Tin Công nghệ

noi dung anh - aptech BMT

Công nghệ thông tin liệu có phù hợp với bạn hay không?

Bạn là người đam mê công nghệ mới, luôn thích thú với công nghệ hiện đại. Vậy bạn đang tự hỏi rằng nếu chọn học công nghệ thông tin có phù hợp hay không?

1. Bạn có thích thú với công nghệ?

Bạn luôn muốn có những chiếc máy tính hay điện thoại với dòng mới nhất để trãi nghiệm chúng? Hay chỉ là bạn thích ngồi lướt facebook, web,..thì bạn đã đặt chân vào ngành công nghệ thông tin. Bạn có tin không? Công nghệ thông tin đem đến những phần mềm, thiết bị tiên tiến và hiện đại nhất cho điện thoại, laptop hay chính chiếc TV ở nhà của bạn. Khi học ngành này bạn có thể tạo nên các phần mềm, ứng dụng mới cho chính điện thoại, máy tính hay TV nhà bạn. 

2. Bạn có thể sử dụng máy tính hay điện thoại trong nhiều giờ?

Bạn là người có thể sử dụng máy tính hay điện thoại hơn 2h mỗi ngày chỉ để lướt facebook hoặc chơi game,...mà không cảm thấy chán thì đó được coi là sự phù hợp khi học ngành này. Với lượng thời gian của dân IT chủ yếu dành cho máy tính và điện thoại, bạn có thể rất phù hợp với công nghệ thông tin. 

Việc làm chủ yếu của dân công nghệ là làm việc trên máy tính và điện thoại, để tạo ra các ứng dụng phần mềm mới, đánh các mã lệnh code hay chạy chương trình. Độ kiên trì khi ngồi trên máy tính là một trong những điều quan trọng.
 

3. Bạn luôn muốn có sự thú vị và mới mẻ? 

Với sự thú vị và mới mẻ thì công nghệ thông tin là một trong những sự lựa chọn hợp lí dành cho bạn. Bởi tính công nghệ ngày một phát triển mạnh mẽ, luôn thay đổi theo xu hướng nhu cầu nguời dùng. Ngành này luôn thay đổi và phát triển từng ngày, vì vậy bạn sẽ không bị chán nản bởi công việc lặp đi lặp lại nhàm chán. Với ngành này, bạn sẽ được tiếp xúc với khách hàng trong và ngoài nước. Có thể học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ các bạn nước ngoài cũng như là ngành khác. Có thể hiểu, công nghệ là điều không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Nếu không cập nhật một cách nhanh chóng, có thể doanh nghiệp đó sẽ có thể bị thụt lùi so với đối thủ trên thị trường. 
 
hoc cong nghe thong tin co kho khong 1

Bởi vì vậy, công nghệ thông tin luôn là ngành có nhiều sự mới mẻ và tìm được sự thú vị trong đó. Với những sáng tạo mới mẻ, hấp dẫn bạn sẽ tạo ra được những ứng dụng, phần mềm mới. Và bạn có thể tìm được sụ thú vị trong ngành này.
 

4. Bạn luôn muốn được tiếp xúc với môi trường nước ngoài?

Bạn luôn muốn được tiếp xúc với môi trường làm việc nước ngoài. Muốn được ngao du thiên hạ, tiếp xúc với lối sống và cách làm việc hiệu quả của các nước. Bạn cũng muốn vừa làm vừa có thể đi nhiều nơi thì công nghệ thông tin là một sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Với công nghệ được kết nối với toàn cầu, vì vậy bạn học ngành này bạn sẽ có thể làm trong môi trường ngoại. Có thể làm việc ở nước ngoài, định cư tại nước ngoài, cơ sở vật chất hiện đại. Với công nghệ thông tin bạn sẽ có thể làm ở bất cứ môi trường nào bạn muốn.

5. Bạn luôn muốn kiếm thật nhiều tiền?

Bạn luôn muốn ra trường sẽ có việc làm ngay, không phải mất thời gian tìm kiếm việc làm hay là thất nghiệp ở nhà. Với ngành công nghệ thông tin một trong những ngành có sức hấp dẫn nhất hiên nay thì bạn không cần lo nghĩ việc sẽ bị thất nghiệp. Ngành này cũng là một trong những ngành có mức thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Chính vì thế học ngành này bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp với mức lương khá ổn. 

Bạn đã có kinh nghiệm trong nghề, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến cao. Và đặc biêt mức lương của bạn cũng sẽ ngày càng cao hơn. Vấn đề thăng tiến trong công việc là điều dễ dàng cho ngành công nghệ thông tin. Chỉ cần bạn nắm vững kiến thức khi học tập, áp dụng hiệu quả, làm việc có kinh nghiệm. Mọi vấn đề đều tùy thuộc vào bạn. 
 
project manager

Với ngành công nghệ thông tin, bạn sẽ chẳng cần phải đến công ty làm việc. Chỉ cần bạn hoàn thành công việc đúng lịch, hiệu quả thì bạn có thể làm việc ở nhà hay bất cứ đâu mà bạn muốn. 

6. Nên học công nghệ thông tin ở đâu?

Với những câu hỏi trên bạn sẽ biết được rằng liệu mình có phù hợp với ngành công nghệ thông tin hay không? Nếu đã phù hợp thì còn chần chờ gì mà không đăng kí học ngay ngành này tại Aptech Buôn Ma Thuột.

- Với môi trường đào tạo Quốc tế, bạn có thể liên thông lấy bằng cử nhân quốc tế và làm việc ở bất cứ đâu.
- Chương trình học áp dụng với thực tế, hơn 75% thời gian học là thực hành.
- Bạn sẽ được đảm bảo 100% việc làm sau khi ra trường.

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Nên chọn trường gì khi học nhóm ngành Công nghệ năm 2020
Lợi thế không tưởng khi chọn nhóm ngành Công nghệ hệ Cao đẳng
Tương lai của ngành công nghệ thông tin trong những năm sắp tới.
Tại sao thiếu nhân lực CNTT nhưng sinh viên ra trường thất nghiêp?
Ngành CNTT: Thừa người có bằng cấp, thiếu người làm được việc

Những tin cũ hơn

Thiết kế ứng dụng doanh nghiệp: bảo mật dữ liệu chọn iOS Fare- Android?
Quản trị mạng là gì? Giải đáp những điều bạn đang thắc mắc
Facebook đang khám phá xây dựng hệ điều hành của riêng mình
Apple sẽ trả cho bạn 100.000 đô la nếu bạn tìm thấy lỗi trong iCloud
IOT là gì? Ứng dụng của Internet vạn vật trong mọi lĩnh vực đời sống