Tin Công nghệ

acebook-dang-kham-pha-xay-dung-he-dieu-hanh-cua-rieng-minh

Facebook đang khám phá xây dựng hệ điều hành của riêng mình

Theo thông tin mới nhất  20/12/2019 Facebook muốn xây dựng hệ điều hành cho riêng mình, không lệ thuộc vào các nhà cung cấp
Facebook đang khám phá việc xây dựng hệ điều hành của riêng mình. Khi ông trùm mạng xã hội này muốn thúc đẩy việc tạo ra kính thực tế tăng cường. Động thái này sẽ khiến công ty không phụ thuộc vào hệ điều hành do Apple và Google điều hành .

Nỗ lực xây dựng hệ điều hành của riêng mình.

Việc tạo ra hệ điều hành cho riêng mình minh họa cách người khổng lồ truyền thông xã hội đang cố gắng đảm bảo rằng các công ty khác không can thiệp trong các kế hoạch ra mắt các thiết bị trong tương lai. Điều đó bao gồm  kính AR và dây đeo cổ tay mà Facebook muốn phát triển. Thiết bị mới trong tương lai này cho phép người dùng điều khiển điện thoại thông minh. Máy tính và các thiết bị kỹ thuật số khác bằng tâm trí của họ. Mặc dù vậy, rủi ro về quyền riêng tư và bảo mật dường như vô tận của Facebook vẫn còn là trở ngại. Có thể khiến người dùng cảnh giác về việc cung cấp cho công ty nhiều dữ liệu hơn về cuộc sống hàng ngày của họ là không an toàn.
hedieuhanhmoi

Phát biểu về việc xây dựng hệ điều hành mới của Facebook

Andrew "Boz" Bosworth, người lãnh đạo các phần cứng của Facebook. Nói với The Information rằng "Chúng tôi không nghĩ rằng chúng tôi có thể tin tưởng vào thị trường. Hoặc đối thủ cạnh tranh để đảm bảo trường hợp đó. Và vì vậy chúng tôi sẽ tự làm điều đó", ông nói với các phương tiện truyền thông.
Là người đi đầu và ngày trở nên thành công. Facebook trong những năm gần đây đã mở rộng nỗ lực của mình để xây dựng thêm phần cứng. Ông trùm mạng xã hội đã sở hữu nhà sản xuất tai nghe thực tế ảo Oculus. Và đã ra mắt một dòng thiết bị để trò chuyện video có tên Portal. Thực tế ảo chưa trở thành xu hướng. Nhưng thực tế tăng cường kết hợp thế giới thực. Và hình ảnh do máy tính tạo ra đã trở nên phổ biến hơn với các trò chơi AR như Pokemon Go. Pokemon Go là ứng dụng có lượt tải và đạt được doanh thu lớn trong năm 2019. Các công ty truyền thông xã hội, bao gồm Facebook và Snapchat. Đã giới thiệu các hiệu ứng AR mới để người dùng có thể lọc khuôn mặt của họ trông giống như một nhân vật động vật hoặc hư cấu.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên công ty cố gắng tạo ra hệ điều hành của riêng mình.

Vào năm 2013, Facebook đã hợp tác với HTC để phát hành một chiếc điện thoại mới. Và giờ đây nỗ lực tạo ra hệ điều hành mới của Facebook đang tiếp tục trong tương lai.
Facebook cũng đang phát triển một trợ lý giọng nói tương tự như Siri và Alexa. Công ty thậm chí đã liên hệ với Microsoft để cấp phép dữ liệu. Từ công cụ tìm kiếm Bing của mình. Phần lớn công việc này sẽ diễn ra trong khuôn viên mới rộng 770.000 mét vuông của Facebook đang được xây dựng tại Burlingame, California.
Quan tâm đến khả năng kiểm soát nhiều hơn phần cứng. Facebook đã tổ chức các cuộc đàm phán mua lại với công ty bán dẫn trị giá 4,5 tỷ USD Cirrus Logic. Công ty sản xuất chip âm thanh cho Apple và hơn thế nữa.

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Quản trị mạng là gì? Giải đáp những điều bạn đang thắc mắc
Thiết kế ứng dụng doanh nghiệp: bảo mật dữ liệu chọn iOS Fare- Android?
Công nghệ thông tin liệu có phù hợp với bạn hay không?
Nên chọn trường gì khi học nhóm ngành Công nghệ năm 2020
Lợi thế không tưởng khi chọn nhóm ngành Công nghệ hệ Cao đẳng

Những tin cũ hơn

Apple sẽ trả cho bạn 100.000 đô la nếu bạn tìm thấy lỗi trong iCloud
IOT là gì? Ứng dụng của Internet vạn vật trong mọi lĩnh vực đời sống
Kỹ năng cần có dành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin
AI và Big data: những con số thông kê năm 2020 sẽ khiến cho bạn bất ngờ
Xu hướng phát triển hàng đầu của ứng dụng di động thống trị năm 2019