Tin Công nghệ

hoc-cong-nghe-thong-tin

Kỹ năng cần có dành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin

Năm 2025, mức thiếu hụt về công nhân ngành Công nghệ thông tin ( ngành cntt) rất cao. Tại sao sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin ra trường vẫn thất nghiệp?
Theo thống kê cho thấy, công nhân công nghệ thông tin ( ngành cntt) tiếp tục thiếu tới 2025. Nhu cầu về công nhân ngành Công nghệ thông tin vẫn còn rất cao nhưng cung cấp vẫn còn rất thấp. Nhu cầu cấp thiết là Lập trình máy tính. Mức độ tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin - ( ngành cntt) không được như mong đợi. Mặc dù, nhu cầu tổng thể đang có rất cao.

Một số kỹ năng có nhu cầu mạnh nhất như: Lập trình viên; An ninh tính toán; Phân tích Big Data; Hỗ trợ tính toán mây; Quản trị cơ sở dữ liệu. Khảo cứu này nói rằng toàn cảnh việc làm cho nhà chuyên nghiệp CNTT là tuyệt vời trong 10 năm tới với 72% các công ti mong đợi thuê thêm công nhân ngành Công nghệ thông tin - ngành cntt.

Tuy nhiên, kỹ năng về công nghệ không phải điều cốt lõi công ty cần. Để đảm bảo rằng công nhân mới làm có hiệu quả. Công ty còn nhìn vào kĩ năng mềm của họ như: kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng thuyết trình; đặc biệt với người doanh nghiệp.

Ngày nay kĩ năng kĩ thuật không đủ để thăng tiến nghề nghiệp. Vì phần lớn công ty đang tìm người có kĩ năng và kinh nghiệm để có vị trí làm việc tốt hơn. Do đó, sinh viên ra trường cần bổ sung những "kĩ năng mềm" nào đó để dễ trong việc thăng tiến tiềm năng.

8 kỹ năng mềm cần phát triển:

1, Kỹ năng trao đổi: Kỹ năng nói rõ, nghe chăm chú. Bạn cần biết ít nhất một ngoại ngữ như tiếng Anh.

2, Kỹ năng làm việc tổ: Khả năng làm việc tốt trong tổ. Khả năng chia sẻ thông tin, cộng tác. Nhận vai trò lãnh đạo khi thích hợp .

3, Kỹ năng quản lý thời gian: Khả năng ưu tiên các nhiệm vụ và dùng thời gian cho việc làm một cách hợp lý để công việc nhanh và hiệu quả nhất.

4, Kỹ năng giải quyết vấn đề: Khả năng giải quyết vấn đề khi chúng nảy sinh. Chịu trách nhiệm và giải quyết. Không bỏ ngang chúng.

5, Kỹ năng cở mở: Khả năng chấp nhận và học từ cái phê bình

6, Kỹ năng tự tin: Khả năng dũng cảm với thái độ làm việc bình thản và gây được sự tin tưởng cho người khác.

7, Kỹ năng thích nghi: Khả năng thích nghi với tình huống mới và thách thức. Sẵn sàng chấp nhận thay đổi và cởi mở với ý tưởng mới.

8, Kỹ năng học cả đời: Khả năng liên tục những điều mới, đọc nhiều và có tri thức tổng thể về xu hướng thị trường.
 

Giữ kĩ năng kĩ thuật được cập nhật

Một trong những cách giữ kĩ năng kĩ thuật của bạn là đọc sách kỹ thuật. Hiện nay, có rất nhiều sách về kỹ thuật cho bạn đọc chỉ cần Internet. Bạn có thể lên trực tuyến và tìm cách tài liệu bạn muốn học. Ưu điểm của bài học trực tuyến là ở chỗ đơn giản, dễ đọc, và bạn có thể tìm hiểu nó bất cứ lúc nào. Nhược điểm của chúng ở chỗ chúng thường được soạn thảo một cách không chuyên nghiệp, điều đó có thể làm cho chúng thiếu đầy đủ.

Bạn càng thu được nhiều yêu cầu khinh nghiệm kỹ thuật. Bạn càng có khả năng học công nghệ ( ngành cntt) mới nhanh hơn. Ngay cả khi mọi sự thay đổi, bạn có thể bắt kịp nhanh chóng.

Có rất nhiều diễn đàn kỹ thuật trực tuyến hiện nay bạn có thể tham gia. Nếu bạn dành nhiều thời gian trong các diễn đàn này, bạn sẽ học được nhiều. Phần lớn các diễn đàn được tạo ra bởi những người kỹ thuật. Họ muốn chia sẻ kiến thức của họ. Thảo luận các ý tưởng, thảo luận để học hỏi lẫn nhau.

Một cách tốt hơn để học kĩ thuật tốt là làm việc bán thời gian cho công ty trong ngành Công nghệ thông tin 9 ngành cntt). Phần đa các sinh viên ít chịu tìm hiểu, ít có sinh viên học thêm hè. Không có gì tốt hơn bằng công việc thực tế. Bạn thể vừa học và vừa lấy kinh nghiệm thực tế. Vì thế bạn nên chọn một công ty trong quá trình bạn là sinh viên. Phần lớn các công ty sẽ chào đón bạn khi bạn có tinh thần tốt như vậy. Điều đó cũng kiến bạn càng học tốt hơn trong công nghệ mới. Nếu bạn đã làm tốt ở các công ty khi đó bạn sẽ đủ mối quan hệ, sự trọng dụng. Công ty sẽ luôn sẽ sàng thuê bạn.
 

Lựa chọn cho bạn

Trung tâm đào taọ công nghệ thông Aptech Buôn Ma Thuột.
aptech buon ma thuot dao tap lap trinh vien quoc te
 

Học tại Aptech. Bạn trang bị những kỹ năng gì?

- Bạn được học tập trong trường đào tạo chuyên nghiệp.
- Bạn được trang bị những kỹ năng mềm trong quá trình học tập tại Aptech như: kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng thích nghi; kỹ năng quản lý thời gian; kỹ năng quản lý thời gian; kỹ năng học cả đời; Kỹ năng giải quyết vấn đề. 
- Bạn được tiếp xúc với Doanh nghiệp ngay trong học kỳ đầu tiên. 
- Bạn được học những công nghệ mới, được cập nhật thường xuyên.
- Bạn được học 75% kiến thức thực hành, 25% kiến thức lý thuyết. Nói KHÔNG với các môn đại cương. 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Nguồn tin: Aptech Buôn Ma Thuột:

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

IOT là gì? Ứng dụng của Internet vạn vật trong mọi lĩnh vực đời sống
Apple sẽ trả cho bạn 100.000 đô la nếu bạn tìm thấy lỗi trong iCloud
Facebook đang khám phá xây dựng hệ điều hành của riêng mình
Quản trị mạng là gì? Giải đáp những điều bạn đang thắc mắc
Thiết kế ứng dụng doanh nghiệp: bảo mật dữ liệu chọn iOS Fare- Android?

Những tin cũ hơn

AI và Big data: những con số thông kê năm 2020 sẽ khiến cho bạn bất ngờ
Xu hướng phát triển hàng đầu của ứng dụng di động thống trị năm 2019
Xu hướng thiết kế web trong tương lai. 7 xu hướng tạo trend 2020
Học lập trình tại Aptech BMT, 7 xu hướng thiết kế website 2020
4 điều hợp và 4 điều không hợp với ngành Công nghệ thông tin