Tin Công nghệ

4 điều hợp và 4 điều không hợp với ngành Công nghệ thông tin

4 điều hợp và 4 điều không hợp với ngành Công nghệ thông tin

Bạn chọn ngành Cntt? Nhưng bạn có biết? Chưa phải thích là đủ. 4 điều phù hợp và 4 điều không phù hợp với ngành Công nghệ thông tin. 
Hiện nay, có rất nhiều bạn muốn biết mình có hợp với ngành công nghệ thông tin hay không? Những tố chất gì để theo ngành công nghệ?

4 điều phù hợp để chở thành một Lập trình viên 

1. Thích máy tính, thích công nghệ 

Đặc thù của ngành Công nghệ là việc ngồi máy tính khá nhiều. Việc ngồi máy tính suốt nhiều giờ để làm việc là điều hiển nhiên của nhân viên ngành Công nghệ. 

Sẽ không nhất thiết việc thích máy tính, thích công nghệ là phải biết code ngay. Việc bạn thích chơi game, thích tìm hiểu về phần mềm của bạn làm bạn tò mò muốn biết về nó cũng là một cách bạn biết mình có thích hay không. Ngành Công nghệ thông tin sẽ là sự lựa chọn đúng cho bạn.
 
aptech bmt-3
 

2. Thích Toán học, thích suy nghĩ logic

Bạn muốn biết khả năng của bạn tới đâu. Bạn có thể thử thách bản thân bằng các phương pháp như: chơi game tư duy; giải toán nhanh; sếp hình..... Công việc của một Lập trình viên là các bạn phải dùng Code. Dùng khả năng suy nghĩ Logic viết code ra để giải quyết vấn đề của người khác. Bạn sẽ phải dùng khả năng tư duy cao, Logic tốt. Những điều kiện nhỏ có thể làm cho bạn biết được bản thân có phù hợp với ngành hay không đấy. 
 

3. Có tính kiên nhẫn, chịu khó, tỉ mỉ.

Ngành công nghệ đòi hỏi các bạn phải có tính kiên nhẫn, chịu khó và quan tâm đến tiểu tiết. Bởi lẽ, ngành cntt không phải là ngành dễ. Từ trong môi trường học và môi trường đi làm.

- Tính kiên nhẫn, chịu khó: Trong quá trình đi làm có hững bài toán các bạn code cả buổi rồi nhưng vẫn không làm được. Có khi bạn phải mất đến 3-4 tiếng bạn mới tìm được lỗi của nó. Vì thế, tính kiên nhẫn không thể thiếu của một Lập trình viên.

- Tính tiểu tiết: Đây là một tính cần phải có. Khi bạn viết code đôi lúc bạn thiếu dấu chấm, dấu phẩy sẽ làm code không chạy được bị lỗi, bị vắp. Vì thế, những người có tính để ý tiểu tiết nhiều sẽ viết tốt hơn. 
 

4. Tự giác và ham học hỏi

Ngành công nghệ thông tin là ngành khá tự do. Không ai quản lý, không ai có thể chỉ. Và họ chỉ giao công việc cho bạn, bạn sẽ tự làm và sắp xếp thời gian của mình. Trong việc học cũng vậy, các bạn phải tự học, tự tìm công nghệ mới để học.

Khi đi làm bạn sẽ biết bạn cần gì? Thị trường cần gì? Để từ đó bổ sung kiến thức để tìm thêm dự án. Từ đó bạn có thể rất giỏi trong nghề. 
 

4 điều không phù hợp để chở thành một Lập trình viên 

1. Lười tìm hiểu, lười suy nghĩ

Thực sự, bạn đã có 2 tính này. Bạn sẽ rất khó chọn ngành nói chung và ngành công nghệ thông tin nói chung. Khi bạn lười tìm hiểu, lười suy nghĩ sẽ làm bạn khó có thể có một công việc ổn.

Công việc của một Lập trình viên là suy nghĩ nhưng bạn có tính lười sẽ không có công việc nào phù hợp với bạn cả. 
bug programming
 

2. Bạn muốn công việc 8 tiếng/ ngày

Lời khuyên chọn bạn: "Không nên chọn ngành Lập trình"

Với công việc của một Lập trình viên. Có khi bạn chỉ phải làm 4-5 tiếng mỗi ngày. Nhưng có những ngày bạn sẽ có thể làm việc 10-12 tiếng mỗi ngày. Nếu công ty của bạn đang chạy dự án. Có khi tối về bạn cũng có thể học thêm kiến thức để đủ trang bị cho công việc. 

Bạn muốn công việc an nhàn và an toàn hơn bạn không nên chọn ngành này vì sẽ không phù hợp với bạn. 
 

3. Muốn làm giàu nhanh

Mức lương của ngành Ccnt hiện nay khá cao. Tuy nhiên, mức lương cao chỉ dành cho các bạn biết cố gắng tìm hiểu thêm, cố gắng học tập, cố gắng tìm thêm dự án. 
 

4. Lười đọc, lười tìm hiểu cái mới 

Các bạn cảm thấy kiến thức trong trường là đủ rồi. Bạn không muốn học thêm nữa. Và chấp nhận mức lương cố định trong tháng. Bạn nên chọn ngành khác. Kiến thức ngành Công nghệ thông tin sẽ bị cũ, bị mai mục hết. Thay đổi về ngôn ngữ và kiến thức nhưng bạn lười tìm hiểu. Điều đó sẽ kiến bạn lùi dần về phía sau. 

Trung tâm đào tạo Lập trình viên Công nghệ thông tin Aptech Buôn Ma Thuột
Địa chỉ: 164 Phan Chu Trinh, Tp.BMT, Đắk Lắk
Tư vấn 24/7: 0906.513.555 - 0828.79.4545

>>>Xem thêm: Học Lập trình tại Việt Nam lấy bằng Quốc tế 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Nguồn tin: Aptech Buôn Ma Thuột:

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://aptechbmt.edu.vn là vi phạm bản quyền

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Học lập trình tại Aptech BMT, 7 xu hướng thiết kế website 2020
Xu hướng thiết kế web trong tương lai. 7 xu hướng tạo trend 2020
Xu hướng phát triển hàng đầu của ứng dụng di động thống trị năm 2019
AI và Big data: những con số thông kê năm 2020 sẽ khiến cho bạn bất ngờ
Kỹ năng cần có dành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin

Những tin cũ hơn

5 lý do tất cả dân công nghệ thông tin cần đầu tư học Tiếng Anh
Những điều thú vị về quốc gia công nghệ thông tin lớn thứ 4 thế giới là gì?
Con gái chọn ngành học IT công nghệ thông tin có phù hợp không?
Ngành Công Nghệ Thông Tin: Cơ hội và thách thức
Khóa học công nghệ thông tin ngắn hạn tại Buôn Ma Thuột?