Tin Công nghệ

Học song bằng công nghệ thông tin cam kết việc làm cho bạn

Học song bằng công nghệ thông tin cam kết việc làm cho bạn

Có một nghịch lý trên thị trường tuyển dụng nhân sự CNTT mà bạn cần phải biết: Cử nhân công nghệ thông tin tốt nghiệp nhiều và thất nghiệp cũng nhiều. 

Chương trình học song bằng công nghệ thông tin của Aptech có gì đặc biệt? Học song bằng công nghệ thông tin có giải quyết được nối lo ra trường kiếm việc làm của bạn hay không?

Tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thông tin ra trường vẫn phải đào tạo lại

Có một ngịch lý sau khi tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thông tin. Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng vẫn phải đào tạo nhân sự lại sau khi tuyển dụng. Khi được khảo sát, các doanh nghiệp nêu rõ lý do là kiến thức thực tế. Kỹ năng mềm của sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT thiếu và yếu. Kinh nghiệm thực tế làm dự án không có. Do đó không đáp ứng được yêu cầu cơ bản của doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng, doanh nghiệp phải đào tạo lại.

 Nguyên nhân sinh viên ra trường không đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp tuyển dụng

Nguyên nhân dẫn đến việc này cũng một phần là do bản thân người học (trong quá trình học chưa thực sự chuyên tâm. Chưa coi việc học như mục tiêu hàng đầu của bản thân). Một phần cũng do chương trình đào tạo mà các bạn theo học chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế còn mang nặng tính lý thuyết. Nên sau khi ra trường các bạn thường bỡ ngỡ trước công việc mà mình phải đối diện.
Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia
Cuộc đua vào các trường Đại học luôn khắc nghiệt đối với học sinh THPT
Tấm bằng Đại học là minh chứng cho khả năng học tập của bạn. Việc đỗ đại học vẫn luôn là niềm tự hào của bản thân và gia đình. Và tất nhiên khi ra trường xin việc. Thì tấm bằng Đại học là tấm giấy thông hành giúp bạn qua cửa sàng lọc hồ sơ của nhà tuyển dụng.

Bằng cấp liệu có đủ để bạn tìm kiếm được một việc làm tốt sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin là ngành nghề đòi hỏi thực hành nhiều. Cần cọ xát thường xuyên với các dự án thực tế. Từ đó hình thành kỹ năng, khả năng giải quyết tình huống. Cách tạo ra sản phẩm đáp ứng yêu cầu của khách hàng và doanh nghiệp. Học lý thuyết và không chuyên sâu thực hành không giúp bạn có kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc.

Việc ra trường được nhận một tấm bằng đó chỉ là minh chứng cho quá trình học tập của bạn. Để nhà tuyển dụng biết được bạn thuộc đối tượng tuyển dụng nào. Để đánh giá được khả năng của bạn họ không thể đánh giá thông qua bằng cấp được. Do đó bạn cần phải học thêm các khóa kỹ năng khác. Để có thể tự hoàn thiện bản thân trước khi bước vào cánh cổng lập nghiệp.

Thực sự như vậy, nếu một người tuy chỉ tốt nghiệp Cao đẳng ra mà có kỹ năng hoàn thiện hơn người tốt nghiệp Đại học. Thì chắc chắn cơ hội tuyển dụng của người có bằng Cao đẳng sẽ cao hơn.
bằng cấp đối với ngành công nghệ thông tin
Bằng cấp đối với ngành công nghệ thông tin luôn là một dấu "?"

Học song song bằng công nghệ thông tin - Giải pháp tối ưu giúp sinh viên CNTT nắm chắc kỹ năng, cam kết việc làm.

Với hiện trạng nhân sự Công nghệ thông tin tại Việt Nam. Học song bằng công nghệ thông tin: vừa học tại các trường cao đẳng/đại học. Vừa học tại các trường lập trình viên CNTT Quốc tế là giải pháp giúp sinh viên đáp ứng được nhu cầu Doanh nghiệp.

Một trong những chương trình Quốc tế được Doanh nghiệp đánh giá cao. Sẵn sàng ưu tiên tuyển dụng là chương trình đào tạo Quốc tế của APTECH. Đây là chương trình được thiết kế với kiến thức đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Và được cập nhật các công nghệ mới nhất. Giúp sinh viên giảm thiểu việc học lý thuyết suông. Phần đa là các tiết học thực hành,bổ trợ cho sinh viên kỹ năng mềm. Biết làm việc nhóm, biết sáng tạo để cải thiện suy nghĩ ngành lập trình là ngành nghề khô khan.

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

  1. Trần Đăng Vỹ Trần Đăng Vỹ 02/06/2019 23:08

    Chương trình này khai giảng chưa trung tâm, em đang có nhu cầu học chương trình này.

    • @Trần Đăng Vỹ chương trình đang dự kiến khai giảng, bạn có thể ghi danh trực tuyến tại website hoặc gọi điện vào số điện thoại 02623 50 50 55 để được tư vấn thêm
        admin_aptechedu   02/06/2019 23:10

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Tỷ lệ sv học trái ngành với CNTT ngày càng gia tăng
Học công nghệ thông tin ra trường làm gì?
Mạng xã hội và công cụ tìm kiếm "made in" Việt Nam
Mức lương ngành công nghệ thông tin năm 2019 là bao nhiêu?
So sánh học phí ngành công nghệ thông tin của các trường hiện nay

Những tin cũ hơn

Thừa Thiên Huế đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin
Tăng cường hợp tác lĩnh vực CNTT Việt Nam – Hàn Quốc
Bài toán 1 triệu nhân sự CNTT: Cần hợp tác giữa DN và nhà trường
Phát huy công nghệ thông tin trong cải cách hành chính
Microchip ra phần mềm giúp các nhà lập trình "tăng tốc" thiết kế