Tin Công nghệ

Ngành Công nghệ thông tin thi khối nào?

Ngành Công nghệ thông tin thi khối nào?

Hiện nay, không ít giới trẻ biết về độ "HOT" của ngành Công nghệ thông tin. Học sinh còn rất hạn chế tìm hiểu. Cơ hội đó là gì? Ngành học cần phải thi khối nào?

1. Thực trạng theo đuổi ngành Công nghệ thông tin trong thời đại 4.0

 

Công nghệ hiện nay đang dần thay đổi rất nhiều lĩnh vực. Công nghệ thông tin phát triển trên mạng lưới toàn cầu, không chỉ ở Việt Nam mà còn bao phủ toàn cầu trở thành một công cụ không thể thiếu. Chính vì điều đó, ngành Công nghệ thông tin trở nên hấp dẫn đối với đông đảo giới trẻ hiện nay, nhất là giới trẻ Việt Nam.
Sức ảnh hưởng của ngành Công nghệ không chỉ không chỉ là sức mạnh của ứng dụng ngành nghề mà còn tác động không nhỏ về cơ hội việc làm từ ngành này. Nhu cầu nhân lực về Công nghệ thông tin khi bắt đầu có ở Việt Nam chưa bao giờ giảm. 
 
12 chot 1519743697534930501053
Cứ đến các mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng ngành Công nghệ thông tin luôn được xem là ngành luôn thể hiện độ "HOT" của nó khi đó là sự lựa chọn của các bạn trẻ hiện nay. Thấy được tầm ảnh hưởng của ngành Công nghệ thông tin. Tuy nhiên giới trẻ bị hạn chế tìm hiểu, không hiểu rõ được rằng cơ hội đó là gì? Ngành học cần phải thi khối nào? Học Công nghệ thông tin có cần học Đại học không? Những khái niệm còn khá mơ hồ. 

2. Ngành Công nghệ thông tin thi khối nào?

Nhu cầu ngành Công nghệ thông tin khá cao và thực hiện xét tuyển ngành từ những học sinh có học lực trung bình khá trở lên. Điều cơ bản bạn cần quan tâm khi bạn chọn ngành Công nghệ thông tin là khối thi/ khối xét tuyển. 
Căn cứ vào thông tin mới nhất của Bộ Giáo dục và đào tạo cung cấp dưới đây là tổ hợp các khối tương ứng môn để thi/xét tuyển vào ngành Công nghệ thông tin. Cụ thể như sau:
- Khối A00 với các môn thi/xét tuyển tương ứng các môn thi: Toán - Lý - Hóa
- Khối A01 với các môn thi/xét tuyển tương ứng các môn thi: Toán - Lý - Anh 
- Khối D01 với các môn thi/xét tuyển tương ứng các môn thi: Toán - Văn - Anh 
- Khối D10 với các môn thi/xét tuyển tương ứng các môn thi: Toán - Điạ - Anh 
- Khối D07 với các môn thi/xét tuyển tương ứng các môn thi: Toán - Hóa - Anh 
Việc mở rộng phạm vi các môn thi/xét tuyển tạo cơ hội thuận lợi cho các thí sinh có thể thỏa mãn ước mơ được tham gia học ngành Công nghệ thông tin trên các môn thế mạnh của mình. Theo căn cứ cũ, các khối xét tuyển ngành Công nghệ thông tin thiên về các môn tự nhiên. Điều đó làm rào cản lớn cho các bạn thích ngành Công nghệ thông tin. Nhưng hiện nay, với các khối ngành xét tuyển ở trên câu chuyện vào ngành được giải quyết. Với các môn tương ứng với khối ngành trên mang lại sự đa dạng trong chọn lựa khối ngành phù hợp nhất cho mình. 

3. Học khối ngành Công nghệ có cần học Đại học không?

Với khối ngành công nghê thông tin, việc thực hành là điều cốt lõi. Tuy nhiên, trong môi trường Đại học vẫn đang hạn chế thực hành và đặt nặng kiến thức lý thuyết. Ở các thế hệ học sinh đi trước, bằng Đại học là cách tốt nhất để đảm bảo công việc lương cao. Nhưng hiện nay thế giới đã thay đổi, rất nhiều cậu chuyện khẳng định không có bằng cấp, thậm chí bỏ học vẫn có thể thành công trên con đường trở thành Lập trình viên. Trong thực tế, bạn có thể xem bằng Đại học là bệ phóng. Tuy nhiên, bằng Đại học không phải là mục tiêu duy nhất để có việc làm. 
Bên cạnh đó, với sự đa dạng về ngành học, chất lượng về đào tạo. Trường Cao đẳng Bách Khoa Tây Nguyên đã có được những thế hệ sinh viên ra trường có công việc tốt. Ngoài ra, Trường cũng đã tạo điều cho các sinh viên tốt nghiệp tại Trường có thể liên thông lên Đại học mà không cần đi xa. 
 
Truong Cao dang Bach Khoa Tay Nguyen
Đặc biệt, Trường đã kết hợp chương trình đào tạo với nơi đào tạo CNTT hàng đầu Việt Nam là  Aptech. Với chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế Aptech tự hào được tiên phong cho việc đào tạo CNTT hiện nay. Aptech có mặt trên 40 Quốc gia trên Thế giới, hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc và đào tạo CNTT tại Việt Nam. Việc có hơn 23 Trung tâm trãi dài từ Bắc đến Nam thuận lợi cho bạn trong việc tìm hiểu và học tập. Riêng Aptech Buôn Ma Thuột được xem là Trung tâm đào tạo CNTT tốt nhất trên 5 tỉnh Tây Nguyên. 
 
5ce9c5ebede20bbc52f3
Ngoài bằng ADSE (từ Aptech) và L5 - Diploma in Computing (từ NCC Education) cấp. Aptech Buôn Ma Thuột kết hợp cùng Trường Cao Đẳng Bách Khoa Tây Nguyên đào tạo và cấp song bằng CĐ CNTT. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho bạn lấy bằng cả trong và ngoài nước mà không phải đi du học. 
 
Không chỉ dừng lại ở đó, Aptech Buôn Ma Thuột cũng đã kết hợp cùng LINCOLN UNIVERSITY COLLEGE, MALAYSIA điều này tạo điều kiện cho bạn học và lấy bằng liên thông Đại học LINCOLN ngay tại Việt Nam. 
dh lincoln

 

Tác giả bài viết: Aptech Buôn Ma Thuột

Ý kiến bạn đọc

Tham gia thảo luận

Mã an toàn Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Mô hình đào tạo trực tuyến dành cho các bạn sinh viên Aptech
3 yếu tố xác định trường đào tạo Công nghệ thông tin tốt
Thời đại Công nghệ 4.0 chọn lao động "chất xám" hay "phổ thông"
Học ngành công nghệ thông tin và các hướng phát triển công việc
Vì sao học Công nghệ thông tin nên học chương trình Quốc tế?

Những tin cũ hơn

Ngành CNTT: Thừa người có bằng cấp, thiếu người làm được việc
Tại sao thiếu nhân lực CNTT nhưng sinh viên ra trường thất nghiêp?
Tương lai của ngành công nghệ thông tin trong những năm sắp tới.
Lợi thế không tưởng khi chọn nhóm ngành Công nghệ hệ Cao đẳng
Nên chọn trường gì khi học nhóm ngành Công nghệ năm 2020