đời mới. Đây cũng chính là một trong những dấu hiệu cho thấy tương lai không thể tách rời của bạn và các sản phẩm công nghệ. Đặc biệt là chiếc máy tính. Nếu bạn dành hơn một nửa thời gian lướt web mỗi ngày để nghiên cứu các tin tức về công nghệ. Thì chẳng có lý do gì cản trở bạn trở thành một chuyên viên công nghệ thông tin trong tương lai gần. Một chuyên viên IT lành nghề là người phải hiểu biết cách thức tấn công và ngăn chặn được các đợt tấn công của hacker. Nếu bạn là người hay tìm tòi các kiến thức về an ninh mạng cũng như nghiên cứu và thực hành các thủ thuật của hacker. Nghề IT sẽ không phải là điều quá viển vông với bạn.

Dấu hiệu của đam mê công nghệ công tin

Thích thể hiện khả năng của mình. Khiến người khác trầm trồ với chút kiến thức CNTT vừa mới cóp nhặt được trên mạng. Cũng là một dấu hiệu đáng mừng chứng tỏ bạn có thể tiến xa hơn với nghề IT.  Không phải ai biết cách dò tìm hoặc hack mật khẩu Wi-Fi nhà hàng xóm cũng đều trở thành một chuyên viên IT. Nhưng phần lớn những chuyên viên IT thực thụ đều biết cách thực hiện kỹ thuật này. Khi dành đến hàng giờ liền để ngồi trên máy tính. Đến một lúc nào đó, bạn cũng phải tìm đến bác sĩ nhãn khoa để sắm cho mình một cặp kính cận. Dấu hiệu này tuy không rõ ràng nhưng thực tế cho thấy các chuyên viên IT thường hay mang kính cận. Có thể chưa biết rõ về nghề IT là làm những gì. Nhưng khi đã có ước mơ trở thành ông chủ cai quản phòng server với hàng trăm máy tính. Tự khắc bạn sẽ thổ lộ khát khao ấy cho những người xung quanh. Lẽ dĩ nhiên, đó sẽ là dấu hiệu thôi thúc niềm đam mê cháy bỏng trong bạn. 

2. Bạn là người dễ dàng bỏ cuộc, thì bạn không thể học tốt cntt

Công nghệ thông tin là ngành học đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực thật nhiều bởi kiến thức của ngành này là vô tận và được cập nhật thường xuyên. Để học tốt cntt không đòi hỏi người học phải thật sự giỏi toán hay phải có IQ cực cao. Ngành học này chỉ cần các bạn có tư duy logic. Có sự ham học hỏi và kiên trì. Không thiếu những bạn trẻ bỏ dở giữa chừng ở con đường này với lý do khó quá, không học được, cũng nhiều bạn chần chừ không biết có nên theo đuổi nó hay không cũng với lý do như thế.
 
Không từ bỏ

Trả lời cho câu hỏi này rất đơn giản. Các thầy cô ở Aptech chưa bao giờ thiếu thời gian để giúp cho các bạn hiểu về những kiến thức công nghệ và những trung tâm phần mềm, Aptech hay những anh chị cùng trường chính là nguồn kiến thức các bạn có thể khai phá. Điều quan trọng là các bạn không được bỏ cuộc dễ dàng và phải đặt trọn công sức vào việc học tập.

3.  Phải thực hành thường xuyên và liên tục 

Công nghệ thông tin là ngành học đặc thù. Không như những ngành học khác bạn có thể áp dụng lý thuyết vào để làm việc như kinh tế, kế toán, luật,... CNTT đòi hỏi bạn phải được thực hành ngay khi ngồi trên ghế nhà trường. Nếu không bạn sẽ không thể làm được việc. Lý do nhiều nhất cho việc các sinh viên ngành CNTT tốt nghiệp không có việc làm là do các bạn không được thực hành thường xuyên dẫn đến việc không có chút kiến thức nào về ngành này sau khi ra trường. 
 
thích cntt

Tại Aptech sinh viên sẽ được học giáo trình lên đến 70% thực hành. Mỗi sinh viên sẽ được trang bị 1 máy tính riêng và được cầm tay chỉ việc 1:1 bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm. Đây chính là điều khác biệt trong chất lượng đào tạo. Và chất lượng của trường so với các môi trường khác đào tạo về ngành học này. Thực hành nhiều vừa giúp sinh viên chạm tay vào thực tế vừa giúp các bạn tăng thêm nhiều cơ hội được thực chiến những dự án ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Không thiếu các bạn sinh viên có thể vừa học vừa làm ngay sau 1 năm học tập. 

4. Không ngừng tiếp nạp thêm kiến thức mới

CNTT đang thay đổi toàn bộ diện mạo của các ngành nghề, lĩnh vực trong xã hội đồng. Đghĩa với việc kiến thức của nó được nâng cấp và phát triển vượt trội mỗi ngày. Bạn muốn làm chủ lĩnh vực này. Bắt buộc bạn phải cập nhật kiến thức mới nhất về nó và đầu tư thời gian, công sức để trở thành người giỏi nhất. 3 hay 4 tiếng ở trên lớp chỉ có thể giúp các bạn học được kiến thức nền tảng của ngành học này. Còn kiến thức thì luôn là vô biên và bạn phải chủ động nắm lấy. 
Có một địa điểm mà sinh viên Aptech thường xuyên tìm đến sau mỗi giờ học là trung tâm phần mềm. Đây là nơi các bạn được ôn luyện lại kiến thức, thỏa sức code, được học hỏi thêm những kiến thức từ các anh chị đi trước hoặc các giảng viên. Nhà trường luôn khuyến khích các bạn học hỏi thêm kiến thức bằng cách tham gia vào các dự án, học nhóm, project…

Nếu bạn học tốt cntt là bạn đang sở hữu những cơ hội tuyệt vời trong thế kỷ này nhưng như thế là chưa đủ, bạn còn phải trở thành người giỏi trong lĩnh vực này nữa và điều đó hãy để Aptech giúp bạn. 
 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Nguồn tin: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

5 công việc của ngành công nghệ thông tin không bao giờ hết hot 2019
Khóa học công nghệ thông tin ngắn hạn tại Buôn Ma Thuột?
Ngành Công Nghệ Thông Tin: Cơ hội và thách thức
Con gái chọn ngành học IT công nghệ thông tin có phù hợp không?
Những điều thú vị về quốc gia công nghệ thông tin lớn thứ 4 thế giới là gì?

Những tin cũ hơn

Ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính là cần thiết
Ứng dụng cntt trong thị trường kiểm toán là không thể thiếu
Chuyển dịch công nghệ - Gây khó khăn cho các nhà tuyển dụng
138 triệu/tháng cho Sinh viên CNTT có tiếng Nhật mà không có để tuyển
Học công nghệ thông tin nên học trường nào ở Buôn Ma Thuột?