Tin Công nghệ

noi dung anh - aptech BMT

Mô hình đào tạo trực tuyến dành cho các bạn sinh viên Aptech

Diễn biến về dịch bệnh Covid-19 đang ngày một phức tạp, các bạn sinh viên không thể đến trường để học tập. Vì vậy các mô hình đào tạo trực tuyến được đẩy mạnh.
Với những khó khăn trong thời gian hiện tại, để có thể đáp ứng được việc bổ trợ kiến thức và đảm bảo kiến thức cho các bạn học viên. Aptech đã đưa ra mô hình đào tạo trực tuyến triển khai cho tất cả các lớp học để ứng phó trong mùa dịch căng thẳng này.
Giảng dạy online là bước đầu để duy trì học tập cho học viên. Bước tiếp theo chúng ta cần duy trì kinh doanh, để đảm bảo doanh thu tối đa, giảm áp lực cho cả ngắn hạn và dài hạn.
HO team đang thực hiện các phương tiện hỗ trợ để các trung tâm vừa có thể cải thiện giảng dạy online (thông qua thêm các bài tập thực hành, các hoạt động gắn kết..) vừa triển khai thuận lợi việc tư vấn online để các học viên mới quyết định học tập với Aptech trong tương lai. 
Bên cạnh các hỗ trợ ưu đãi, các video - tài nguyên đang được chuẩn bị để tư vấn sử dụng cho digital couselling - tư vấn kỹ thuật số!
Chương trình đào tạo trực tuyến của Aptech Buôn Ma Thuột đáp ứng đủ chủ trương của lớp học, đó là: Đúng lớp, đúng sỉ số, đúng giờ, đúng bài dạy và đúng chất lượng.
Mô hình đào tạo trực tuyến đem đến nhiều lợi ích cũng như có một số khó khăn trong quá trình dạy và học.
 
mo hinh dao tao truc tuyen ung pho voi dich benh corona 3 jwag

1. Ưu điểm

- Duy trì được lượng kiến thức và bổ sung kiến thức mới
- Chat và nói chuyện trực tiếp 
- Hỏi đáp ngay trực tiếp
- Đánh giá được bài học
- Xem lại bài giảng khi kết thúc
- Được giáo viên chỉ dẫn trực tiếp thông qua teamview
- Có thể học ở bất cứ nơi đâu

2. Khuyết điểm

- Dễ gây học viên mất tập trung
- Không giám sát được học viên có thực sự học hay không
- Không đảm bảo được thời gian và số lượng học viên tham gia
- Nhà mạng có thể không đảm bảo, kết nối kém
- Có nhiều học viên thiếu ý thức vào học cho có mặt
 
hoc online 1580740061660308365482

3. Ý thức của sinh viên khi học trực tuyến

- Việc học trực tuyến không còn là xa lạ đối với các bạn sinh viên ngành công nghệ thông tin. Nhưng nhiều bạn không có ý thức tốt khi học vì khi sử dụng phần mềm không tốt sẽ dẫn đến các bài học trở nên nhàm chán, không tương tác được nhiều làm cho bài học không thực sự chất lượng.
- Giáo viên luôn luôn giành thời gian để giải đáp thắc mắc của sinh viên qua hình thức học trực tuyến, teamview, zoom, zalo,...Vì vậy, các bạn sinh viên có thể hỏi để giải đáp thắc mắc ngay lập tức để có thể thực hành tốt hơn. 
- Việc học trực tuyến chủ yếu dựa vào ý thức của các bạn sinh viên. Hãy nghĩ việc học trực tuyến cũng như là học trực tiếp trên lớp bạn sẽ có động lực và tích cực học hơn. Hãy luôn nhớ rằng chúng ta vẫn đang học tập bình thường chỉ là chuyển địa điểm học từ trường về nhà. Với không gian thoải mái như ở nhà bạn có thể học ở bất cứ đâu, có thể nằm hoặc ngồi nhưng không thể nghĩ rằng đó là đang ở nhà và học ôn lại kiến thức. Các kiến thức đã được học thông qua mô hình đào tạo trực tuyến sẽ được nhắc lại khi đi học trực tiếp chứ không học lại. 
- Để bản thân có ý thức hơn trong việc học trực tuyến bạn phải nghĩ rằng việc học này là dành cho chính bản thân bạn. Các bạn thử nghĩ xem với một loại virut mà bao nhiêu con người thiệt mạng, các công ty bị trì trệ, nhà hàng khách sạn,...đóng cửa. Hàng ngàn nhân viên thất nghiệp, cách ly,... Vì vậy, trong thời gian rảnh rỗi không đi được đâu bạn nên tận dụng để có thể bổ trợ thêm lượng kiến thức cũng như kinh nghiệm của bản thân để có thể đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

3 yếu tố xác định trường đào tạo Công nghệ thông tin tốt
Thời đại Công nghệ 4.0 chọn lao động "chất xám" hay "phổ thông"
Học ngành công nghệ thông tin và các hướng phát triển công việc
Vì sao học Công nghệ thông tin nên học chương trình Quốc tế?
Một số câu hỏi thường gặp về ngành Công nghệ thông tin

Những tin cũ hơn

Ngành Công nghệ thông tin thi khối nào?
Ngành CNTT: Thừa người có bằng cấp, thiếu người làm được việc
Tại sao thiếu nhân lực CNTT nhưng sinh viên ra trường thất nghiêp?
Tương lai của ngành công nghệ thông tin trong những năm sắp tới.
Lợi thế không tưởng khi chọn nhóm ngành Công nghệ hệ Cao đẳng