Tin Công nghệ

Facebook mang chương trình đào tạo ltv về Việt Nam

Chuyên gia Facebook: Lập trình viên Việt Nam giỏi, doanh nghiệp Việt có cơ hội vươn ra toàn cầu mang chương trình đào tạo lập trình viên về Việt Nam

Gần 800 nhà phát triển sẽ được đào tạo trong Thử thách Đổi mới (Innovation Challenge) của Facebook Developer Circles Việt Nam để nâng cao năng lực cho tương lai.
Hàng loạt "công thần" tại Facebook rời bỏ Mark Zuckerberg / Facebook phát triển công cụ đưa tin chuyên nghiệp
Facebook hợp tác với CoderSchool đã vừa ra mắt Thử thách Đổi mới cho các nhà lập trình Việt Nam (Developer Circles Vietnam Innovation Challenge).

Đây là chương trình đào tạo và thi đấu được tổ chức tại TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng. Chương trình được thiết kế đặc biệt sẽ được triển khai trong vòng sáu tháng tại mỗi thành phố với mục tiêu đào tạo và nâng cao năng lực cho gần 800 nhà phát triển về quản lý sản phẩm, khoa học dữ liệu và React Native. Học viên tham gia cũng sẽ được đào tạo về những kỹ năng công việc cần thiết trong kỷ nguyên công nghệ như làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và thuyết trình.

Bên cạnh các hoạt động đào tạo, học viên tại TP.HCM cũng có cơ hội thử sức với những thách thức thực tế trong kinh doanh do các đối tác trong ngành đưa ra và được sự cố vấn mỗi tuần từ các đối tác trong suốt 6 tháng đào tạo của chương trình.
facebook mang chương trình đào tạo ltv về Việt nam
Facebook mang chương trình đào tạo lập trình viên về Việt Nam

Ông Konstantinos Papamiltiadis, Giám đốc Toàn cầu về Chương trình và Đối tác Nhà phát triển của Facebook
Có thể bạn quan tâm
"Facebook tự hào khi đã tiếp cận hơn 200.000 nhà phát triển thông qua mạng lưới Developers Circles toàn cầu. Hôm nay chúng tôi tiếp tục hỗ trợ hệ sinh thái đó thông qua các chương trình đào tạo nhằm đảm bảo cộng đồng tiếp tục được phát triển tại Việt Nam.
Ông Konstantinos Papamiltiadis, Giám đốc Toàn cầu về Chương trình và Đối tác Nhà phát triển của Facebook, cho biết tại Việt Nam có một khoảng cách lớn giữa những điều sinh viên học được và thực tế khi đi làm, do đó Facebook tổ chức chương trình này nhằm rút ngắn độ vênh, giúp sinh viên tiếp cận với kiến thức từ doanh nghiệp bên cạnh các kiến thức ở trường.

Tại Việt Nam, vị chuyên gia của Facebook đánh giá cao nỗ lực của chính phủ và các trường đại học trong việc cung cấp các kiến thức nền tảng rất vững cho sinh viên. Các doanh nghiệp chỉ cần bổ sung thêm những hiểu biết thực tế thì lớp sinh viên mới sẽ trở thành các lập trình viên giỏi.

Ngoài ra, rất nhiều công ty công nghệ tại Việt Nam cũng sẵn sàng đóng góp ngược lại cho cộng đồng, bằng các chương trình đào tạo và nhiều hình thức khác, do đó sẽ sớm tạo thành một cộng đồng công nghệ phát triển vững mạnh.
Ông Konstantinos Papamiltiadis, Giám đốc Toàn cầu về Chương trình và Đối tác Nhà phát triển của Facebook, cho biết tại Việt Nam có một khoảng cách lớn giữa những điều sinh viên học được và thực tế khi đi làm, do đó Facebook tổ chức chương trình này nhằm rút ngắn độ vênh, giúp sinh viên tiếp cận với kiến thức từ doanh nghiệp bên cạnh các kiến thức ở trường.

Nói với ICTnews, ông Konstantinos cho biết việc chênh kiến thức giữa trường học với thực tế không chỉ xảy ra tại Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, ông nhận ra rằng giới sinh viên tại Việt Nam có nền tảng kiến thức rất tốt, do đó chỉ cần bổ sung thêm các kiến thức thực tế thì sẽ tạo ra đội ngũ lập trình viên mạnh.

“Chúng tôi sẽ bổ sung thêm một số kiến thức như quản lý sản phẩm hoặc dữ liệu chẳng hạn, cộng với nền tảng sẵn có của sinh viên, kết hợp thêm những tình huống thực tế của doanh nghiệp thì sinh viên sẽ có kiến thức bao quát đủ để làm việc”, ông Konstantinos nói.

Điều thú vị của một sản phẩm công nghệ chính là có thể phục vụ khách hàng ở mọi nơi. “Các bạn làm ra một sản phẩm phục vụ khách hàng Việt Nam nhưng đôi khi sản phẩm đó có thể cũng giải quyết được các vấn đề trong khu vực, thậm chí toàn cầu. Đó là cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam vươn ra tầm thế giới”, ông Konstantinos khẳng định. 

Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với CoderSchool ra mắt Thử thách Đổi mới của Facebook Developer Circles tại Việt Nam, mang tới cho những bạn trẻ yêu công nghệ cơ hội học hỏi, phát triển và tiếp cận những sáng kiến công nghệ mới, từ đó đóng góp vào sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại Việt Nam", ông Konstantinos Papamiltiadis, Giám đốc Toàn cầu về Chương trình và Đối tác Nhà phát triển của Facebook cho biết

Được công bố tại hội nghị thường niên dành cho các nhà phát triển F8 năm 2017, Facebook Developer Circles đã nhanh chóng phát triển tới hơn 130 cộng đồng, tập hợp hàng trăm ngàn nhà phát triển thông qua mạng lưới của Developer Circles trên toàn thế giới.

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Thời làm outsource đã "xưa rồi", doanh nghiệp phần mềm Việt đang tự nghiên cứu, phát triển sản phẩm riêng
Google khắc phục sự cố lỗi lập trình chặn hiển thị nội dung mới
Công nghệ thông tin "nóng" trong thời đại 4.0
Cơ hội việc làm cho sinh viên công nghệ
Ngành CNTT và ngành Khoa học máy tính có khác nhau không?

Những tin cũ hơn

Ngành công nghệ thông tin “khát” nhân lực, tuyển gần 1.000 sinh viên
Công chức Hải quan “sở hữu” nhiều phần mềm tiện ích
BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG NGÀNH IT KHÔNG PHẢI TỪ TẤM BẰNG ĐẠI HỌC
Vietnam Web Summit 2018 – ngày hội kết nối và lan tỏa công nghệ